Campuchia phát hiện thêm 1 ca Covid-19, lượng nhập cảnh tiếp tục tăng

Văn Đỗ -Tâm Hiếu, Theo VOV 17:31 28/07/2020

Sáng nay (28/7), Bộ Y tế Campuchia ra thông báo cho biết đã phát hiện 1 trường hợp dương tính với Covid-19 nhập cảnh vào nước này từ ngày 26/7.

Theo thông báo của Bộ Y tế Campuchia, bệnh nhân mới này là công dân Ấn Độ, 32 tuổi, đã bay từ Ấn Độ, quá cảnh tại Malaysia và Hàn Quốc trước khi đến Phnom Penh vào ngày 26/7.

Cùng đi trên chuyến bay có 89 hành khách khác đến từ nhiều quốc gia hiện đang được cách ly, theo dõi. Với ca bệnh mới này, Campuchia đã ghi nhận 226 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó 147 người đã bình phục.

Campuchia phát hiện thêm 1 ca Covid-19, lượng nhập cảnh tiếp tục tăng - Ảnh 1.

Số lượng hành khách nhập cảnh vào Campuchia liên tục tăng.

Bộ trưởng phụ trách Cơ quan Hàng không Dân dụng Campuchia Mao Havannal cho biết, số lượng hành khách quốc tế nhập cảnh vào Campuchia đã liên tục tăng kể từ khi lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài được dỡ bỏ.

Trong vòng hai tháng qua, số lượng hành khách nhập cảnh vào Campuchia mỗi ngày có khoảng 1.000 người, mức tăng đáng kể so với giai đoạn từ tháng 3 đến tháng 5 vừa qua với chỉ 160 người nhập cảnh mỗi ngày. Tuy nhiên điều này cũng làm tăng nguy cơ có thêm nhiều trường hợp dương tính với Covid-19 nhập cảnh vào Campuchia./.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày