Donald Trump bị Facebook kéo dài lệnh cấm

Ivan Lê, Theo Pháp luật & Bạn đọc 01:30 08/01/2021

Facebook vừa có hành động kéo dài hiệu lực cấm Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng tài khoản mạng xã hội do dính líu đến bê bối bạo loạn tại Washington.

CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, gã khổng lồ mạng xã hội sẽ cấm Tổng thống Trump vô thời hạn. Mặc cho quyết định này sẽ đánh dấu sự leo thang mạnh mẽ giữa Thung lũng Silicon và Nhà Trắng.

Donald Trump bị Facebook kéo dài lệnh cấm - Ảnh 1.

Làn sóng biểu tình trước Điện Capitol, Mỹ (Ảnh: Internet)

Cách đây vài giờ, Zuckerberg đã đăng tải thông điệp trên tường cá nhân. Trong đó đoạn cuối được lược dịch như sau: "Chúng tôi tin rằng sẽ thật rủi ro khi Tổng thống tiếp tục sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong giai đoạn này. Do đó, thời gian khóa tài khoản sẽ được kéo dài, chúng tôi đã đặt lệnh cấm truy cập vô thời hạn lên tài khoản Facebook và Instagram của ông ấy và ít nhất là 2 tuần tới, cho đến khi quá trình chuyển giao quyền lực trong hòa bình hoàn tất".

Donald Trump bị Facebook kéo dài lệnh cấm - Ảnh 2.

Thông điệp của CEO Facebook, Mark Zuckerberg

Lệnh cấm của Facebook đánh dấu hình phạt nặng nề nhất, mà bất kỳ công ty truyền thông xã hội nào đã áp dụng đối với TT Trump trong nhiệm kỳ 4 năm của ông. Ngay cả quãng thời gian mà ông đã nhiều lần xúc phạm các nhà phê bình và lan truyền những thông tin gây chia rẽ trên mạng. Twitter vào tối ngày 6/1 đã khóa tài khoản của Tổng thống Trump trong 12 giờ, tuy nhiên lệnh đóng băng của công ty đã được dỡ bỏ vào ngay sáng ngày hôm sau. Cho đến lúc này, Tổng thống Mỹ đương nhiệm vẫn chưa đăng tweet nào.

Donald Trump bị Facebook kéo dài lệnh cấm - Ảnh 3.

Có thể nói, các gã khổng lồ công nghệ đã thực hiện các nước đi táo bạo, hiếm hoi trong lịch sử sau làn sóng bạo lực ủng hộ ngài Trump tấn công vào Hạ viện và Thượng viện trong ngày 7/1, buộc các nhà lập pháp phải tháo chạy và làm gián đoạn quy trình công nhận Joseph Biden là tổng thống tiếp theo của nước Mỹ. Facebook, Twitter và YouTube thuộc sở hữu của Google phải đối mặt với những lời chỉ trích gay gắt, nói rằng họ đáng lẽ phải làm nhiều hơn và sớm hơn để ngăn ông Trump kích động tình hình.

Donald Trump bị Facebook kéo dài lệnh cấm - Ảnh 5.

Đương kim Tổng thống Donald Trump đã liên tục tìm cách vũ khí hóa phương tiện truyền thông xã hội kể từ khi ông thua Biden trong cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ. Facebook, Twitter và YouTube đôi khi đã có hành động chống lại Trump, nhưng nỗ lực của họ là không đáng kể.

Theo: FBNV

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông đi bộ ròng rã 16 ngày để về quê, bật khóc vì nhận được hơn 7 triệu đồng: "Em chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này"

    Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi bộ 16 ngày ròng rã để về quê, bật khóc vì nhận được tiền hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm