Sau khi bị block tài khoản mạng xã hội, Tổng thống Donald Trump tiếp tục bị YouTube xóa video

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 07/01/2021

Video của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị xóa vì vi phạm nội dung truyền tải thông tin sai lệch cuộc bầu cử năm 2020.

Theo The Verge cho biết, YouTube đã gỡ video khỏi kênh của Trump với lý do ông đã vi phạm lệnh cấm đưa tin sai lệch về bầu cử năm 2020.

Sau khi bị block tài khoản mạng xã hội, Tổng thống Donald Trump tiếp tục bị YouTube xóa video - Ảnh 1.

Đại diện của YouTube đã xác nhận rằng, họ đã xóa video được đăng vào chiều ngày 6/1 trên kênh của Trump, vì nó "vi phạm" chính sách quy định của công ty. Cụ thể, đoạn video của Tổng thống Mỹ đương nhiệm đã truyền tải nội dung cáo buộc gian lận hoặc sai sót trên diện rộng đã làm thay đổi kết quả của cuộc bầu cử năm 2020.

Sau khi bị block tài khoản mạng xã hội, Tổng thống Donald Trump tiếp tục bị YouTube xóa video - Ảnh 2.

Mặc dù vậy, YouTube vẫn cho phép người dùng khác tải lên hoặc sao chép video, nếu video đó được làm lại với ngữ cảnh bổ sung và đủ giá trị giáo dục, tư liệu, khoa học hoặc nghệ thuật (EDSA), người đại diện nói thêm. Trang web video do Google quản lý đã áp dụng chính sách này vào tháng 12/2020.

Sau khi bị block tài khoản mạng xã hội, Tổng thống Donald Trump tiếp tục bị YouTube xóa video - Ảnh 3.

Trước đó, Tổng thống Trump (hoặc nhân viên của ông) đã đăng video lên mạng xã hội Facebook, Twitter vào khoảng 4h17 chiều ngày 6/1 (theo giờ Mỹ), sau khi đám đông bạo loạn ủng hộ ngài Trump chiếm Điện Capitol ở Washington nhằm tạm dừng việc chứng nhận chính thức các phiếu đại cử tri trong Quốc hội.

Video ghi nhận bạo loạn ở Điện Capitol, Mỹ  (Nguồn: IZ)

Tài khoản Facebook của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị khóa trong vòng 24 giờ tới. Mạng xã hội này đã gỡ bỏ các bài đăng được chia sẻ trong chiến dịch của Trump, bao gồm 1 video clip cuộc phỏng vấn của Trump trên Kênh Fox News vào tháng 6/2020, trong đó ông tuyên bố trẻ em "hầu như miễn nhiễm" với virus Covid-19 và 1 video chạy chiến dịch với hình ảnh và cảnh quay video của George Floyd, sau khi có khiếu nại về bản quyền. Tương tự như trên, tài khoản Twitter của vị Tổng thống cũng bị đóng băng trong vòng 12 tiếng.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm