Lũ lụt nghiêm trọng ở Campuchia, hàng chục người thiệt mạng

Quỳnh Chi, Theo VTV 15:01 18/10/2020

Tại Campuchia, lũ lụt nghiêm trọng trong hơn 2 tuần qua đã làm 24 người thiệt mạng, trong đó có 8 trẻ em.

Lũ lụt nghiêm trọng ở Campuchia, hàng chục người thiệt mạng - Ảnh 1.

Hàng chục người đã thiệt mạng do lũ lụt tại Campuchia (Ảnh: AP)

Đây là thông tin từ Ủy ban Quốc gia phòng chống thảm họa Campuchia (NCDM) vào ngày 17/10. Ông Seak Vichet, phát ngôn viên của NCDM, cho biết, cho đến nay, lũ quét ở Campuchia đã khiến hơn 25.000 người dân phải đi sơ tán.

Lũ lụt nghiêm trọng ở Campuchia, hàng chục người thiệt mạng - Ảnh 2.

Hơn 25.000 người dân Campuchia đã phải đi sơ tán (Ảnh: AP)

Theo ông Seak Vichet, những trận mưa do bão nhiệt đới đã gây ra tình trạng lũ lụt ở 19 trong số 25 tỉnh thành của Vương quốc Campuchia kể từ đầu tháng 10, trên 212.000 người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Lũ lụt nghiêm trọng ở Campuchia, hàng chục người thiệt mạng - Ảnh 3.

Lũ lụt ảnh hưởng tới 19 tỉnh và thành phố, bao gồm cả thủ đô Phnom Penh (Ảnh: AP)

Ông Vichet nói: "Đến sáng 16/10, lũ lụt đã khiến 18 người, trong đó có 8 trẻ em thiệt mạng". Ông Vichet cho biết, các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất bao gồm Pursat, Battambang, Banteay Meanchey và Kandal cũng như vùng ngoại ô phía Tây Nam của thủ đô Phnom Penh.

Lũ lụt đã làm ngập trên 51.000 ngôi nhà, hơn 204.000 ha lúa và các loại cây trồng khác. Cho đến nay, gần 13.000 ha lúa và các cây trồng đã bị thiệt hại hoặc phá hủy. Giao thông vận tải bị gián đoạn do một số tuyến đường huyết mạch ở các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất đã phải đóng cửa.

Lũ lụt nghiêm trọng ở Campuchia, hàng chục người thiệt mạng - Ảnh 4.

Campuchia đang phải hứng chịu ảnh hưởng của cơn bão nhiệt đới Saudel (Ảnh: AP)

Ngày 15/10, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên nước và Khí tượng Campuchia Lim Keanhor cho biết, sẽ có thêm mưa to, gió lớn và sóng cao trong các ngày từ 17 - 19/10 do đất nước này đang phải hứng chịu ảnh hưởng của cơn bão nhiệt đới Saudel, có thể dẫn đến tình trạng lũ lụt nghiêm trọng hơn.

Lũ lụt nghiêm trọng ở Campuchia, hàng chục người thiệt mạng - Ảnh 5.

Hàng trăm nghìn người dân Campuchia bị ảnh hưởng bởi lũ lụt (Ảnh: AP)

Đại diện NCDM cho biết, lũ lụt thường đổ bộ vào Campuchia từ tháng 8 đến tháng 10 hàng năm. Năm 2019, lũ quét đã cướp đi sinh mạng của 30 người, bão khiến 8 người thiệt mạng và 131 người khác bị thương. Chính quyền Campuchia đang thực hiện mọi biện pháp cần thiết để hỗ trợ các nạn nhân và giảm thiểu thiệt hại cùng các khó khăn của người dân.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Jack - Bước ngoặt solo lần 2 và đạt giải thưởng vươn tầm quốc tế

    Dù không phải lần đầu tiên hoạt động solo nhưng Jack hiện đang là nam nghệ sĩ đình đám của làng nhạc Việt và có chỗ đứng trong lòng khán giả.
  • Đọc thêm