Sau lệnh cấm từ nhiều nền tảng, ông Trump tuyên bố sẽ tự xây dựng mạng xã hội cho riêng mình

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 10/01/2021

Không lâu sau màn chia tay đầy lùm xùm với các nền tảng mạng xã hội lớn là Facebook và Twitter, Tổng thống Trump đương nhiệm tuyên bố sẽ xem xét việc tạo ra một nền tảng mới và “dân chủ” hơn.

Sau khi tài khoản chính là @realDonaldTrump bị Twitter cấm vĩnh viễn, Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump đã quyết định mình sẽ không chịu ngồi yên và sử dụng tài khoản chính thức của nhà trắng là @POTUS để truyền đi một thông điệp: "Tôi đã đoán trước được điều này và việc đàm phán với các trang mạng xã hội khác đang được gấp rút tiến hành. Ngoài ra, tôi đang xem xét về việc tự xây dựng một website của riêng mình trong tương lai gần. Chúng ta sẽ không IM LẶNG".

Sau lệnh cấm từ nhiều nền tảng, ông Trump tuyên bố sẽ tự xây dựng mạng xã hội cho riêng mình - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump

Tuyên bố này tồn tại được vài phút trên Twitter trước khi bị xóa và theo như thông báo của "Chim Xanh", quyền truy cập vào tài khoản @POTUS cũng đã bị thu hồi.

Sau lệnh cấm từ nhiều nền tảng, ông Trump tuyên bố sẽ tự xây dựng mạng xã hội cho riêng mình - Ảnh 2.

Tweet mới nhất của ông Trump bằng tài khoản @POTUS

Cuộc biểu tình tại thủ đô Washington DC, thứ sau đó nhanh chóng trở thành bạo động và đập phá mà mục tiêu được nhắm đến là tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm ngày 7/1 theo giờ Việt Nam được xem là lý do chính dẫn đến động thái khóa vĩnh viễn tài khoản chính chủ của ông Trump trên Twitter. Facebook cũng đã thực hiện một động thái tương tự.

Nguyên nhân dẫn đến việc cấm sóng hàng loạt này đến từ việc ông Trump liên tục lên tiếng chỉ trích cuộc bầu cử Tổng thống mới đây có dấu hiệu gian lận và nền dân chủ của nước Mỹ đang bị đe dọa.

Sau lệnh cấm từ nhiều nền tảng, ông Trump tuyên bố sẽ tự xây dựng mạng xã hội cho riêng mình - Ảnh 4.

Nền tảng Parler cũng bị vạ lây vì có mối quan hệ khá "tốt đẹp" với ông Trump

Các nền tảng khác mà ông Trump nhắc đến trong bài đăng mới đây có thể ám chỉ Parler, một mạng xã hội có quan hệ mật thiết với đương kim Tổng thống Mỹ. Nhưng chính Parler cũng đang gặp rắc rối to khi ứng dụng này đã chính thức bị gỡ bỏ khỏi hai chợ ứng dụng lớn nhất thế giới là App Store và Google Play mặc cho những phản ứng gay gắt đến từ đại diện nhà phát triển.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm