Campuchia sắp phạt đàn ông cởi trần, phụ nữ mặc váy quá ngắn hoặc quần áo xuyên thấu

Lan Hương, Theo Phụ nữ Việt Nam 14:09 02/08/2020

Dù mới là dự thảo, bộ luật này đang gây ra nhiều tranh cãi.

Theo R.T, dự thảo cấm đàn ông cởi trần, cấm phụ nữ ăn mặc quá gợi cảm (váy siêu ngắn, xuyên thấu) sẽ giúp nhà chức trách bảo vệ các giá trị truyền thống. Tuy nhiên, không ít người lại cho rằng đây là kiểm soát thái quá.

Nếu được thông qua, luật này sẽ có hiệu lực vào năm sau.

Trên thực tế, đầu năm 2020 - một cô gái ở Campuchia đã bị bỏ tù 6 tháng vì cố tình ăn mặc hớ hênh khi live-stream bán quần áo, mỹ phẩm trên Facebook.

Campuchia sắp phạt đàn ông cởi trần, phụ nữ mặc váy quá ngắn hoặc quần áo xuyên thấu - Ảnh 1.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen từng kêu gọi truy quét và phạt nặng những người live-stream hở hang để bán hàng online

Được biết, Thủ tướng Hun Sen chính là người kêu gọi truy quét và phạt nặng những ai ăn mặc sexy quá đà để thu hút người mua hàng. Ông cho rằng, hành vi này không đúng với văn hóa Campuchia, thậm chí gián tiếp khuyến khích lạm dụng tình dục.

Bên cạnh đó, nhiều dân mạng lại cho rằng luật này sẽ khiến vấn nạn "đổ lỗi cho nạn nhân" trở nên trầm trọng hơn, từ đó làm gia tăng quấy rối tình dục.

Về cơ bản, phụ nữ Campuchia được dạy phải phục tùng và im lặng và đó là 1 phần của Chbap Srey - bộ quy tắc ứng xử mang tính chất phân biệt đối xử với phái yếu.

Liên Hiệp Quốc từng lên tiếng kêu gọi loại bỏ Chbap Srey ra khỏi môi trường sư phạm ở Campuchia.

Theo R.T

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 1977 Vlog và Soytiet lần đầu tiên song kiếm hợp bích: Tiếp tục "cà khịa" cả thế giới, từ Sơn Tùng M-TP đến Bích Phương đều

    Sự kết hợp của 1977 Vlog và Soytiet tại WeChoice Awards 2020 đã tạo nên một tiết mục đi vào lòng người. ►"WeChoice Awards" - là giải thưởng thường niên do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức nhằm tôn vinh những con người có thành tựu, hoạt động truyền cảm hứng; những sự kiện, công trình, sản phẩm có ảnh hưởng tới cộng đồng trong năm 2019. Để theo dõi và nhận thông báo về những video mới nhất, hãy ấn SUBSCRIBE kênh tại: goo.gl/JgGd21 Theo dõi thông tin của Wechoice Awards: ►Website: http://wechoice.vn ► Fanpage: https://www.facebook.com/wechoice.vn
  • Đọc thêm