HLV Miura dẫn dắt đội bóng của Công Vinh, nhận lương cao nhất lịch sử V.League?

Thiên Bình, Theo Trí Thức Trẻ 08:17 20/10/2017

Công Vinh đàm phán thuyết phục HLV Miura về dẫn dắt CLB TP.HCM đang là thông tin gây chú ý nhất những ngày qua trong bối cảnh ảm đạm của V.League 2017.

Sau khi kết thúc hợp đồng với VFF năm 2015, HLV Miura đã chia tay bóng đá Việt Nam và hiện chiến lược gia người Nhật Bản vẫn đang rảnh rang. Nhiều khả năng HLV Miura sẽ trở lại làm việc ở dải đất hình chữ S bởi có tin Công Vinh đang thuyết phục ông thầy cũ người Nhật Bản về dẫn dắt CLB TP.HCM kể từ V.League 2018.

HLV Miura dẫn dắt đội bóng của Công Vinh, nhận lương cao nhất lịch sử V.League? - Ảnh 1.

HLV Miura nhiều khả năng sẽ quay trở lại Việt Nam làm việc, dẫn dắt CLB TP.HCM.

Công Vinh khi còn thi đấu, có mối quan hệ đặc biệt thân thiết với HLV Miura. Có thời điểm phong độ sa sút, nhưng cựu thủ quân đội tuyển Việt Nam vẫn luôn là lựa chọn số 1 trên hàng công thời HLV Miura còn tại vị.

Công Vinh hiện giữ vai trò quyền chủ tịch CLB TP.HCM và cựu tiền đạo người Nghệ An đang làm mọi thứ để thay đổi bóng đá Sài Thành. Trước khi ngắm tới HLV Miura, Công Vinh muốn làm việc với HLV Hữu Thắng, nhưng ông thầy gốc Hà Tĩnh muốn nghỉ ngơi thêm sau thất bại ở SEA Games 29.

Theo thông tin bên lề, Công Vinh đang thương thảo những điều khoản với HLV Miura và nếu mọi thứ thuận buồm xuôi gió, bản hợp đồng này sẽ được công bố vào tháng 12. Được biết, HLV Miura được mời chào mức lương lên tới 30.000 đô la/tháng, thu nhập cao nhất trong lịch sử V.League và là nhà cầm quân ngoại hưởng lương cao nhất kể cả với cấp độ đội tuyển.

HLV Miura dẫn dắt đội bóng của Công Vinh, nhận lương cao nhất lịch sử V.League? - Ảnh 2.

Công Vinh đang nỗ lực thay đổi hình ảnh bóng đá TP.HCM.

Trước đó, Công Vinh cũng đã có những bước chuẩn bị mạnh mẽ về nhân sự. CLB TP.HCM đang ngắm đến tuyển thủ Triều Tiên Kim Yu Song, chân sút từng sang Việt Nam giao hữu hồi tháng 10/2016. "Ronaldo Việt Nam" Trần Phi Sơn cũng không sang Nhật Bản thử việc, mà về đầu quân cho đội bóng của Công Vinh.

Với việc Công Vinh thay máu từ ban huấn luyện đến nhân sự, còn HAGL cũng đón GĐKT người Hàn Quốc Chung Hae Seong, V.League 2018 hứa hẹn sẽ tạo ra sức hút với người hâm mộ, thay vì không khí ảm đảm như những gì đang diễn ra ở giải đấu hạng cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mưa lũ tại Hà Tĩnh làm 6 người chết, hơn 45.500 hộ dân bị ngập

    Theo thống kê đợt mưa lũ lịch sử năm 2020 đã làm 6 người chết, hơn 45.500 hộ dân bị ngập lụt. Đáng chú ý, những người tử vong đều do đi qua đập tràn hoặc đánh bắt cá trong mưa lũ.
  • Đọc thêm