Campuchia không còn ca bệnh Covid-19 nào

Văn Đỗ - Tâm Hiếu, Theo VOV 11:25 11/09/2020

Sáng 11/9, Bộ Y tế Campuchia thông báo đã cho xuất viện bệnh nhân Covid-19 cuối cùng, đến nay không còn trường hợp bị Covid-19 nào ở nước này.

Theo thông cáo của Bộ Y tế Campuchia, bệnh nhân Covid-19 cuối cùng vừa được xuất viện là một nam thanh niên 18 tuổi,  người Indonesia, lưu trú tại thành phố Sihanoukville, Campuchia.

Nam thanh niên này đã từ Indonesia, quá cảnh tại Malaysia và nhập cảnh đến Campuchia vào ngày 30/7 vừa qua. Ngay sau đó cơ quan y tế Campuchia đã kịp thời phát hiện bệnh nhân này dương tính với Covid-19 và đưa đi điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Xô viết - Khmer.

Kể từ khi xảy ra dịch bệnh Covid-19 từ đầu năm đến nay, đây là lần thứ 2 Campuchia ghi nhận không còn trường hợp bệnh nhân nào bị Covid-19. Tất cả các trường hợp phát hiện bị Covid-19 trong đợt dịch lần thứ 2 vừa qua đều là những ca bệnh nhập cảnh từ nước ngoài.

Tính đến sáng nay, Campuchia đã ghi nhận 274 trường hợp bị Covid-19, trong đó có 174 người Campuchia và 100 người nước ngoài. Tất cả các bệnh nhân đều đã được điều trị hồi phục hoàn toàn. Nước này cũng đã trải qua 11 ngày liên tiếp không ghi nhận ca bệnh Covid-19 mới./.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm: “Tôi là người rất tự lập, tôi rất sợ cảm giác phải dựa dẫm vào một ai đó”

    Thiều Bảo Trâm: “Tôi là người rất tự lập, tôi rất sợ cảm giác phải dựa dẫm vào một ai đó”
  • Đọc thêm