Bạn sẽ không tin trên thế giới có những cửa hàng McDonald’s quái lạ như vậy đâu: Nơi cuối cùng mới thực sự “gây sốc” nhiều người

Minh Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 12:38 19/05/2020

Nhiều cửa hàng McDonald’s ở khắp nơi trên thế giới sở hữu lối kiến trúc vô cùng độc lạ khiến thực khách “tá hoả” không ít lần.

McDonald's là một hệ thống nhà hàng thức ăn nhanh với khoảng 36.000 cửa hàng tại 119 quốc gia, phục vụ 43 triệu lượt khách mỗi ngày. Công ty được thành lập đầu tiên vào năm 1940 do anh em Richard và Maurice McDonald. Đến nay, đây vẫn là một trong những thương hiệu thức ăn nhanh đình đám nhất trên thế giới.

Không chỉ gây ấn tượng bởi thực đơn, các cửa hàng McDonald’s còn không ít phen khiến người dùng MXH điêu đứng khi sở hữu lối kiến trúc cực kỳ độc lạ. Chuyện là một cô gái tên Katrinka đến từ Baltimore, bang Maryland (Mỹ) mới đây đã đăng lên Twitter một bức ảnh về cửa hàng McDonald’s kỳ lạ mà cô vô tình bắt gặp ở gần chỗ mình. Ngay sau đó, một loạt người khác đã để lại bình luận chia sẻ rất nhiều hình ảnh về các nhà hàng có kiến trúc quái dị khác bên dưới.

1. Cửa hàng McDonald’s ở tiểu bang Maine (Mỹ) nơi Katrinka sinh sống có vẻ ngoài và nội thất bên trong trông chẳng khác nào… một nhà tang lễ.

Bạn sẽ không tin trên thế giới có những cửa hàng McDonald’s quái lạ như vậy đâu: Nơi cuối cùng mới thực sự “gây sốc” nhiều người - Ảnh 1.

2. Địa điểm gần nhà ga Saint Lazare ở Paris, Pháp trông như một ngôi nhà trong truyện cổ tích bạn nhỉ?

Bạn sẽ không tin trên thế giới có những cửa hàng McDonald’s quái lạ như vậy đâu: Nơi cuối cùng mới thực sự “gây sốc” nhiều người - Ảnh 3.

3. Một cửa hàng khác ở Taupo, New Zealand lại được thiết kế thành một chiếc máy bay.

Bạn sẽ không tin trên thế giới có những cửa hàng McDonald’s quái lạ như vậy đâu: Nơi cuối cùng mới thực sự “gây sốc” nhiều người - Ảnh 5.

4. Nhưng đã là gì so với chiếc đĩa bay "siêu to khổng lồ" ở Cambridgeshire (Anh).

Bạn sẽ không tin trên thế giới có những cửa hàng McDonald’s quái lạ như vậy đâu: Nơi cuối cùng mới thực sự “gây sốc” nhiều người - Ảnh 7.

5. Cửa hàng ở Dallas (Mỹ) đẹp tựa một thế giới hoạt hình giữa đời thực.

Bạn sẽ không tin trên thế giới có những cửa hàng McDonald’s quái lạ như vậy đâu: Nơi cuối cùng mới thực sự “gây sốc” nhiều người - Ảnh 9.

6. Con tàu McDonald’s trên sông như thế này được cho là từng gắn liền với tuổi thơ nhiều bạn trẻ nước ngoài. 

Bạn sẽ không tin trên thế giới có những cửa hàng McDonald’s quái lạ như vậy đâu: Nơi cuối cùng mới thực sự “gây sốc” nhiều người - Ảnh 11.

7. Cửa hàng ở Barstow, bang California (Mỹ) lại mô phỏng cả một toa tàu.

Bạn sẽ không tin trên thế giới có những cửa hàng McDonald’s quái lạ như vậy đâu: Nơi cuối cùng mới thực sự “gây sốc” nhiều người - Ảnh 13.

8. Một nhà hàng ở thành phố Gramado (Brazil) được thiết kế trông chẳng khác nào nhà thờ.

Bạn sẽ không tin trên thế giới có những cửa hàng McDonald’s quái lạ như vậy đâu: Nơi cuối cùng mới thực sự “gây sốc” nhiều người - Ảnh 15.

9. McDonald’s ở Bruges (Bỉ) sở hữu kiến trúc cổ xưa tuyệt đẹp.

Bạn sẽ không tin trên thế giới có những cửa hàng McDonald’s quái lạ như vậy đâu: Nơi cuối cùng mới thực sự “gây sốc” nhiều người - Ảnh 17.

10. Cửa hàng ở Vinita, bang Oklahoma (Mỹ) nằm trọn vẹn trên một… cây cầu dành cho người đi bộ băng qua đường!

Bạn sẽ không tin trên thế giới có những cửa hàng McDonald’s quái lạ như vậy đâu: Nơi cuối cùng mới thực sự “gây sốc” nhiều người - Ảnh 19.

11. McDonald’s ở Hàng Châu (Trung Quốc) nằm ẩn mình giữa cả rừng cây trong một khu dân cư đông đúc.

Bạn sẽ không tin trên thế giới có những cửa hàng McDonald’s quái lạ như vậy đâu: Nơi cuối cùng mới thực sự “gây sốc” nhiều người - Ảnh 21.

12. Dù vẻ ngoài không mấy đặc biệt nhưng bước vào trong nhà hàng ở thị trấn Shrewsbury (Anh) này, bạn sẽ choáng ngợp bởi nội thất được xây dựng dựa trên một toà nhà Trung Cổ có từ thế kỷ 13.

Bạn sẽ không tin trên thế giới có những cửa hàng McDonald’s quái lạ như vậy đâu: Nơi cuối cùng mới thực sự “gây sốc” nhiều người - Ảnh 23.

13. Toạ độ ở Roshwell (Mexico) khiến nhiều người đi đường vô cùng tò mò về kiến trúc.

Bạn sẽ không tin trên thế giới có những cửa hàng McDonald’s quái lạ như vậy đâu: Nơi cuối cùng mới thực sự “gây sốc” nhiều người - Ảnh 25.

14. Ở Batumi, bang Georgia (Mỹ) có một cửa hàng McDonald’s được thiết kế thành cả khối kính khổng lồ thế này.

Bạn sẽ không tin trên thế giới có những cửa hàng McDonald’s quái lạ như vậy đâu: Nơi cuối cùng mới thực sự “gây sốc” nhiều người - Ảnh 27.

15. McBarge (hay Friendship 500) là một nhà hàng McDonald’s được xây dựng trên một sà lan dài gần 57m thuộc hội chợ triển lãm Expo '86 ở Vancouver, British Columbia.

Bạn sẽ không tin trên thế giới có những cửa hàng McDonald’s quái lạ như vậy đâu: Nơi cuối cùng mới thực sự “gây sốc” nhiều người - Ảnh 29.

16. Một cửa hàng thiết kế theo phong cách "Rock & Roll" nổi tiếng ở Chicago (Mỹ).

Bạn sẽ không tin trên thế giới có những cửa hàng McDonald’s quái lạ như vậy đâu: Nơi cuối cùng mới thực sự “gây sốc” nhiều người - Ảnh 31.

17. Nhà hàng ở Bray, Ireland trông như một toà lâu đài cổ tích vậy!

Bạn sẽ không tin trên thế giới có những cửa hàng McDonald’s quái lạ như vậy đâu: Nơi cuối cùng mới thực sự “gây sốc” nhiều người - Ảnh 33.

18. Trong khi đó, ở Kristiansand (Na Uy), McDonald’s quyết định mang nhà hàng của mình vào cả… một toà nhà ngân hàng.

Bạn sẽ không tin trên thế giới có những cửa hàng McDonald’s quái lạ như vậy đâu: Nơi cuối cùng mới thực sự “gây sốc” nhiều người - Ảnh 35.

19. Chi nhánh ở Orlando, bang Florida (Mỹ) được xem là cửa hàng McDonald’s lớn nhất thế giới hiện nay.

Bạn sẽ không tin trên thế giới có những cửa hàng McDonald’s quái lạ như vậy đâu: Nơi cuối cùng mới thực sự “gây sốc” nhiều người - Ảnh 37.

20. Cửa hàng McDonald’s cuối cùng toạ lạc tại Ali As Salem - một… căn cứ quân sự nằm ở Kuwaii.

Bạn sẽ không tin trên thế giới có những cửa hàng McDonald’s quái lạ như vậy đâu: Nơi cuối cùng mới thực sự “gây sốc” nhiều người - Ảnh 39.

Nguồn: Boredpanda

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14