Cẩm nang chạy bộ an toàn mùa dịch, tinh thần để thao hừng hực nhưng nhất định không được quên bảo vệ sức khỏe bản thân nhé!

Nansmile, Theo Nhịp Sống Việt 16:15 15/08/2020

Dù ở đâu, làm gì cũng đừng quên khẩu hiệu “first safe” (an toàn là trên hết) bởi chẳng gì quý giá hơn chính bản thân chúng ta.

Virtual WOW Marathon Hội An 2020 - giải chạy ảo được săn đón nhất nhì mùa hè này đang diễn ra trong không khí sôi động và hừng hực tinh thần thể thao của cộng đồng. Theo thống kê, Virtual WOW Marathon Hội An 2020 đã thu hút hơn 5000 người đăng ký tham gia ở cả 2 gói Wonder Run và Joy In Running. Đây là một con số “khủng” mà bất kỳ giải chạy nào cũng mơ ước. 

Ai nấy đều hào hứng được tham gia một đường đua không chỉ có giải thưởng hấp dẫn mà còn bởi ý nghĩa của giải chạy. Theo đó, mỗi bước chân của các runners đã và đang đóng góp cho quỹ #StaystrongVietNam để gửi tới Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, đồng hành với cả nước trong công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Khi dịch bệnh vẫn ẩn nấp và hoành hành trong cộng đồng, dù chúng ta mạnh mẽ chiến đấu với chúng, tuy nhiên, cũng đừng chủ quan mà lơ là sức khỏe bản thân. Việc tham gia chạy cùng Virtual WOW Marathon Hội An 2020 cũng như vậy. BTC khuyến khích người tham gia luôn phải cảnh giác, đề cao sự an toàn lên trên hết dù trong bất kỳ tình huống nào. 

Và dưới đây là bộ cẩm trang chạy bộ an toàn mùa dịch để bạn có thể trọn vẹn đồng hành cùng Virtual WOW Marathon Hội An 2020.

Cẩm nang chạy bộ an toàn mùa dịch, tinh thần để thao hừng hực nhưng nhất định không được quên bảo vệ sức khỏe bản thân nhé! - Ảnh 1.

Đây là lưu ý vô cùng quan trọng nhất là với những người đăng ký chạy theo nhóm. Dù cảm thấy “cô đơn” khi phải chạy một mình hay cách xa đồng đội thì hãy cố chịu nhé bởi chúng ta vẫn đang trong giai đoạn hạn chế tập trung đông người theo chỉ thị của chính phủ.

Cẩm nang chạy bộ an toàn mùa dịch, tinh thần để thao hừng hực nhưng nhất định không được quên bảo vệ sức khỏe bản thân nhé! - Ảnh 2.

Chẳng phải chỉ trong giai đoạn dịch bệnh này đâu, mà ngay trong những ngày thường, việc sử dụng nước uống, dụng cụ chạy cá nhân riêng biệt là hiển nhiên và bắt buộc. Khi chung đụng đồ dùng với người khác, thật chẳng biết lối nào mà lần, chẳng may lây truyền bệnh gì thì nguy to!

Cẩm nang chạy bộ an toàn mùa dịch, tinh thần để thao hừng hực nhưng nhất định không được quên bảo vệ sức khỏe bản thân nhé! - Ảnh 3.

Hãy cẩn thận trong việc lựa chọn cung đường chạy. Thời điểm này bạn không nên đến những chỗ đông người. Đường chạy rộng rãi, thoáng đãng, an toàn là lựa chọn số 1 nhé. Trường hợp không tìm được địa điểm đủ yên tâm, bạn có thể tính đến phương án quanh vườn nhà, chân chung cư, tầng thượng của toà nhà, thậm chí chạy ngay trong nhà cũng vẫn okelah đó.

Cẩm nang chạy bộ an toàn mùa dịch, tinh thần để thao hừng hực nhưng nhất định không được quên bảo vệ sức khỏe bản thân nhé! - Ảnh 4.

Nhiều khi chạy hăng quá, chẳng biết mình đã tiếp xúc với ai hay vật gì, thế nên tốt nhất sau khi hoàn thành chặng chạy, hãy về thẳng nhà và sử dụng nước muối súc miệng và rửa tay sạch sẽ với xà phòng hoặc nước rửa tay để loại sạch vi khuẩn.

Cẩm nang chạy bộ an toàn mùa dịch, tinh thần để thao hừng hực nhưng nhất định không được quên bảo vệ sức khỏe bản thân nhé! - Ảnh 5.

Có câu “cẩn tắc vô áy náy”, để an toàn nhất thì các runner cần đeo khẩu trang, sử dụng nón chống nắng khi ra đường bởi chúng sẽ giúp bạn tránh giọt bắn trong quá trình chạy. Dù khẩu trang sẽ khiến việc thở gặp trở ngại, tuy nhiên đây cũng là một cách giúp bạn tăng sức bền.

Cẩm nang chạy bộ an toàn mùa dịch, tinh thần để thao hừng hực nhưng nhất định không được quên bảo vệ sức khỏe bản thân nhé! - Ảnh 6.

Chạy hết mình nhưng đừng hết sức nhé. Cần hiểu rõ cơ thể mình để chọn cự ly phù hợp với thể lực, tránh những trường hợp xấu xảy ra trên đường chạy như khó thở, chấn thương hay ngất xỉu. Đừng quên bạn đang tham gia cuộc đua để bảo vệ mình và cộng đồng nhé. Nếu bảo vệ mình chưa tốt thì sao nghĩ đến chuyện bảo vệ người khác được đúng không nào?

Cẩm nang chạy bộ an toàn mùa dịch, tinh thần để thao hừng hực nhưng nhất định không được quên bảo vệ sức khỏe bản thân nhé! - Ảnh 7.

Sau khi hoàn thành mục tiêu, bạn nên dành thời gian cho việc giãn cơ, đơn giản chỉ cần đặt một chân lên tường, cúi gập người xuống, giữ trong vài giây rồi sau đó đổi chân. Điều này giúp cơ thể bạn hồi phục nhanh, sẵn sàng cho các cuộc đua tiếp theo.

Cẩm nang chạy bộ an toàn mùa dịch, tinh thần để thao hừng hực nhưng nhất định không được quên bảo vệ sức khỏe bản thân nhé! - Ảnh 8.

Trong mỗi cuộc đua, chúng ta luôn căng thẳng và hao tốn năng lượng để có thể hoàn thành vạch đích. Khi bạn ốm tức là hệ miễn dịch đang suy giảm, do vậy chúng không thể chịu được những áp lực hay sự căng thẳng kéo dài trên đường chạy đâu. Hơn hết là, với thực tế tình hình hiện nay, trước những biểu hiện ho, sốt, cảm cúm thì tốt nhất bạn nên đi khám và kiểm tra sức khỏe của mình ngay nhé.

Cẩm nang chạy bộ an toàn mùa dịch, tinh thần để thao hừng hực nhưng nhất định không được quên bảo vệ sức khỏe bản thân nhé! - Ảnh 9.

Đừng quên chiếc "khẩu trang điện tử" xịn xò này bởi Bluezone sẽ giúp cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường.

Cẩm nang chạy bộ an toàn mùa dịch, tinh thần để thao hừng hực nhưng nhất định không được quên bảo vệ sức khỏe bản thân nhé! - Ảnh 10.

Việt Nam đã và đang làm tốt những biện pháp để bảo vệ mỗi người dân trước dịch bệnh. Bởi vậy mỗi chúng ta cần tin tưởng vào chính phủ, tuân theo những yêu cầu, quy định mà nhà nước đặt ra.

Virtual WOW Marathon Hội An 2020 là giải chạy ảo được tổ chức chuyên nghiệp bởi WOW Holidays - đơn vị cung cấp những trải nghiệm du lịch hàng đầu, GreenHat và 84Race. Với thông điệp #StayStrongVietNam, giải chạy mang đến thử thách #WonderRun - thông qua mỗi km chạy của VĐV, BTC sẽ đóng 5000đ/km vào quỹ phòng chống Covid-19.

Thể lệ chi tiết chương trình xem tại đây.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm