Mắc kẹt trên núi tuyết vì trộm gạch ‘may mắn’ từ Vạn Lý Trường Thành

Hải Vân, Theo Báo Tin Tức 13:01 31/12/2019

Hai thanh niên Trung Quốc đã bị mắc kẹt trên ngọn núi tuyết lạnh giá khi tìm cách trộm gạch từ Vạn Lý Trường Thành với hy vọng có thể cải thiện phong thủy cho nhà mình.

Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) đưa tin một nam thanh niên (20 tuổi) đi cùng một người khác (26 tuổi) đã tìm cách leo lên đoạn Mutianyu thuộc quận Huairou, thành phố Bắc Kinh của Vạn Lý Trường Thành để trộm gạch, mang về cải thiện phong thủy cho nhà mình. Tuy nhiên, họ đã lạc đường và bị mắc kẹt trên một vách đá cao 50 mét giữa đêm trong thời tiết giá rét.

Mắc kẹt trên núi tuyết vì trộm gạch ‘may mắn’ từ Vạn Lý Trường Thành - Ảnh 1.

Hai thanh niên đã bị mắc kẹt trên ngọn núi tuyết thuộc quận Huairou, thành phố Bắc Kinh. Ảnh: Xinhua

Theo tờ Beijing Evening News, sau khoảng 4 tiếng đồng hồ không tìm được cách thoát thân, 2 người này mới gọi điện cho cứu hộ để trợ giúp. Họ được tìm thấy trong tình trạng run rẩy, kiệt sức nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Khi vừa được tìm thấy, hai thanh niên đều mang theo mình một chiếc túi không và khai rằng định dùng để đựng rác. Tuy nhiên, cảnh sát phát hiện hai người đi từ thành phố Langfang, tỉnh Hà Bắc và đã ăn uống tại một nhà hàng gần đó. Họ nói với nhân viên rằng họ đã lên kế hoạch trộm 24kg gạch từ Vạn Lý Trường Thành. Cả hai đã được trả tự do kèm theo cảnh báo từ cơ quan chức năng rằng ý định của họ là bất hợp pháp và nguy hiểm.

Mắc kẹt trên núi tuyết vì trộm gạch ‘may mắn’ từ Vạn Lý Trường Thành - Ảnh 2.

Khoảng 10% trong tổng số 20.000km công trình bằng gạch của Vạn Lý Trường Thành đang xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: Xinhua

Theo dữ liệu chính thức, khoảng 10% trong tổng số 20.000 km công trình bằng gạch của Vạn Lý Trường Thành đang xuống cấp nghiêm trọng do xói mòn tự nhiên và trộm cắp trong nhiều năm qua.

Tháng 2/2019, cảnh sát huyện QingLong, tỉnh Hà Bắc đã treo thưởng 50.000 Nhân dân tệ (165 triệu đồng) cho bất kỳ ai tố giác thông tin về những đối tượng trộm cắp gạch ở phần tường thành nằm trong địa phận khu vực với chính quyền địa phương.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm