Bạn thân “của hiếm” cho vay 10 triệu đồng lúc khó khăn, đã vậy còn nói thêm một câu khiến ai nghe thấy cũng không biết giấu sự ghen tỵ vào đâu

Nấm Nguyễn, Theo Helino 16:06 28/05/2019

Câu chuyện về "bạn thân nhà người ta" đang khiến dân mạng cực kì ngưỡng mộ và ghen tỵ.

"Vay mượn tiền chính là cách dễ nhất để mất bạn" - Đây là kinh nghiệm đau thương mà nhiều người đã rút ra khi làm hỏng một mối quan hệ tưởng chừng như thân thiết chỉ vì chuyện tiền bạc. Trên MXH, thỉnh thoảng những màn bóc phốt bạn bè không sòng phẳng, rõ ràng trong chuyện tiền bạc kiểu "tin tưởng bạn thân rồi không lường được chữ ngờ" khiến người ta cũng ít nhiều mất niềm tin vào những tình cảm chân thành trong cuộc sống.

Tuy nhiên mới đây, câu chuyện của một dân mạng L.A kể về người bạn thân thiết, không ngần ngại mà giúp đỡ mình khi cần đã khiến mọi người rất ngưỡng mộ và ghen tỵ. Đặc biệt, khi L.A lâm vào cảnh khó khăn, người bạn thân kia đã ngay lập tức chuyển khoản cho cô bạn 10 triệu kèm lời nhắn "Cho mượn tiền (khi) nào giàu trả".

Bạn thân “của hiếm” cho vay 10 triệu đồng lúc khó khăn, đã vậy còn nói thêm một câu khiến ai nghe thấy cũng không biết giấu sự ghen tỵ vào đâu - Ảnh 1.

Cô bạn được bạn thân chuyển khoản 10 triệu kèm tin nhắn siêu đáng yêu

L.A viết về bạn thân của mình: "Mình có 1 cô bạn, rất rất tuyệt vời. Mọi người nghĩ, với 75k/tháng thì phải chi tiêu thế nào? Mình và cô ấy đã cùng nhau vượt qua những ngày như thế. Chúng mình khổ cực đến mức 1 gói mì cũng phải chia đôi, 1 cái bánh cũng đợi nhau về ăn chung. Mình nhớ, có 1 ngày cô ấy đi học về đem về 1 cái bánh và nói "tao thấy mỗi lần đi học về, mày đều ngó qua nhìn nên tao mua cho mày ăn". Cái bánh đó chỉ 12k, nhưng đối với mình đó là cái bánh ngon nhất mình từng ăn cho đến tận bây giờ.

2 năm trước, mình vì gia đình mà bị stress rất rất nặng, tới mức thông không thể chịu nổi phải bỏ học và đi đến 1 thành phố khác để bắt đầu cuộc sống mới. Khi đó gần như tất cả mọi người đều quay lưng lại với mình, mẹ mình liên tục nhắn những tin nhắn mà đến tận bây giờ mình đọc lại vẫn đau lòng tới cùng cực. Mẹ mình không chỉ trách mình, mà là chửi rủa. Nhưng cô ấy là người duy nhất ủng hộ mình, động viên mình. Nhờ cô ấy mà cuộc sống của mình có 1 tia sáng."

Bạn thân “của hiếm” cho vay 10 triệu đồng lúc khó khăn, đã vậy còn nói thêm một câu khiến ai nghe thấy cũng không biết giấu sự ghen tỵ vào đâu - Ảnh 2.

Thật tuyệt vời khi có 1 cô bạn thân ở cạnh bên luôn ủng hộ và giúp đỡ mình (Ảnh minh hoạ)

Khi cuộc sống đã khá hơn thì gia đình L.A lại tiếp tục có biến cố. Bạn thân khi nghe L.A buồn bã, ủ rũ thì đã ngay lập tức chuyển khoản cho bạn mình mượn tiền mà không một chút lăn tăn.

10 triệu có lẽ là số tiền không quá lớn nhưng chắc chắn, ai cũng ít nhiều phải cân nhắc khi cho ai đó mượn mà thậm chí còn biết là chắc còn lâu lắm người kia có thể trả. L.A cũng chia sẻ rằng cô bạn thân của mình cũng còn đi học và không quá dư giả. Nhưng mà, nhờ lòng tin và cả sự cảm thông và người bạn kia đã không ngần ngại chia sẻ, giúp đỡ L.A khiến nhiều người rất ngưỡng mộ và khâm phục.

Hiện tại, câu chuyện trên đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý trên MXH. Nhiều người đã chúc mừng L.A vì may mắn có được người bạn thân tốt bụng và mong tình bạn của 2 cô nàng này mãi bền chặt. Nhiều người thì hài hước tag bạn mình vào kèm lời nhắn: "Tao cũng đang buồn, mày biết làm gì rồi chứ" nữa đấy!

Bạn thân “của hiếm” cho vay 10 triệu đồng lúc khó khăn, đã vậy còn nói thêm một câu khiến ai nghe thấy cũng không biết giấu sự ghen tỵ vào đâu - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

Dưới đây là một số bình luận của dân mạng:

- Hãy biết trân trọng những người bạn như thế nhé. Không phải vì tiền mà là vì, trong hoàn cảnh khó khăn nó đã không bỏ rơi mày.

- Bạn thân chính là đứa lúc nào cũng nói xấu, bỉ bai hay "dìm hàng" mày. Nhưng rồi, khi mày khó khăn thì cũng chỉ có nó là chìa tay ra đỡ mày.

- Có được người bạn thế này ở cạnh thì đúng là được an ủi ghê lắm. 10 triệu có thể lớn nhưng đáng quý hơn cả tình cảm của người ta dành cho mình.

- Mình cho bạn bè mượn tiền toàn là một đi không trở lại thôi. Nói chung là chán lắm nhưng mà nghe câu chuyện của bạn cũng thấy vui, có niềm tin rằng vẫn có những tình cảm chân thành và những con người đàng hoàng đấy chứ?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân văn phòng Hà Nội làm gì trong những ngày đầu giãn cách toàn thành phố?

    Bạn làm gì trong ngày đầu tiên Hà Nội giãn cách toàn thành phố?.
  • Đọc thêm