Campuchia xét nghiệm 4.000 người liên quan đến các ca nhiễm COVID-19

PV, Theo VTV 10:29 01/12/2020

Tính tới tối qua (30/11), Campuchia đã xét nghiệm cho khoảng 4 ngàn người liên quan trực tiếp và gián tiếp với người nhiễm bệnh.

Tình hình dịch bệnh tại Campuchia đang diễn biến phức tạp, sau khi phát hiện ca mắc COVID 19 trong cộng đồng.

Sự lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng ở Campuchia lần này được đánh giá là khá nghiêm trọng, cho nên Tổ chức Y tế Thế giới đã phải khuyến cáo Campuchia phải đóng cửa tất cả các trường học và cấm tụ họp đông người tại 2 địa phương xảy ra lây nhiễm dịch bệnh.

Campuchia xét nghiệm 4.000 người liên quan đến các ca nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Hiện Campuchia đã xét nghiệm khoảng 4 ngàn người liên quan trực tiếp và gián tiếp với người nhiễm bệnh, nhưng số người dương tính với COVID-19 vẫn đang dừng lại ở con số 14.

Hôm qua, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã quyết định giải ngân gần 300.000USD để cấp kinh phí cho các địa phương thực hiện cách ly những người được xác định là F1, F2, để đảm bảo công tác cách ly được thực hiện một cách chặt chẽ.

Theo thông báo của Bộ Y tế Campuchia, tất cả những người được xác định là F1 và F2 phải được xét nghiệm 3 lần. Ngày hôm qua, Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bun Heng cho biết, tất cả người nhập cảnh vào Campuchia không còn được phép cách ly tại nhà như trước, mà phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày.

Campuchia xét nghiệm 4.000 người liên quan đến các ca nhiễm COVID-19 - Ảnh 2.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm