Bang xát muối vào tim fan T1, khiến Faker chìm sâu trong khủng hoảng

Phạm Dương Lực, Theo Nhịp Sống Việt 19:34 31/01/2021

Không gì tệ hơn cảm giác bị "người cũ" đánh bại 0-2. Hôm nay Faker và T1 đã phải nếm trải cảm giác ấy.

Ngày 31/1, vòng 7 LCK mùa Xuân 2021 diễn ra giữa AF và T1. Đây là trận đấu quan trọng với cá nhân Bang khi anh gặp lại đội tuyển cũ của mình. Trước khi bước vào trận đấu này, cả hai đội đang có cùng hiệu số là thắng 2 thua 3.

Bang xát muối vào tim fan T1, khiến Faker chìm sâu trong khủng hoảng - Ảnh 1.

Cấm & chọn ván 1

Ngay ván đấu thứ nhất, AF ở bên phía đội 1 đã lựa chọn một đội hình lao vào giao tranh cực mạnh với Renekton, Olaf, Oriana. Không có một đội hình tấn công mạnh như đối phương, nhưng T1 lại sở hữu những vị tướng có khả năng đi đường mạnh hơn, điều này giúp cho Teddy dễ dàng thi đấu lấn lướt trước Bang.

Có lợi thế ở nửa dưới, nhưng việc không thể snowball nhanh ván đấu đã khiến T1 phải trả giá, họ để cho AF kiểm soát được thế trận và liên tiếp có những pha giao tranh mục tiêu thắng lợi, để rồi có được chiến thắng ở ván đấu thứ nhất sau 35 phút.

Rút kinh nghiệm ở ván đấu trước, T1 đã lựa chọn một đội hình có khả năng gây sát thương đa dạng ở cả 5 vị trí. Tuy nhiên, đội hình này chỉ giúp cho T1 có được chút lợi thế ở giai đoạn early game, họ không có dàn chắn đủ khỏe để cho các vị trí chủ lực gây sát thương trong các giao tranh cuối trận.

Bang xát muối vào tim fan T1, khiến Faker chìm sâu trong khủng hoảng - Ảnh 2.

Có một đội hình giao tranh 5vs5 mạnh hơn, AF liên tục đưa T1 vào những tình huống tranh chấp mà họ là đội nắm chắc chiến thắng. Bất lực trước sức mạnh của đối phương, T1 đành ngậm ngùi nhận thất bại chung cuộc 2-0.

Có thể thấy ở mùa giải năm nay, lối chơi của T1 đang gặp vấn đề ngay từ phần cấm và chọn, họ luôn đi sau đối thủ và không có phương án dự phòng mỗi khi bị đối phương bắt bài.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm