Người phụ nữ bị hoại tử ngực vì bơm mỡ nhân tạo

Mai Đăng, Theo Trí Thức Trẻ 16:13 28/12/2018

Sau 2 lần được thẩm mỹ viện bơm mỡ nhân tạo, hai vú của người phụ nữ 30 tuổi bị viêm đỏ, sưng cứng nên phải nhập viện để phẫu thuật.

Người phụ nữ bị hoại tử ngực vì bơm mỡ nhân tạo - Ảnh 1.

Ngực bệnh nhân trước khi phẫu thuật.

Sáng 28/12, chị T.M.N. (30 tuổi, ngụ phường 10, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) đã tỉnh táo sau một ngày phẫu thuật ngực vì hai vú bị hoại tử. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này vì chị N. đi nâng ngực tại một thẩm mỹ viện tư nhân ở An Giang.

Chị N. cho biết 3 tháng trước có đi nâng ngực bằng cách bơm mỡ nhân tạo. Một tuần sau đó, chị N. tiếp tục đi bơm mỡ vào 2 vú lần hai. Sau 3 ngày, bệnh nhân cảm thấy 2 vú sưng đau và co cứng, viêm tấy đỏ, nhức ngày càng nhiều.

Ngày 27/12, bệnh nhân vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ trong tình trạng vật vã, da niêm nhạt, than đau nhức dữ dội không thở nổi, không thể cử động.

Qua khám lâm sàng, bác sĩ thấy hai ngực sưng đỏ sậm toàn bộ, hoại tử da, nhiều lỗ dò dịch đục xung quanh vú nên phải phẫu thuật.

Thạc sĩ Dương Công Điền và bác sĩ Nguyễn Công Lập trực tiếp cắt lọc hoại tử mô tuyến vú, nạo lấy mở nhân tạo và đặt hút áp lực âm liên tục. Hai ngực sau phẫu thuật lấy bỏ gần như hoàn toàn mô tuyến vú. Dự kiến 3 ngày nữa, các bác sĩ sẽ cắt lọc lần hai khi cần thiết.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng

    Theo chia sẻ của những người hàng xóm sinh sống xung quanh, dù "Tịnh thất Bồng Lai" đã được xây dựng nhiều năm nhưng họ chưa từng vào bên trong. Những người sinh sống tại "Tịnh thất" này cũng sống tách biệt, không qua lại với ai, cổng chính cũng đóng từ sáng tới tối.
  • Đọc thêm