Cố vấn đặc biệt về Covid-19 của Tổng thống Trump từ chức

PV, Theo VOV 14:25 01/12/2020

Cố vấn đặc biệt của Tổng thống Mỹ Donald Trump về Covid-19 Scott Atlas ngày 30/11 (giờ Mỹ) đã đệ đơn xin từ chức.

Cố vấn đặc biệt về Covid-19 của Tổng thống Donald Trump Scott Atlas đã đệ đơn xin từ chức và quyết định này sẽ có hiệu lực từ ngày 2/12. Trong thư xin từ chức, ông Atlas cho biết ông đã nỗ lực làm việc với một mục tiêu duy nhất đó là cứu nhiều mạng sống và giúp người dân Mỹ vượt qua đại dịch.

Cố vấn đặc biệt về Covid-19 của Tổng thống Trump từ chức - Ảnh 1.

Cố vấn đặc biệt của Tổng thống Mỹ Donald Trump về Covid-19 Scott Atlas (Ảnh: Reuters)

Nhiều thành viên khác trong nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng bao gồm Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Robert Redfield và tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia, đã bày tỏ lo ngại hoặc bất đồng với quan điểm của ông Atlas.

Kể từ sau cuộc bầu cử, Tổng thống Trump đã không đề cập nhiều tới việc ứng phó với Covid-19 mà chỉ thỉnh thoảng nói về tiến triển trong việc phát triển vaccine ngừa Covid-19. Trong khi đó, hàng triệu người ở Mỹ đã mắc Covid-19 riêng trong tháng 11 với số ca mắc mới, ca nhập viện và tử vong liên tiếp tăng trên toàn nước Mỹ trong thời gian qua.

Mỹ hiện ghi nhận hơn 13 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 267.000 người tử vong.

Cố vấn đặc biệt về Covid-19 của Tổng thống Trump từ chức - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tài sản khủng của vợ chồng "anh Bo" Đan Trường: Biệt thự 4 nghìn m2 ở Mỹ, siêu xe đầy ắp gara, trả lương cho giúp việc mỗi tháng 150 triệu

    Khối tài sản của vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên khiến người hâm mộ không khỏi kinh ngạc và ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm