Bị chê "ăn đu đủ không cần thìa", cô gái quyết tâm "lột xác" và thành quả bất ngờ khiến mẹ chỉ có thể nhận ra con gái qua vết sẹo

Thục Hạnh, Theo Helino 07:00 28/12/2018

Không may mắn sở hữu khuôn mặt thiếu cân đối, xương hàm bị hô, cô gái trẻ đã phải sống nhiều năm với những lời chê bai như "xấu xí", "ăn đu đủ không cần thìa". Cô quyết tâm phẫu thuật thẩm mỹ để trở nên tự tin hơn, diện mạo của cô giờ đây khiến ai cũng phải bất ngờ vì quá khác.

Cô gái sống ở làng trẻ SOS và câu chuyện thay đổi ngoại hình khiến nhiều người bất ngờ

Ai cũng mong muốn có được khuôn mặt xinh đẹp cùng diện mạo bắt mắt, thế nhưng không phải ai sinh ra cũng may mắn có được điều này. C.Lan là 1 cô gái như vậy.

Lan lớn lên với khuôn mặt thiếu cân đối, phần xương hàm bị hô, vổ. Khuyết điểm lớn về ngoại hình khiến Lan từng nhiều lần tủi thân đến suy sụp khi bị nhiều người trêu chọc là "xấu xí", "ăn đu đủ không cần thìa".

Thế rồi cô quyết tâm phẫu thuật thẩm mỹ, "lột xác" để có được diện mạo tự tin hơn. Thành quả sau ca phẫu thuật được Lan chia sẻ trong một hội nhóm làm đẹp trên Facebook đã làm nhiều người bất ngờ, mừng thay cho cô gái trẻ.

Bị chê ăn đu đủ không cần thìa, cô gái quyết tâm lột xác và thành quả bất ngờ khiến mẹ chỉ có thể nhận ra con gái qua vết sẹo - Ảnh 1.

Thành quả sau PTTM được Lan chia sẻ trên MXH - Ảnh chụp màn hình

Tâm sự cùng cộng đồng mạng, Lan cho biết vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, chưa từng được gặp mặt bố, mẹ lại bị câm điếc nên cô từ nhỏ đã phải sinh sống trong làng trẻ em SOS. Lan muốn tìm kiếm 1 công việc để lo lắng cho mẹ và em trai, thế nhưng rào cản về ngoại hình khiến cô đi đâu cũng không thể xin được việc.

"21 năm chưa từng gặp cha, mẹ bị câm điếc, phải sống ở làng trẻ SOS... "Xấu xí", "ăn đu đủ không cần thìa",... đi đâu ai cũng chê, không có công việc để lo cho mẹ và em trai" - Lan tâm sự về cuộc sống của mình trên MXH.

Hình ảnh của Lan trước khi PTTM - Ảnh: FBNV

Được sự tài trợ của 1 chương trình thẩm mỹ, Lan đã có cơ hội để thay đổi ngoại hình và thay đổi cả cuộc sống. Giờ đây, chẳng ai có thể nhận ra cô gái với chiếc hàm nhô ra của ngày xưa nữa, Lan khiến tất cả đều bất ngờ với diện mạo mới của mình: cằm gọn hơn, xinh đẹp hơn, nụ cười cũng rạng rỡ hơn.

Bị chê ăn đu đủ không cần thìa, cô gái quyết tâm lột xác và thành quả bất ngờ khiến mẹ chỉ có thể nhận ra con gái qua vết sẹo - Ảnh 3.

Lan sau khi được phẫu thuật - Ảnh: FBNV

Và diện mạo giờ đây của cô gái khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh: FBNV

Câu chuyện của C.Lan được chia sẻ trên Facebook khiến ai cũng phải mừng thay cho cô gái trẻ. Xinh đẹp ai mà chẳng mong muốn, nhưng Lan may mắn khi có cơ hội để thay đổi mình, cô cũng rất dũng cảm khi đón nhận lấy cơ hội đó. Với diện mạo xinh đẹp giờ đây, tất cả đều chúc mừng cho cô, hy vọng cô sẽ có được cuộc sống suôn sẻ hơn trong tương lai.

Bạn N.T.T bình luận: "Xinh đẹp lắm chị ạ. Chị đã quá vất vả rồi, giờ hãy tự tin sống và làm việc thôi. Mong mọi điều tốt nhất đến với chị".

"Ngoại hình mang lại cho ta nhiều điều hơn là ta nghĩ. Chúc mừng bạn, cũng rất khâm phục bạn vì đã dám thực hiện cuộc đại phẫu như thế. Kết quả này hoàn toàn xứng đáng" - bạn Q.H viết.

Ngày con gái PTTM trở về, mẹ chỉ có thể nhận ra con qua vết sẹo trên tay

Chia sẻ thêm với chúng tôi, C.Lan (SN 1997, hiện học tập tại TP. Vinh, Nghệ An) tâm sự, cô đã trải qua nhiều năm bị bạn bè trêu chọc về ngoại hình, công việc khó khăn cũng chỉ vì không xinh đẹp. Do thế, cô đã quyết tâm "lột xác" để đem lại cho mình cơ hội tốt hơn, có thể lo lắng, giúp đỡ được cho mẹ và em trai.

"Ngày trước mình bị bạn bè trêu suốt là "ăn đu đủ không cần thìa", mình xin việc gì cũng khó. Nhà mình cũng khó khăn nữa nên nhiều khi mình đã nghĩ rất tiêu cực, những lúc như thế mình chỉ biết nghĩ về mẹ và em để cố gắng hơn.

Mình may mắn được 1 chương trình tài trợ, nếu không có chương trình chắc chắn mình đã không được như hôm nay. Trước khi phẫu thuật mình cũng sợ đau, nhưng nghĩ sẽ có việc làm, vì mẹ vì em nên mình lại nghĩ chắc chắn mình phải làm được" - Lan chia sẻ.

Bị chê ăn đu đủ không cần thìa, cô gái quyết tâm lột xác và thành quả bất ngờ khiến mẹ chỉ có thể nhận ra con gái qua vết sẹo - Ảnh 5.

Lan cho biết, khuôn mặt cô đã được thực hiện phẫu thuật nâng mũi, cắt mí, chỉnh hàm hô, trượt cằm và cấy mỡ mặt. Cuộc phẫu thuật đã qua được hơn 4 tháng, cô mất khoảng 1 tháng để các nét hoàn thiện.

Cô nàng tâm sự, khi cô PTTM xong và về nhà gặp mẹ, mẹ cô đã không thể nhận ra được con gái mình vì ngoại hình quá khác. Sau đó, phải nhờ vết sẹo trên tay Lan mẹ cô mới tin cô gái xinh đẹp trước mặt bà là con gái yêu của mình.

"Ngày mình trở về mẹ đã không nhận ra, lúc đó mình đã rất buồn, nghĩ phẫu thuật xong sẽ có cơ hội tìm việc sau này nhưng mẹ lại nhận ra mình. Sau đó cũng nhờ vết sẹo ở tay mà mẹ đã nhận ra, người thân cũng bảo mình rất khác, không còn hô vẩu nữa" - Lan kể lại.

Cuối cùng, cô nàng chia sẻ, với diện mạo hiện tại cô đã rất tự tin, giao tiếp với mọi người không còn e ngại như trước nữa. Gửi một lời nhắn tới những cô gái không may mắn có ngoại hình kém xinh, Lan nói: "Mình nghĩ những bạn chẳng may xấu xí thì đừng bao giờ nghĩ tiêu cực vì chỉ cần hy vọng, cơ hội sẽ đến với bản thân".

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm