Vụ ngộ độc thực phẩm Tân Phú: Chà bông gà nhiễm tụ cầu vàng

Nguyễn Thạnh, Theo Người lao động 08:32 08/11/2018

Liên quan vụ ngộ độc xảy ra tại quận Tân Phú, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP HCM cho biết kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm của Công ty TNHH Đồng Tiến cho thấy mẫu sản phẩm chà bông gà bị nhiễm tụ cầu vàng.

Sáng 8-11, liên quan vụ ngộ độc xảy ra tại quận Tân Phú, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP HCM cho biết đã có kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm của Công ty TNHH Đồng Tiến tại quận Tân Phú. Kết quả cho thấy mẫu sản phẩm chà bông gà bị nhiễm tụ cầu vàng (staphylococcus).

Vụ ngộ độc thực phẩm Tân Phú: Chà bông gà nhiễm tụ cầu vàng - Ảnh 1.

Kiểm tra tại đơn vị cung cấp thực phẩm sau vụ ngộ độc xảy ra

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP, với các biểu hiện cấp tính của bệnh nhi bị ngộ độc ban đầu, nguy cơ sản phẩm chà bông gà có thể bị nhiễm tụ cầu vàng là nghi vấn số 1 và kết quả kiểm nghiệm cho thấy đúng như dự đoán.

Vụ ngộ độc thực phẩm Tân Phú: Chà bông gà nhiễm tụ cầu vàng - Ảnh 2.

Bơ làm bánh có côn trùng

Liên quan đến vụ việc, trước đó, ngày 27-10, sau khi ăn sáng với bánh mì chà bông gà do công ty trên cung cấp, 55 người (chủ yếu trẻ em) bị ngộ độc phải vào Bệnh viện quận Tân Phú cấp cứu. Sau đó, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP vào cuộc kiểm tra và ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TTHH Đồng Tiến 84 triệu đồng với các hành vi như khay chứa bơ dùng làm bánh có côn trùng; tường, trần, nền khu vực sản xuất kinh doanh bị thấm nước, rạn nứt, ẩm mốc và giấy chứng nhận đăng ký vệ sinh ATTP hết hạn sử dụng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh thông báo tin vui trong vụ kiện bà Hằng, 5 em bé ở "Tịnh thất Bồng Lai" giờ ra sao?

    9h sáng ngày 25/10, ca sĩ Vy Oanh đã đến CQCSĐT CA TP.HCM để nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng với các tội danh "Làm nhục người khác", "Vu khống" và "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
  • Đọc thêm