Twitter sẽ trao tài khoản Tổng thống cho Biden ngay cả khi Donald Trump không nhượng bộ

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 22/11/2020

Twitter sẽ giao quyền kiểm soát tài khoản @POTUS cho ông Joe Biden vào ngày nhậm chức.

Người phát ngôn của Twitter Nick Pacilio cho biết hôm 20/11: “Twitter đang tích cực chuẩn bị để hỗ trợ việc chuyển đổi các tài khoản Twitter cho Tổng thống mới của Nhà Trắng vào ngày 20/1/2021. Việc này sẽ diễn ra dù Trump chịu nhận thua hay không".

Tài khoản @POTUS là tài khoản Twitter chính thức của Tổng thống Mỹ, đây không phải là tài khoản cá nhân @realDonaldTrump mà Tổng thống Donald Trump dùng để đăng tweet.

Twitter sẽ trao tài khoản Tổng thống cho Biden ngay cả khi Donald Trump không nhượng bộ - Ảnh 1.

Tài khoản Twitter cá nhân của Donald Trump

Twitter sẽ trao tài khoản Tổng thống cho Biden ngay cả khi Donald Trump không nhượng bộ - Ảnh 2.

Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ

Pacilio cũng cho biết trong một email “Như chúng tôi đã làm đối với quá trình chuyển đổi tổng thống vào năm 2017, quá trình này đang được thực hiện với sự tham vấn chặt chẽ của Cục Quản lý Lưu trữ và Hồ sơ Quốc gia ”.

Bên cạnh việc phải bàn giao tài khoản tổng thống Mỹ @POTUS cho Biden, Twitter cũng sẽ bàn giao những tài khoản chính thức khác như @FLOTUS (Đệ nhất phu nhân), @VP (Phó tổng thống Mỹ) và @PressSec (Thư ký báo chí) cho chủ nhân mới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump là một người rất tích cực sử dụng Twitter. Ông dùng song song cả 2 tài khoản @POTUS với 32,8 triệu người theo dõi và tài khoản cá nhân @realDonaldTrump với 88,9 triệu người theo dõi.

Twitter sẽ trao tài khoản Tổng thống cho Biden ngay cả khi Donald Trump không nhượng bộ - Ảnh 4.

Ông Trump chủ yếu sử dụng tài khoản Twitter cá nhân @realDonaldTrump để đăng tải các thông tin quan trọng và sử dụng tài khoản @POTUS phần lớn được dùng để chia sẻ lại các dòng tweet.

Nguồn ảnh: Internet

Twitter sẽ trao tài khoản Tổng thống cho Biden ngay cả khi Donald Trump không nhượng bộ - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm