"Bay màu" khỏi các mạng xã hội thôi chưa đủ, cư dân mạng đòi xóa hình ảnh ông Trump khỏi nhiều cảnh phim nổi tiếng

Long98, Theo Trí Thức Trẻ 21:49 11/01/2021

Tổng thống Trump tiếp tục là nạn nhân của các trò đùa trên mạng khi bị chỉnh sửa cho "bay màu" khỏi cảnh phim trong Home Alone 2.

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức bị xóa tài khoản khỏi hàng loạt mạng xã hội sau cuộc bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội. Đến cả Twitter - nền tảng từng là công cụ truyền thông hữu hiệu của Trump, cũng đã ban lệnh cấm vô thời hạn.

Tuy nhiên, có vẻ chưa đủ hài lòng với những biện pháp đến từ các công ty mạng xã hội lớn, cư dân mạng tiếp tục tiến xa hơn bằng cách thể hiện mong muốn "xóa" ông Trump khỏi các ấn phẩm truyền thông, mà cụ thể là hình ảnh trong bộ phim Home Alone 2.

Theo đó, Donald Trump từng có một vai cameo nhỏ trong bộ phim năm 1992 khi Home Alone 2 được quay tại khách sạn Plaza New York của ông. Trong phân cảnh này, ông chỉ đường cho nhân vật chính Kevin.

Cảnh phim có ông Trump trong Home Alone 2

Bắt đầu từ ý kiến của một số người dùng Twitter, bức ảnh cắt ra từ phân cảnh trên đã trở thành "nguyên liệu meme" mới cho cư dân mạng.

Bay màu khỏi các mạng xã hội thôi chưa đủ, cư dân mạng đòi xóa hình ảnh ông Trump khỏi nhiều cảnh phim nổi tiếng - Ảnh 3.

"Tôi sẽ không ngơi nghỉ cho đến khi ông ta bị xóa khỏi cảnh phim trong Home Alone 2"; "Ông ta nên bị xét xử, cầm tù và xóa kỹ thuật số khỏi phim Home Alone 2"; "Thay Donald Trump trong Home Alone 2 bằng Danny Devito đi"

Bay màu khỏi các mạng xã hội thôi chưa đủ, cư dân mạng đòi xóa hình ảnh ông Trump khỏi nhiều cảnh phim nổi tiếng - Ảnh 4.

Donald Trump bị thay thế bởi Dolly Parton

Bay màu khỏi các mạng xã hội thôi chưa đủ, cư dân mạng đòi xóa hình ảnh ông Trump khỏi nhiều cảnh phim nổi tiếng - Ảnh 5.

Hay là thay bằng hình ảnh Macaulay Culkin (diễn viên đóng vai Kevin) luôn ta?

Bay màu khỏi các mạng xã hội thôi chưa đủ, cư dân mạng đòi xóa hình ảnh ông Trump khỏi nhiều cảnh phim nổi tiếng - Ảnh 6.

Thay thế bằng người được yêu thích nhất trên Internet chắc cũng được nhỉ

Chưa hết, có người còn chế cả ảnh với hàm ý ông Trump đang "chỉ đường" cho một người tham gia cuộc bạo loạn gần đây.

Bên cạnh một số ý kiến châm chích, "tấu hài" và ủng hộ như thường lệ, khá đông cư dân mạng bày tỏ thái độ bức xúc với hành động này và cho rằng những người chế ảnh đã đi quá xa.

"Cố gắng tẩy xóa lịch sử chỉ vì các bạn là những kẻ nhạy cảm thái quá thì thật sự nguy hiểm!".

"Mong đợi gì ở Twitter, ống cống của Internet chứ?".

"Ý kiến của tôi là nếu bạn ghét ai đó đến mức chỉ muốn xóa hẳn sự tồn tại của họ, bạn hẳn là có vấn đề rất nghiêm trọng đấy".

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cuộc hành quân "thần tốc" trong đêm của chiến sĩ Bắc Giang để nhường doanh trại cho người dân cách ly

    Hàng trăm chiến sĩ của Sư đoàn 325 tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã hành quân vào rừng, dựng hàng chục lán trại dã chiến để nhường doanh trại cho các công nhân ở Bắc Giang cách ly tập trung.
  • Đọc thêm