Báo Trung Quốc buông lời cay đắng khi nhìn sao nhập tịch vui vẻ nhận lương thấp tại Brazil

Đặng Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:49 02/04/2022

Tờ Sohu của Trung Quốc tỏ ra chạnh lòng khi nhìn ngôi sao nhập tịch Luo Guofu hạnh phúc tại quê nhà Brazil dù phải nhận mức lương thấp.

Luo Guofu từng là một trong những cầu thủ hưởng mức lương cao nhất ở Chinese Super League. Theo tiết lộ từ báo chí Trung Quốc, ngôi sao nhập tịch này nhận tới 40 triệu NDT/năm.

Tuy nhiên do khủng hoảng tài chính nên CLB Guangzhou FC đã không còn khả năng chi trả mức lương cao "ngất trời" của Luo Guofu. Điều này đồng nghĩa đôi bên phải chia tay nhau.

Luo Guofu năm nay đã 33 tuổi, bên cạnh đó cầu thủ này lại có mức lương rất cao. Điều đó khiến cho chẳng có đội bóng nào ở Chinese Super League thèm đoái hoài đến chân sút nhập tịch Trung Quốc.

Bản thân Luo Guofu chưa muốn giải nghệ nên anh đành tìm cách trở lại Brazil. Mới đây, tuyển thủ Trung Quốc này đã ký hợp đồng với Mineiro Americas, một CLB chơi ở giải VĐQG Brazil.

Báo Trung Quốc buông lời cay đắng khi nhìn sao nhập tịch vui vẻ nhận lương thấp tại Brazil - Ảnh 1.

Luo Guofu đã có bến đỗ mới

Tại đội bóng mới, Luo Guofu chỉ nhận mức lương 800.000 euro/năm, con số vào khoảng 5,6 triệu NDT. Điều này đồng nghĩa cầu thủ sinh năm 1988 phải chấp nhận giảm lương tới 86% so với những gì từng nhận được ở Trung Quốc.

Tờ Sohu (Trung Quốc) cũng đưa tin về việc Luo Guofu gia nhập Mineiro Americas: "Dù phải giảm lương tới 7 lần nhưng Luo Guofu vẫn tỏ ra hạnh phúc khi được trở về Brazil thi đấu. Nụ cười trở lại trên môi cầu thủ này, trái ngược với khuôn mặt chán nản từng xuất hiện trong màu áo tuyển Trung Quốc.

Trong khi đó, Chinese Super League lại đối mặt với cơn khủng hoảng nghiêm trọng. Các đội bóng tỏ ra bất lực trong việc giữ chân những cầu thủ nhập tịch. Trong tương lai, có lẽ Chinese Super League sẽ vắng bóng ngoại binh chất lượng".

https://soha.vn/bao-trung-quoc-buong-loi-cay-dang-khi-nhin-sao-nhap-tich-vui-ve-nhan-luong-thap-tai-brazil-20220402094916653.htm
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày