Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng thông tin về việc du khách đuối nước

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 06:39 28/03/2022

Khuya 27/3, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, đã tìm thấy thi thể nam thanh niên 20 tuổi bị đuối nước ở biển Phạm Văn Đồng (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà).

Theo Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, khoảng 19 giờ tối 27/3, một nhóm 6 thanh niên xuống tắm biển Phạm Văn Đồng (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Đến 19h30' thì 5 người trong nhóm bất ngờ bị sóng biển cuốn trôi.

Lúc này, lực lượng cứu hộ đã nghỉ ca trực (hằng ngày đến 18h30'), trước đó cứu hộ đã phát loa thông báo kết thúc giờ tắm biển và đề nghị người dân, du khách lên bờ.

Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng thông tin về việc du khách đuối nước - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra vụ việc

Tuy nhiên, anh Nguyễn Hữu Toàn Chung (nhân viên Đội cứu hộ thuộc Ban quản lý) đang còn ở lại bãi biển nên đã dùng ván lướt cứu hộ bơi ra cứu được 4 người (gồm 3 nữ, 1 nam), còn 1 nạn nhân mất tích là anh Lưu Đức Đ. (SN 2002, trú xã Nam Cường, huyện Nam Trực, Nam Định).

Ngay sau đó, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã tập trung lực lượng cứu hộ và xác định tìm kiếm xuyên đêm vì nếu kéo dài sẽ rất khó tìm được người bị nạn. Sau gần 4 giờ nỗ lực tìm kiếm, khoảng 23h30' khuya 27/3, khi lực lượng cứu hộ dùng mô tô nước và đèn pha chạy dọc biển thì đã tìm thấy thi thể anh Đ. đưa vào bờ.

Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng thông tin về việc du khách đuối nước - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tìm kiếm thi thể nạn nhân

Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng thông tin về việc du khách đuối nước - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng thăm hỏi các du khách gặp nạn được kịp thời cứu sống

Qua vụ việc này, Ban quản lý xin gửi lời chia buồn đến gia đình và du khách và rất lấy làm tiếc khi đã không thể cứu hết được các bạn trẻ.

Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch khuyến cáo du khách không tắm biển ban đêm, sau giờ hết ca trực của lực lượng cứu hộ (sau 18h30' hằng ngày).

Trước mắt, Ban quản lý sẽ tăng cường trực cứu hộ đến 21h30' hằng ngày, tuy nhiên vẫn duy trì loa cảnh báo và lực lượng cứu hộ khuyến cáo người dân, du khách không nên tắm biển ban đêm.

https://kenh14.vn/ban-quan-ly-ban-dao-son-tra-va-cac-bai-bien-du-lich-da-nang-thong-tin-ve-viec-du-khach-duoi-nuoc-20220328005359832.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày