Bất ngờ chưa: Instagramer bị Denis Đặng "đạo" hoá ra cũng "mượn ý tưởng" từ MV của Taylor Swift?

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 09:59 16/02/2020

Nhiều người hâm mộ phát hiện tài khoản @darkflawless, nghệ sĩ trẻ người Nga cáo buộc Denis Đặng "đạo nhái", cũng đã mượn ý tưởng từ Taylor Swift.

Những ngày qua, ekip của ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quângiám đốc sáng tạo Denis Đặng liên tiếp dính "liên hoàn phốt" về việc "cầm nhầm", mượn ý tưởng sản phẩm khác mà chưa xin phép hoặc chú thích rõ ràng. Đáng chú ý nhất có lẽ là việc khán giả phát hiện ra một số artwork của Denis Đặng thực hiện năm 2017 rất giống với ý tưởng của một nghệ sĩ trẻ người Nga có tài khoản Instagram là @darkflawless, việc này như "châm dầu vào lửa", làm làn sóng phản đối của công chúng càng lên cao.

Bất ngờ chưa: Instagramer bị Denis Đặng đạo hoá ra cũng mượn ý tưởng từ MV của Taylor Swift? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, mới đây, nhiều khán giả cũng đã chỉ ra - anh chàng nghệ sĩ @darkflawless - cũng không hoàn toàn "nguyên bản 100%" - khi nghệ sĩ người Nga này cũng đã từng "lấy cảm hứng" từ một MV của Taylor Swift mà không chú thích rõ ràng. Cụ thể đó là hình ảnh trong MV "Style" mà Taylor Swift phát hành vào năm 2015.

Hai artwork được @darkflawless đăng tải vào tháng 4 năm 2016.

Hai tấm ảnh được nghệ sĩ người Nga đăng tải vào tháng 4 năm 2016 với điểm nhấn là một mảnh gương đã vỡ được sắp đặt có dụng ý trong khung hình, phản chiếu hình ảnh của người đối diện một cách đầy ấn tượng.

Bởi vì nó đã xuất hiện trong MV Style của Taylor Swift phát hành năm 2015.

Concept "mảnh gương vỡ" này đã được Taylor Swift đưa vào MV "Style" của cô nàng vào năm 2015. Đây được đánh giá là MV mang tính nghệ thuật nhất mà nữ ca sĩ sinh năm 1989 từng thực hiện từ trước đến giờ. Có thể thấy, tài khoản @darkflawless cũng đã "mượn" ý tưởng này từ Taylor Swift nhưng cũng không đề ghi chú hay chú thích nào thêm.

MV "Style" - Taylor Swift

Không dừng lại ở đó, netizen cũng chỉ ra thêm, ở một artwork khác với hình ảnh trái chuối bị cắt ra thành nhiều lát, bay lơ lửng giữa không trung, nghệ sĩ người Nga này cũng đã "mượn ý tưởng" từ một trang thiết kế có tên Dirk Ercken mà không thấy ghi credit hay anh chàng đã xin phép "kín" rồi chăng?

Tuy nhiên, dù nghệ sĩ trẻ người Nga trên có "đạo nhái" ai khác hay không thì câu chuyện giữa Instagramer này và Denis Đặng cũng là một câu chuyện hoàn toàn khác. Denis Đặng - giám đốc sáng tạo của loạt MV Vpop đình đám cũng đã chính thức lên tiếng gửi lời xin lỗi, đồng thời hoàn toàn đồng ý với việc bị chỉ trích đạo ý tưởng. Có thể thấy đông đảo netizen vẫn chưa hài lòng với lời lí giải của Denis Đặng khi làn sóng phẫn nộ vẫn chưa có dấu hiệu nguôi ngoai - đồng thời "khổ chủ" người Nga cũng tiếp tục bày tỏ sự bức xúc trước việc những tác phẩm của mình được bắt chước.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: "Trong năm 2021 chúng tôi đảm bảo không thiếu vaccine phòng Covid-19"

    Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong năm 2021, sẽ đảm bảo cung cấp 90 triệu liều vaccine phòng Covid-19. Bộ Y tế đang chuẩn bị khẩn trương các kịch bản, huy động tất cả đơn vị trong ngành y tế và ngoài ngành tham gia vào quá trình tiêm, để đẩy nhanh tiến độ tiêm, đảm bảo độ bao phủ.
  • Đọc thêm