Bắt quả tang dùng hóa chất ngâm hàng tạ lòng lợn

Phúc Tuấn, Theo Báo Giao Thông 17:15 28/12/2018

Ngày 28/12, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa phát hiện và bắt quả tang một hộ gia đình đang chế biến hàng trăm kg lòng lợn không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bắt quả tang dùng hóa chất ngâm hàng tạ lòng lợn - Ảnh 1.

Lực lượng Công an bắt quả tang hộ gia đình Hoàng Đình Dũng đang chế biến lòng lợn bằng hóa chất

Phòng Cảnh sát môi trường Công an Thanh Hoá và Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp kiểm tra, bắt quả tang tại gia đình anh Hoàng Đình Dũng (SN 1987, ở thôn 4, xã Xuân Khánh, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) đang chế biến hơn 300kg thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại chỗ, lực lượng chức năng đã thu giữ 256,7kg lòng lợn đang trong giai đoạn chế biến và 40kg lòng thành phẩm đã qua chế biến, sấy khô không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và 1 số hóa chất tẩy, tạo màu, chống thối.

Theo lời khai ban đầu của Hoàng Đình Dũng, mỗi ngày Dũng chế biến khoảng  200 - 300kg thực phẩm (chủ yếu là lòng lợn), sau đó vận chuyển ra cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh bán cho thương lái. Để có nguyên liệu chế biến, Dũng thường đến các khu vực chợ trên địa bàn và Chợ đầu mối để thu mua với giá rẻ sau đó về ngâm hóa chất tẩy, tạo màu và chống thối để sơ chế và bỏ vào lò sấy khô.

Vụ việc đang được cơ quan Công an điều tra, làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Văn Mai Hương và X2X cạnh tranh trực diện K-ICM, Sơn Tùng M-TP dù lấy lại phong độ nhưng vẫn bị một đối thủ khác cản đường

    Sự xuất hiện của những cái tên mới như Văn Mai Hương, X2X góp phần cạnh tranh ngôi Quán quân cùng Độ Mixi, K-ICM và Sơn Tùng M-TP tại HOT14 Weekly tuần này!
  • Đọc thêm