Mục sở thị 5 cửa hàng Starbucks Coffee đẹp nhất châu Á, mỗi nơi mang một phong cách khác nhau nhưng đều khiến bạn phải trầm trồ khen ngợi

Huỳnh Nghi, Theo Trí Thức Trẻ 12:17 12/03/2020

5 cái tên sau đây xứng đáng là 5 cửa hàng Starbucks đẹp nhất châu Á vì mang đậm nét truyền thống văn hóa của đất nước ở nơi mà nó toạ lạc.

Tuy có hơn 30k cửa hiệu trên khắp thế giới, nhưng Starbucks chưa bao giờ trùng lặp ý tưởng thiết kế vì mỗi nơi lại mang một phong cách đặc trưng riêng. Chính vì vậy, trải qua hơn nửa thế kỷ đây vẫn là một chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng không chỉ với những món đồ uống chất lượng mà còn bởi không gian độc đáo, tinh tế ở từng cửa hàng của mình.

Và 5 cái tên sau đây xứng đáng là 5 cửa hàng Starbucks đẹp nhất châu Á vì mang đậm nét truyền thống văn hóa của đất nước nơi mà nó toạ lạc, chỉ cần bước chân vào là bạn biết ngay mình đang ở quốc gia nào. 

1. Stabucks Ibun Batuta Mall, Dubai

Thiết kế của cửa hàng Starbucks này khiến bạn nhận ra ngay mình đang ở Dubai với trần nhà cao, lót gạch khắp nơi với tông chu đạo màu vàng – xanh, đèn trang trí cũng không kém phần cầu kì và đồ nội thất sang trọng, tưởng như dành riêng cho những khách hàng giàu có ở xứ dầu mỏ này. Khi ngồi uống cà phê ở đây, bạn chắc chắn sẽ có cảm giác như đang tham dự một buổi tiệc xa hoa ở cửa hàng này vậy. Hơn nữa, thuộc vị trí vô cùng đắc địa là nằm trong khu trung tâm thương mại sang trọng bậc nhất Dubai, vì thế không quá lạ khi Starbucks này cũng sang trọng không kém.

Mục sở thị 5 cửa hàng Starbucks Coffee đẹp nhất châu Á, mỗi nơi mang một phong cách khác nhau nhưng đều khiến bạn phải trầm trồ khen ngợi - Ảnh 1.

@yuitabi_foodie

Mục sở thị 5 cửa hàng Starbucks Coffee đẹp nhất châu Á, mỗi nơi mang một phong cách khác nhau nhưng đều khiến bạn phải trầm trồ khen ngợi - Ảnh 2.

@sakisato29

Mục sở thị 5 cửa hàng Starbucks Coffee đẹp nhất châu Á, mỗi nơi mang một phong cách khác nhau nhưng đều khiến bạn phải trầm trồ khen ngợi - Ảnh 3.

@aozora723

2. The Starbucks Containers, Đài Loan

Được xây dựng bằng 29 thùng container xếp chồng lên nhau không theo một hình dạng cố định, cửa hàng Starbucks ở Đài Loan này thu hút rất nhiều lượt quan tâm của không chỉ người dân bản xứ mà còn có khách du lịch, thậm chí nơi đây còn được xếp vào một trong những cửa hàng Starbucks độc đáo nhất thế giới. Với tông màu chủ đạo màu trắng nhã nhặn, cửa hàng này vô cùng nổi bật trên đường, đây cũng là một trong những cửa hàng có ánh sáng đẹp nhất khi được thiết kế với rất nhiều cửa kính, cửa sổ để ánh nắng chiếu vào. Bên trong cửa hàng cũng được trang trí với màu trắng chiếm ưu thế, gần như khác hẳn với tông nâu gỗ ấm áp của những cửa hàng Starbucks khác, cũng nhờ vậy mà Starbucks Container này tạo cho khách hàng một cảm giác khác biệt hoàn toàn.

Mục sở thị 5 cửa hàng Starbucks Coffee đẹp nhất châu Á, mỗi nơi mang một phong cách khác nhau nhưng đều khiến bạn phải trầm trồ khen ngợi - Ảnh 4.

@qqhua_1029

Mục sở thị 5 cửa hàng Starbucks Coffee đẹp nhất châu Á, mỗi nơi mang một phong cách khác nhau nhưng đều khiến bạn phải trầm trồ khen ngợi - Ảnh 5.
Mục sở thị 5 cửa hàng Starbucks Coffee đẹp nhất châu Á, mỗi nơi mang một phong cách khác nhau nhưng đều khiến bạn phải trầm trồ khen ngợi - Ảnh 6.

@lb_alcookies

3. Starbuck Coffee Kyoto, Nhật Bản

Cửa hiệu Starbucks ở đây được cải tạo từ một căn nhà cổ thuộc thời Edo xa xưa. Khác với vẻ hào nhoáng thông thường, tại Kyoto – một vùng cố đô giàu văn hoá và truyền thống của nước Nhật, Starbucks lại lựa chọn thiết kế “ẩn mình” cho hòa hợp với không gian nhà cửa xung quanh. Bắt đầu từ tấm noren che lối ra vào cho đến hành lang, tường và ván lót sàn đều được giữ nguyên trạng một cách tối ưu để khách hàng có thể cảm nhận được sự duyên dáng của kiến trúc cổ trong căn nhà này. Ở lầu hai có ba phòng kiểu Nhật được trải chiếu tatami truyền thống, khách hàng phải cởi giày và đi chân trần trên nền chiếu cói đầy mùi rơm mới.

Mục sở thị 5 cửa hàng Starbucks Coffee đẹp nhất châu Á, mỗi nơi mang một phong cách khác nhau nhưng đều khiến bạn phải trầm trồ khen ngợi - Ảnh 7.

@junjun.0118

Mục sở thị 5 cửa hàng Starbucks Coffee đẹp nhất châu Á, mỗi nơi mang một phong cách khác nhau nhưng đều khiến bạn phải trầm trồ khen ngợi - Ảnh 8.

@nazrinismaill

Mục sở thị 5 cửa hàng Starbucks Coffee đẹp nhất châu Á, mỗi nơi mang một phong cách khác nhau nhưng đều khiến bạn phải trầm trồ khen ngợi - Ảnh 9.

@ichads526

Mục sở thị 5 cửa hàng Starbucks Coffee đẹp nhất châu Á, mỗi nơi mang một phong cách khác nhau nhưng đều khiến bạn phải trầm trồ khen ngợi - Ảnh 10.

@etocom

4. Starbucks Ayutthaya, Thái Lan

Cửa hàng gây ấn tượng đặc biệt ngay từ kiến trúc hình trụ tròn như một giếng trời, với tường lát gạch màu đồng truyền thống bao quanh bên ngoài. Tuy vậy, toà kiến trúc này lại không hề tạo cảm giác tù túng nhờ vào hệ thống cửa kính trong suốt được dựng cao, nới rộng không gian cho khách hàng. Hàng loạt bức tranh vẽ trên rổ tre do người dân địa phương thực hiện được treo khắp nơi tạo nên không gian độc đáo đậm chất nghệ thuật mang màu sắc rất riêng của đất nước Chùa Vàng.

Mục sở thị 5 cửa hàng Starbucks Coffee đẹp nhất châu Á, mỗi nơi mang một phong cách khác nhau nhưng đều khiến bạn phải trầm trồ khen ngợi - Ảnh 11.

@joywila

Mục sở thị 5 cửa hàng Starbucks Coffee đẹp nhất châu Á, mỗi nơi mang một phong cách khác nhau nhưng đều khiến bạn phải trầm trồ khen ngợi - Ảnh 12.

@arm_kunatip

Mục sở thị 5 cửa hàng Starbucks Coffee đẹp nhất châu Á, mỗi nơi mang một phong cách khác nhau nhưng đều khiến bạn phải trầm trồ khen ngợi - Ảnh 13.

@chps_999

5. Starbucks Ubud, Bali

Tọa lạc ngay trong ngôi đền Saraswati, một ngôi đền nổi tiếng ở Ubud với hồ sen cực đẹp bao xung quanh đền, và chi nhánh Starbuckss ở đây cũng có một cái tên vô cùng đáng yêu “Lotus Café”. Với kiến trúc hầu hết bằng gỗ, từ những chiếc ghế, đến hành lang góc ngoài, đến cả logo “nàng tiên cá” của thương hiệu này cũng được khắc trên một tấm gỗ tròn treo ở ngoài, cả một không gian rất đậm chất Bali.

Mục sở thị 5 cửa hàng Starbucks Coffee đẹp nhất châu Á, mỗi nơi mang một phong cách khác nhau nhưng đều khiến bạn phải trầm trồ khen ngợi - Ảnh 14.

@rulitiar

Mục sở thị 5 cửa hàng Starbucks Coffee đẹp nhất châu Á, mỗi nơi mang một phong cách khác nhau nhưng đều khiến bạn phải trầm trồ khen ngợi - Ảnh 15.

@brigittabaruna

Mục sở thị 5 cửa hàng Starbucks Coffee đẹp nhất châu Á, mỗi nơi mang một phong cách khác nhau nhưng đều khiến bạn phải trầm trồ khen ngợi - Ảnh 16.

@goocs2005

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm