Bé gái 12 tuổi sống sót sau 18 giờ bị chôn vùi dưới tuyết lở

Gia Minh, Theo Người Lao Động 13:29 16/01/2020

Bé gái Samina Bibi nhớ lại tiếng la hét và kêu cứu khi em nằm mắc kẹt trong một căn phòng dưới tuyết.

Trận tuyết lở ở bang Kashmir, vùng do Pakistan kiểm soát, nhấn chìm ngôi nhà của gia đình bé Samina. "Tôi nghĩ rằng mình sẽ chết ở đó" - cô bé nói với Reuters tại bệnh viện ở TP Muzaffarabad, nơi cô và hàng chục người bị thương khác đang điều trị sau khi được cứu khỏi khu vực tuyết lở ngày 15-1.

Samina cho biết bé không thể ngủ trong khi chờ được giải cứu. Chân bé bị gãy và máu chảy ra từ miệng.

Đối với mẹ của Samina, bà Shahnaz Bibi - người bị mất một đứa con trai và một cô con gái khác - cuộc giải cứu thật kỳ diệu.

 Bé gái 12 tuổi sống sót sau 18 giờ bị chôn vùi dưới tuyết lở  - Ảnh 1.

Bé Samina đang được điều trị tại bệnh viện ở bệnh viện tại TP Muzaffarabad

Sau khi được kéo ra khỏi đống tuyết trước đó, bà và anh trai mình, ông Irshad Ahmad, từ bỏ hi vọng tìm thấy Samina còn sống.

Đối với gia đình bà, thảm họa xảy ra rất nhanh chóng.

"Chúng tôi không hề nghe thấy tiếng ầm ầm của tuyết lở " - bà Shahnaz nhớ lại những khoảnh khắc trước khi trận tuyết lở chôn vùi ngôi nhà ba tầng nơi bà và gia đình đang trú ẩn cùng những người khác trong làng. Ít nhất 18 người trong số họ đã chết.

Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia Pakistan cho biết tổng số người chết tại các khu vực bị tuyết lở ở Pakistan trong vài ngày qua đã tăng lên 100.

(Theo The Straits Times)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau gần 2 tháng chống chọi Covid-19

    Trưa ngày 28/9, thông tin ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng sau chuỗi ngày chiến đấu với Covid-19 khiến cả showbiz đau lòng và tiếc thương. Cố ca sĩ Phi Nhung hưởng dương 51 tuổi.
  • Đọc thêm