Báo Pháp nói lời nhắc khéo Quang Hải, CĐV Thái Lan tranh cãi về bản hợp đồng của Pau FC

Linh Đan, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 30/06/2022

Dư luận quốc tế dành sự quan tâm không nhỏ sau khi Quang Hải chính thức gia nhập Pau FC. Thậm chí, không ít tranh cãi đã xuất hiện.

BÁO PHÁP NÓI GÌ VỀ QUANG HẢI?

"Chính thức rồi! Nguyễn Quang Hải đã gia nhập Pau FC ", tờ La Rep des Pyrenees của Pháp chạy dòng tít sau khi cầu thủ người Việt Nam vượt qua buổi kiểm tra y tế vào hôm qua (29/6).

Bình luận về sự xuất hiện của Quang Hải, tờ báo Pháp chú ý nhiều đến sức hút rất lớn về truyền thông mà tiền vệ này tạo ra. Tuy nhiên, cây viết của La Rep des Pyrenees cũng nhấn mạnh, Quang Hải phải chứng minh được khả năng trên sân cỏ mới có thể tìm được chỗ đứng tại Pau FC.

"Quang Hải là một biểu tượng của bóng đá Việt Nam. Giờ đây, cậu ấy đã ký hợp đồng 2 năm, kèm theo điều khoản gia hạn thêm 1 năm với Pau FC.

Với biệt danh "Messi Việt Nam", Quang Hải thực sự là một thần tượng ở quê hương của mình, với 2,5 triệu lượt theo dõi trên facebook. Chỉ trong vài ngày qua, trang facebook của Pau FC có lượng theo dõi tăng đột biến, từ 21 nghìn vọt lên hơn 100 nghìn và còn tiếp tục tăng thêm.

Tuy nhiên bất chấp những hào quang từ truyền thông và tiềm năng tiếp thị của mình, Quang Hải sẽ phải chứng minh tài năng trên sân cỏ và tìm một chỗ đứng tại Ligue 2 . Đó sẽ là một bước tiến thật sự cho cầu thủ 25 tuổi này, người sẽ lần đầu tiên chơi bóng cho một câu lạc bộ nước ngoài", tờ La Rep des Pyrenees bày tỏ quan điểm.

Báo Pháp nói lời nhắc khéo Quang Hải, CĐV Thái Lan tranh cãi về bản hợp đồng của Pau FC - Ảnh 1.

Cũng có góc nhìn tương tự, cây bút của tờ RMC Sport viết: "Bên ngoài sân cỏ, Quang Hải là một trong những nhân vật được các nhãn hàng của Việt Nam đặc biệt quan tâm.

Với khoảng 800 nghìn lượt theo dõi trên Instagram và hơn 2,5 triệu lượt theo dõi trên Facebook, không thể phủ nhận rằng cầu thủ này rõ ràng là một tài sản tiếp thị đầy tiềm năng cho đội bóng mới.

Pau FC chắc hẳn cũng đã tính đến điều đó khi ký hợp đồng với cầu thủ mới của mình. Tuy nhiên, điều quan tâm nhất vẫn là chờ đợi Quang Hải thể hiện phẩm chất của mình trên sân cỏ".

Báo Pháp nói lời nhắc khéo Quang Hải, CĐV Thái Lan tranh cãi về bản hợp đồng của Pau FC - Ảnh 2.

Ở tuổi 25, Quang Hải sẽ bước vào chặng đường mới với nhiều kỳ vọng

CĐV THÁI LAN TRANH CÃI VÌ QUANG HẢI

Việc Quang Hải tới Ligue 2 thi đấu cũng nhận được sự quan tâm của truyền thông khu vực. Trên trang facebook của tờ Siam Sports ( Thái Lan ), bài đăng về việc Quang Hải gia nhập Pau FC có lượng tương tác vượt trội, với hơn 14 nghìn lượt likes và hàng nghìn bình luận, gấp nhiều lần so với những bài đăng khác.

Trong phần bình luận, nhiều ý kiến trái chiều đã được CĐV Thái Lan đưa ra. "Tôi đã xem bóng đá nhiều năm, nhưng chưa bao giờ nghe thấy tên đội bóng này cả", tài khoản Paitoon Sripim bình luận.

Người dùng có tên Thanawong Ball bình luận: "Theo vài nguồn tin thì đây chỉ là một đội bóng ở nhóm dưới. Và hợp đồng cũng có điều khoản để Quang Hải được ra sân, qua đó thúc đẩy cơ hội quảng cáo cho CLB. Những người theo dõi Quang Hải còn nhiều hơn cả lượng CĐV trước đây của Pau FC".

Báo Pháp nói lời nhắc khéo Quang Hải, CĐV Thái Lan tranh cãi về bản hợp đồng của Pau FC - Ảnh 3.

Trái ngược với vài quan điểm trên, phần đông bình luận đều là những lời chúc mừng và kỳ vọng Quang Hải sẽ tạo được dấu ấn khi sang Pháp.

"Mong rằng Quang Hải sẽ cho châu Âu thấy được tiềm năng của các cầu thủ Đông Nam Á là như thế nào. Hãy cùng chờ xem cậu ấy có thể hiện được không", tài khoản Pornchai Nanacorn bình luận.

"Anh chàng này sẽ không ở lại Ligue 2 lâu đâu. Tôi tin rằng Quang Hải sẽ sớm chuyển đến chơi ở những đấu lớn hơn tại châu Âu. Một bước đi thực sự đúng đắn cho sự nghiệp của cậu ấy", CĐV người Thái Lan có tên Wayuphat Charoenchai bày tỏ.

"Xin chúc mừng Quang Hải. Đây là một cơ hội tốt để chứng minh được tiềm năng của bóng đá Đông Nam Á. Nếu cậu ấy thành công sẽ mở ra thêm cơ hội cho những cầu thủ khác trong khu vực", tài khoản Chaiyut Boocha hào hứng.

Báo Pháp nói lời nhắc khéo Quang Hải, CĐV Thái Lan tranh cãi về bản hợp đồng của Pau FC - Ảnh 4.

Dù Quang Hải thi đấu ở Ligue 2 nhưng trang Twitter của Ligue 1 vẫn dành riêng một bài đăng để chào mừng tiền vệ người Việt Nam.

Dự kiến, trong ngày hôm nay, Quang Hải sẽ ra mắt truyền thông Pháp cùng với 9 tân binh khác của Pau FC gồm: Saivet, Ruiz, Bassouamina, Jarmani, George, Galvez-Diarra, D'Almeida, Sylvestre, và Abzi.

Ligue 2 sẽ khai mạc vào ngày 30/7, tuy nhiên trước đó Pau FC sẽ có 4 trận giao hữu để chuẩn bị cho mùa giải mới. Đây sẽ là cơ hội tốt để Quang Hải thể hiện, qua đó dần có được vị trí trong đội hình xuất phát.

https://soha.vn/bao-phap-noi-loi-nhac-kheo-quang-hai-cdv-thai-lan-tranh-cai-ve-ban-hop-dong-cua-pau-fc-20220630092108693.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm