Campuchia tái bùng phát Covid-19 trong cộng đồng sau 7 tháng

Văn Đỗ -Tâm Hiếu, Theo VOV 10:07 10/11/2020

Tối 9/11, Bộ Y tế Campuchia đã thông báo phát hiện thêm 3 trường hợp dương tính với Covid-19.

Đó là các quan chức đã dự buổi tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hungary Péter Szijjártó vào ngày 3/11 vừa qua.

Campuchia tái bùng phát Covid-19 trong cộng đồng sau 7 tháng - Ảnh 1.

Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Péter Szijjártó và Bộ trưởng ngoại giao Campuchia Prak Sokhon (đứng giữa) chụp ảnh lưu niệm ( Ảnh Bộ Ngoại giao Campuchia)

Trên trang Facebook cá nhân, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết ông cùng phu nhân và những người thân cận cũng đã được xét nghiệm Covid-19 đợt 2 này và có kết quả âm tính.

Trước đó ngày 07/11, cơ quan y tế Campuchia đã xác định trường hợp đầu tiên dương tính với Covid-19 sau khi tiếp xúc với phái đoàn Hungary là một vệ sĩ nam giới người Campuchia, 31 tuổi, được cử tham gia bảo vệ Bộ trưởng Péter Szijjártó trong chuyến thăm của ông.

Sau các trường hợp dương tính liên tiếp được phát hiện trong những ngày vừa qua, đây là đợt bùng phát Covid-19 trong cộng đồng lần đầu tiên sau gần 7 tháng tại Campuchia.

Trước đó, trường hợp dương tính với Covid-19 trong cộng đồng tại Campuchia được phát hiện gần nhất là vào ngày 12/4/2020.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ricky Star - Chàng rapper 5 nón vàng làm “bùng nổ" Rap Việt, rap bài nào cũng tạo trend

    Ricky Star đang trên đà trở thành một nam rapper “đáng gờm” của showbiz khi sở hữu nhiều bản hit lẫn tố chất của 1 nghệ sĩ giải trí được anh em giới Rap đánh giá rất cao.
  • Đọc thêm