Bang giúp SK Telecom T1 ghi danh vào bán kết CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2017

Hoàng Quý, Theo Trí Thức Trẻ 21:45 20/10/2017

Cú Quadra kill hoàn hảo của Bang ở trong game đấu thứ 4 đã giúp các nhà ĐKVĐ SK Telecom T1 lội ngược dòng trước đại diện tới từ châu Âu - Misfits Gaming để ghi tên mình vào vòng bán kết CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2017.

Cái bóng của các nhà ĐKVĐ thế giới là SK Telecom T1 (SKT) dường như khiến Misfits Gaming "cóng", và chính điều này đã khiến đại diện tới từ châu Âu phải trả giá trong game đấu đầu tiên.

Bang giúp SK Telecom T1 ghi danh vào bán kết CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2017 - Ảnh 1.

Phút thứ 5 Faker giúp đại diện của Hàn Quốc vươn lên với chiến công đầu sau khi hạ Alphari ở đường trên.

7 phút sau đó lại là Faker thêm một lần nữa đưa Alphari lên bảng tỷ số để giúp SKT gia tăng tỷ số kill lên thành 4-1.

Bang giúp SK Telecom T1 ghi danh vào bán kết CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2017 - Ảnh 2.

Phút 17, dường như kết quả của game đấu đã được định đoạt sau pha quây bắt tới từ các game thủ bên phía SKT, họ có được 3 kill trong cuộc giao tranh trước cửa hang Baron.

Phút 23 tỷ số kill là 10-1 cho SKT sau khi Huni hạ Alphari ngay trước cổng giữa. 2 phút sau chính game thủ này đã giúp SKT lấy đi cổng đường dưới của MSF. Thất thế, các game thủ MSF vùng lên đánh một canh bạc cuối cùng với SKT. 

Tuy nhiên, sự thua thiệt về công nghệ là quá lớn đã khiến đại diện của châu Âu phải trả giá, 4 game thủ của họ nằm xuống trong pha giao tranh tổng (chênh lệch vàng lúc này giữa 2 đội lên tới hơn 10k).

Bang giúp SK Telecom T1 ghi danh vào bán kết CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2017 - Ảnh 3.

Lúc này chỉ còn một mình Alphari, không thể chống đỡ nổi cuộc tổng tấn công của SKT sau đó. Và khi thành viên này của MSF nằm xuống thì đó cũng là lúc game đấu kết thúc.

Giải quyết nhanh game đấu đầu tiên sau 25 phút, SKT bước vào game đấu thứ 2 với tâm lý thoải mái và điều này giúp họ tiếp tục có chiến công đầu sau pha lập công của Bang ở đường dưới.

Bị thiệt hại về người sau pha giao tranh đầu tiên, nhưng MSF đã cho thấy quyết tâm của họ trong ngày thi đấu hôm nay. Tristana dưới bàn tay của Hams Sama tỏ ra quá lợi hại để mang về những chỉ số hạ gục quan trọng cho đại diện của châu Âu.

Bang giúp SK Telecom T1 ghi danh vào bán kết CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2017 - Ảnh 5.

Phút 18, lại là Hans Sama với chỉ số kill là 3/0/1 đã hạ gục Wolf đang ở trong trụ giữa.

Những phút sau đó, NHM Liên Minh Huyền Thoại chứng kiến một IgNar quá lợi hại khi cầm vị tướng Blitzcrank, anh liên tục sử dụng thành công chiêu thức Bàn tay hỏa tiễn để kéo những thành viên bên phía SKT vào điểm chết.

Bang giúp SK Telecom T1 ghi danh vào bán kết CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2017 - Ảnh 6.

Phút 22, những cạm bẫy mà MSF giăng ra trước hang Baron đã hoạt động một cách hiệu quả khi liên tiếp khiến Faker, Huni phải nằm xuống.

Mất đi Baron, các nhà ĐKVĐ SKT tỏ ra khá vất vả trước các đợt lính đẩy lên của MSF.

Bang giúp SK Telecom T1 ghi danh vào bán kết CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2017 - Ảnh 7.

Phút 26, MSF ăn thêm được con rồng lửa, và đây là điều kiện đủ để họ dồn lên lấy đi cánh cổng bên dưới của SKT. Ngay sau tình huống này, đại diện của châu Âu ùa lên để kết thúc trận đấu 1 phút sau đó.

Với tâm lý thoải mái sau khi gỡ hòa 1-1, MSF bất ngờ dồn lên ngay từ đầu ở game đấu thứ 3, IgNar có được chiến công đầu tiên ở ngay phút thứ 3.

Sau đó thế trận rượt đuổi tỷ số kill được thiết lập với màn tỏa sáng của Hans Sama với 3 kill liên tiếp.

Bang giúp SK Telecom T1 ghi danh vào bán kết CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2017 - Ảnh 9.

Bước ngoặt của game đấu diễn ra ở phút 22 khi mà MSF tiếp tục giăng bẫy ở trước cửa hang Baron, ép những thành viên của SKT phải lao vào cuộc giao tranh. Yếu thế về công nghệ nên các nhà ĐKVĐ SKT chỉ còn biết chịu trận và nhìn đối thủ lấy đi con Baron.

SKT dù đã gồng mình lên chống đỡ nhưng thực sự là quá khó cho đại diện của Hàn Quốc.

Bang giúp SK Telecom T1 ghi danh vào bán kết CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2017 - Ảnh 10.

Game đấu ngã ngũ ở phút 36 sau khi MSF ăn được con Baron thứ 2 và thêm vào đó là con rồng đất. Lợi thế quá lớn về công nghệ cũng như hiệu ứng bổ trở MSF ùa lên "hòn đá cổ" của SKT với đám lính siêu cấp, kết thúc game đấu ở phút 41.

Thua liền 2 game đấu để bị đối thủ dẫn ngược với tỷ số 2-1, SKT tỏ ra khá lúng túng trước MSF ở game đấu thứ 4, đại diện của Hàn Quốc bị đối thủ dẫn trước tới 6-2 về tỷ số kill thậm chí họ còn mất đi con Baron đầu tiên.

Bang giúp SK Telecom T1 ghi danh vào bán kết CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2017 - Ảnh 12.

Nhưng lúc này bản lĩnh của SKT bỗng nhiên trở lại trong tình huống giao tranh ở phút 28. Dù mất đi xạ thủ và người đi rừng nhưng SKT vẫn có một cú quét sạch các thành viên bên phía MSF đang hừng hực khí thế.

Đây cũng chính là bước ngoặt của game đấu, SKT lấy lại những gì đã mất sau khi ăn được con Baron thứ 2. Thừa thắng xông lên, SKT dồn lên cùng đám lính gây áp lực lên cả 3 cổng của MSF.

Bang giúp SK Telecom T1 ghi danh vào bán kết CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2017 - Ảnh 13.

Trận đấu được định đoạt sau một pha giao tranh tổng ở phút 37, và Bang người tỏa sáng với cú Quadra kill để giúp SKT dẫn trước tới 10 kill. Quét sạch đối thủ, SKT tận dụng cơ hội này dồn lên kết thúc game đấu ở phút 38.

Bang giúp SK Telecom T1 ghi danh vào bán kết CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2017 - Ảnh 14.

Không thể quyết định trận đấu trong game đấu thứ 4, MSF bước vào game đấu quyết định với một tâm lý khá lúng túng.

Họ mất chiến công đầu tiên khi Alphari bị Huni cho lên bảng tỷ số ở ngay phút thứ 2.

Bang giúp SK Telecom T1 ghi danh vào bán kết CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2017 - Ảnh 16.

Phút thứ 10, hai đội có sự trao đổi khi MSF ăn được con rồng lửa thì Huni cũng lấy được cái trụ ở đường trên. Những phút thi đấu sau đó, thế trận của game đấu tỏ ra khá căng thẳng, họ đẩy lên khá thận trọng.

Phút 30, sự khôn ngoan của MSF đã giúp họ ăn được con rồng lửa thứ 3 trong trận đấu.

Nhưng sự khôn ngoan tới từ SKT đã giúp họ không chịu thiệt quá nhiều trong thời gian sau đó. Thậm chí khi mà game đấu điểm sang phút thứ 37, các nhà ĐKVĐ SKT còn có lãi lớn trong pha giao tranh giành con rồng ngàn tuổi.

Bang giúp SK Telecom T1 ghi danh vào bán kết CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2017 - Ảnh 17.

Blank nhanh tay cướp được con rồng ngàn tuổi cho đội nhà thì cũng là lúc trận đấu được định đoạt. Với sự khác biệt rõ rệt từ việc ăn rồng SKT liên tiếp có được những kill cần thiết để quét sạch MSF, đầu tiên là tình huống hạ PowerOfEvil của Huni, sau đó là Faker hạ Hans Sama, Wolf hạ Maxlore, Bang hạ IgNar.

Bang giúp SK Telecom T1 ghi danh vào bán kết CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2017 - Ảnh 18.

Lợi thế quá lớn cùng quân số đầy đủ đã giúp SKT tràn lên trụ giữa như vũ bão, họ kết thúc trận đấu chỉ sau khoảng 30 giây sau đó.

Giành chiến thắng ở game đấu quyết định, ĐKVĐ thế giới SKT giành tấm vé thứ 2 vào vòng bán kết sau khi hạ MSF với tỷ số 3-2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 5G còn chưa thấy đâu nhưng Samsung vừa công bố tầm nhìn mạng 6G

    Samsung vừa dự đoán chuẩn kết nối 6G sẽ được thương mại hóa từ năm 2028, tốc độ tối đa 1.000Gbps, stream VR 16K và nhiều công nghệ mới lạ.
  • Đọc thêm