Campuchia vẫn chưa phát hiện nguồn gốc bùng phát Covid-19 trong cộng đồng

Văn Đỗ, Tâm Hiếu, Theo VOV 11:17 30/11/2020

Tính đến sáng 30/11, số người bị Covid-19 trong cộng đồng đã tăng lên 14 người, nhưng bộ Y tế Campuchia vẫn chưa phát hiện ra nguồn gốc bùng phát.

Phát biểu trong buổi lễ khởi công xây dựng tại tỉnh Siem Reap ngày 30/11, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen cho biết: “Tính đến sáng nay, đã phát hiện 14 trường hợp bị Covid-19 và nếu như một trường hợp nữa tại Siem Reap được khẳng định bị lây nhiễm thì là 15 trường hợp. Nhưng đây mới chỉ là kết quả xét nghiệm của hơn 2.000 mẫu bệnh phẩm trong số 3.332 mẫu bệnh phẩm. Trong ngày hôm nay, các cán bộ Y tế sẽ lấy thêm hơn 2 nghìn mẫu bệnh phẩm nữa tại siêu thị AEON 1, bộ Nội vụ…”.

Campuchia vẫn chưa phát hiện nguồn gốc bùng phát Covid-19 trong cộng đồng - Ảnh 1.

Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen (Ảnh: Fresh News)

Trong tình hình khẩn cấp hiện nay, với tư cách là người đứng đầu Chính phủ Hoàng gia Campuchia, Thủ tướng Hun Sen kêu gọi mọi người dân có liên quan mau đến các cơ sở y tế để được hướng dẫn làm thủ tục lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Covid-19 và tiến hành tự cách ly trong thời gian 14 ngày theo quy định của bộ Y tế.

Thủ tướng Hun Sen cũng đã cho phép các bộ, ban ngành được phép đóng cửa một số văn phòng và cho nhân viên làm việc tại nhà.

Campuchia vẫn chưa phát hiện nguồn gốc bùng phát Covid-19 trong cộng đồng - Ảnh 2.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AS Mobile - Cậu bé chân đất năm nào giờ đã là Streamer/ YouTuber nổi tiếng nhất làng Free Fire hiện tại

    “Từ năm 2014 đến 2018, sau 4 năm làm YouTube thì số tiền mà AS kiếm được chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng và đã nghĩ đến ý định bỏ cuộc” - đó là những lời tâm sự của AS Mobile về quãng thời gian khó khăn nhất của mình.
  • Đọc thêm