Nguồn tin thân cận tiết lộ kế hoạch chuẩn bị cho cuộc sống hậu Nhà Trắng của gia đình ông Donald Trump, nhất là lo cho quý tử Barron Trump

Diệp Lục, Theo Pháp luật và bạn đọc 19:16 08/12/2020

Một nguồn tin thân cận cho hay, vợ chồng ông Donald Trump đang bắt đầu chuẩn bị cho cuộc sống mới sau khi rời Nhà Trắng.

Trang People mới đây đưa tin, dù Nhà Trắng vẫn đang giữ bí mật về kế hoạch của ông Donald Trump sau khi mãn nhiệm kỳ thì một số nguồn tin thân cận cho biết gia đình ông đang rục rịch chuẩn bị cho cuộc sống mới sắp tới.

"Họ chắc chắn đang cải tạo căn biệt thự trong Câu lạc bộ Mar-a-Lago để làm cho nó lớn hơn, hiện đại và thoải mái hơn, phù hợp với nhu cầu sử dụng của ông Donald Trump. Nó vốn là niềm tự hào của ông ấy. Do đó, việc ông Trump muốn sống tại đây và biến nó thành nhà riêng là điều dễ hiểu", People trích các nguồn tin.

Được biết, dinh thự Mar-a-Lago rộng gần 7.500m2, gồm 58 phòng ngủ, 33 phòng tắm, 12 lò sưởi và 3 hầm trú bom, được xây dựng bởi nữ doanh nhân Marjorie Merriweather Post vào năm 1927. Ông Trump mua nơi này với giá 5 triệu USD vào năm 1985.

Nguồn tin thân cận tiết lộ kế hoạch chuẩn bị cho cuộc sống hậu Nhà Trắng của gia đình ông Donald Trump, nhất là lo cho quý tử Barron Trump - Ảnh 1.

Dinh thự Mar-a-Lago

Bao quanh dinh thự là các khu vườn kiểng và nhiều hồ bơi. Đây là nơi gia đình ông Trump thường xuyên đến nghỉ ngơi vào dịp cuối tuần. Mar-a-Lago cũng hoạt động như một câu lạc bộ tư nhân, nơi phí thành viên hàng năm là 200.000 USD (hơn 4,6 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại).

Trong khi đó, bà Melania Trump cũng được cho là đang lên kế hoạch tìm trường cho quý tử Barron Trump, 14 tuổi theo học. "Họ đã xem xét quanh quận Palm Beach và quận Broward lân cận để tìm kiếm một cơ sở giáo dục phù hợp. Họ đã có một số lựa chọn cho riêng mình và sẽ đưa ra quyết định sớm thôi", một nguồn tin thân cận với Đệ nhất phu nhân Mỹ cho biết.

Đệ nhất phu nhân Mỹ luôn muốn bảo vệ con trai trước sức ép của dư luận và sự chú ý của truyền thông. Sau khi rời Nhà Trắng, cuộc sống của Barron Trump được dự đoán là sẽ thoải mái hơn và bà Melania Trump muốn đem đến cho con một môi trường sống mới tốt nhất có thể.

Nguồn tin thân cận tiết lộ kế hoạch chuẩn bị cho cuộc sống hậu Nhà Trắng của gia đình ông Donald Trump, nhất là lo cho quý tử Barron Trump - Ảnh 2.

Barron Trump sẽ chuyển trường sau khi rời Nhà Trắng

Là một người gốc New York nhưng Tổng thống Donald Trump luôn thích dành thời gian ở bang Florida - khu vực đã bỏ phiếu bầu cho ông cả hai năm 2016 và 2020. "Dù bất kể chuyện gì xảy ra, ông Trump sẽ luôn được đối xử như ông hoàng ở Mar-a-Lago. Ông ấy rất thích ở đây", theo The Sun.

"Gia đình Tổng thống Trump sở hữu nhiều nhà và họ sẽ luân phiên đi lại giữa các nơi", một nguồn tin khác từ Nhà Trắng cho biết.

Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng được cho là đang thảo luận về việc rời Nhà Trắng vào ngày 20/1 theo cách của riêng ông. Theo các kế hoạch đang được bàn bạc, Tổng thống Trump sẽ dùng trực thăng Marine One rời khỏi tòa nhà. Sau đó, ông bay đến Florida trên Air Force One để tổ chức mít tinh trong lúc lễ nhậm chức của ông Joe Biden diễn ra, nhiều nguồn tin nói với Axios.

Tuy nhiên, người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere cho biết: "Những người tuyên bố họ biết tổng thống đang cân nhắc làm gì hay không muốn làm gì thật sự là họ không biết gì cả. Khi Tổng thống Trump thông báo về kế hoạch ngày 20/1/2021, chính ông ấy sẽ cho chúng ta biết".

Nguồn: People, SCMP

Nguồn tin thân cận tiết lộ kế hoạch chuẩn bị cho cuộc sống hậu Nhà Trắng của gia đình ông Donald Trump, nhất là lo cho quý tử Barron Trump - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm