Bạn đã bao giờ thử duy trì chạy bộ hàng ngày chưa?

Chaikobeo, Theo Báo dân sinh 17:13 17/08/2020

Đừng ngần ngại nếu chưa từng thử chạy bộ hàng ngày bởi không bao giờ là quá muộn để duy trì thói quen được xem là tốt nhất cho sức khoẻ này, bạn hãy bắt đầu ngay hôm nay nhé!

Vì sao bạn nên bắt đầu ngay hôm nay 

Maxwell Maltz - Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ vào những năm 1950 đã đưa ra kết luận rằng, con người mất ít nhất 21 ngày để hình thành một thói quen mới khi ông quan sát những bệnh nhân của mình. Tuy nhiên, theo nghiên cứu thực tế thì trung bình, con người phải mất hơn 2 tháng để một hành vi mới trở thành tự động, chính xác là 66 ngày. 

Sự khác biệt về thời gian này phụ thuộc vào hành vi, con người và hoàn cảnh. Những con số này nằm trong nghiên cứu của Phillippa Lally - một nhà nghiên cứu tâm lý sức khỏe tại Đại học College London. Cũng theo nghiên cứu của Lally, phải mất từ 18 đến 254 ngày để mọi người hình thành thói quen mới. Nói cách khác, sự thật là bạn phải mất từ 2 đến 8 tháng để thay đổi hành vi trong cuộc sống, chứ không chỉ trong 21 ngày.  

Bạn đã bao giờ thử duy trì chạy bộ hàng ngày chưa? - Ảnh 1.

Đối với việc luyện tập thể thao cũng vậy, không chỉ riêng bất cứ một bộ môn nào, việc duy trì một thói quen luyện tập hàng ngày chắc chắn không phải là điều dễ dàng với nhiều người hiện nay, đặc biệt là các bạn trẻ hiện đại. Trong đợt giãn cách xã hội vì dịch Covid-19 cách đây không lâu, chúng ta có thể thấy xung quanh mình ai nấy đều hừng hực khí thế luyện tập tại nhà. Nhưng liệu có ai đặt câu hỏi, sau khi giãn cách xã hội kết thúc, chúng ta có tiếp tục những hoạt động đó hay không? Chắc chắn câu trả lời phần lớn là không, bởi nhiều lí do. 

Bạn đã bao giờ thử duy trì chạy bộ hàng ngày chưa? - Ảnh 2.

Chúng ta luôn tạo cho mình một cuộc sống bận rộn đến mức khó mà dành ra khoảng 1-2 tiếng cho việc luyện tập thể thao dù tất cả đều biết nó quan trọng với sức khoẻ như thế nào. Nhưng hãy bắt đầu ngay hôm nay, bởi việc duy trì thói quen tập luyện không thể là chuyện ngày 1 ngày 2, đó là chưa kể còn phải “trừ hao” những ngày có-lí-do-chính-đáng. Bởi thói quen luyện tập thể thao đâu phải điều gì đao to búa lớn, thậm chí bạn chỉ cần một đôi giày và một ý chí quyết tâm bạn đã có thể chinh phục môn chạy bộ - một trong những bộ môn thể thao đơn giản và hiệu quả nhất. 

Hãy nghĩ về lý do bạn bắt đầu

Bạn không thể ép bản thân duy trì một thói quen nếu mỗi ngày luôn phải đối mặt với sự chán nản muốn bỏ cuộc của bản thân. Việc chạy bộ cũng vậy, bạn không thể tạo dựng cho mình thói quen rèn luyện sức khoẻ và giải toả tinh thần nếu cơ thể bạn bị đau nhức nhưng bạn không tạo cho mình những khoảng nghỉ, nếu bạn chỉ chăm chăm so sánh mình với những vận động viên chuyên nghiệp,... Lúc này, bạn cần thực sự nghĩ về lý do bạn bắt đầu, suy cho cùng thì bạn đang chạy bộ bởi vì để bản thân mình tốt lên từng ngày chứ không phải để về đích. 

Bạn đã bao giờ thử duy trì chạy bộ hàng ngày chưa? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn có một lý do chính đáng để bắt đầu chạy bộ ngay hôm nay, thì hãy nhanh tay đăng ký tham gia giải chạy ảo Virtual WOW Marathon Hội An 2020. Giải chạy quy tụ cho bạn đầy đủ những lý do chính đáng nhất cho bạn: phù hợp với mọi lứa tuổi, bạn có thể tham gia giải chạy khi bạn ở bất cứ cung đường nào, vào bất cứ khung giờ nào phù hợp với bạn nhất, không mặt đối mặt với đối thủ nhưng luôn có tinh thần cạnh tranh gay gắt. 

Quan trọng nhất, mỗi bước chạy của các vận động viên sẽ được BTC trực tiếp quy đổi thành tiền mặt để xây dựng quỹ #StaystrongVietNam để gửi tới Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, góp phần nhỏ bé trong công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Bạn đã bao giờ thử duy trì chạy bộ hàng ngày chưa? - Ảnh 4.

Như vậy chắc chắn sẽ không còn điều gì có thể ngăn cản bạn bắt đầu chạy bộ ngay hôm nay. Tham gia giải chạy ảo, bạn và những vận động viên tham gia vừa tuân thủ tốt quy định giãn cách xã hội của chính phủ, nhưng vẫn có thể luyện tập để giữ cho cơ thể mình khoẻ mạnh. 

Với những người bắt đầu, một lý do chính đáng để tạo đủ động lực là rất quan trọng. Bằng sự linh hoạt về không gian và thời gian, đặc biệt là mỗi vận động viên vẫn có thể duy trì sự cạnh tranh lẫn nhau nhưng vẫn cùng chung tay cùng đất nước chống lại đại dịch, giải chạy ảo Virtual WOW Marathon Hội An 2020 chính là lý do tuyệt vời nhất để bạn bắt đầu ngay hôm nay với môn chạy bộ. 

Virtual WOW Marathon Hội An 2020 là giải chạy ảo được tổ chức chuyên nghiệp bởi WOW Holidays - đơn vị cung cấp những trải nghiệm du lịch hàng đầu, GreenHat và 84Race. Với thông điệp #StayStrongVietNam, giải chạy mang đến thử thách #WonderRun - thông qua mỗi km chạy của VĐV, BTC sẽ đóng 5000đ/km vào quỹ phòng chống Covid-19.

Thể lệ chi tiết chương trình xem tại đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm