Lũ lụt tại Campuchia làm 2 người chết, hàng nghìn người di tản

Văn Đỗ - Tâm Hiếu, Theo VOV 09:56 11/10/2020

Tính đến ngày 10/10, ít nhất có 2 người bị thiệt mạng và hàng nghìn người dân của 10 tỉnh, thành phố thuộc Campuchia bị ảnh hưởng nghiêm trọng do lũ lụt gây ra.

Theo Ủy ban quốc gia về quản lý thiên tai Campuchia, tính đến ngày 10/10, có 19 huyện và 63 xã của 10 tỉnh, thành trên khắp cả nước đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do lũ lụt gây ra. Các tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất là tỉnh Battambang, tỉnh Pursat, tỉnh Pailin, tỉnh Preah Vihear và tỉnh Banteay Meanchey. Trong những ngày qua, có 2 nạn nhân bị tử vong do bị nước lũ cuốn trôi, trong đó có 1 người tại tỉnh Banteay Meanchey và một người khác tại tỉnh Battambang.

 Lũ lụt tại Campuchia làm 2 người chết, hàng nghìn người di tản  - Ảnh 1.

Hàng ngàn người dân của 10 tỉnh, thành phố thuộc Campuchia bị ảnh hưởng nghiêm trọng do lũ lụt gây ra

Ông Khun Sokha cũng cho biết, chính quyền các cấp đã chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng khống chế tốt đợt lũ lụt này và đợt lũ này chưa đạt đỉnh để tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Theo dự báo của Bộ Tài nguyên nước ngày 10/10, Campuchia sẽ tiếp tục đối mặt với 2 cơn bão nữa trong những ngày tới, và có thể gây lũ lụt thêm tại một số địa phương.

Hiện nay, chính quyền một số tỉnh đã chỉ đạo sơ tán người dân, gia súc gia cầm và đồ đạc đến nơi an toàn.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Jack - Bước ngoặt solo lần 2 và đạt giải thưởng vươn tầm quốc tế

    Dù không phải lần đầu tiên hoạt động solo nhưng Jack hiện đang là nam nghệ sĩ đình đám của làng nhạc Việt và có chỗ đứng trong lòng khán giả.
  • Đọc thêm