Chạy ảo trở thành “hot trend” chẳng kém chạy thật - có gì mà hay ho thế?

Nansmile, Theo Báo dân sinh 14:18 08/08/2020

Không tự dưng mà nhà nhà người người sẵn sàng bỏ tiền bạc, thời gian, tâm trí để tham gia một cuộc đua ảo đâu, chắc chắn phải có 1001 những thú vị “gói mang về” chứ.

Chạy ảo (Virtual Race) là một cuộc đua đặc biệt mà những người tham gia không chạm mặt nhau, cũng không cùng nhau chạy trên một cung đường định sẵn. Họ sẽ đăng ký trực tiếp thông qua các website, sau đó tự lựa chọn mục tiêu và chạy tại bất kỳ nơi mà họ muốn. Điều thú vị, đây không chỉ là cuộc đua dành cho các vận động viên chuyên nghiệp mà dù bạn là một sinh viên, một nhân viên văn phòng, một bà nội trợ, một cụ già… hay bất kỳ ai đi nữa, đều có thể dễ dàng tham gia vào cộng đồng chạy bộ này.

Từ khi ra đời cho tới nay, chạy ảo luôn nhận được sự đón nhận của cộng đồng, các công ty, tổ chức phi lợi nhuận. Trên thế giới, nhiều cuộc đua nổi tiếng thu hút hàng nghìn người tới tham gia như: Disney’s Virtual Run 5K series, TCS New York City Marathon, Boston Marathon Virtual Experience, NYR Volvo Virtual Racing, Virtual Tokyo Run… 

Cùng tìm hiểu những thú vị tạo nên sức hút của các giải chạy ảo ngay nhé! 

Dù rạng sáng, giữa trưa hay nửa đêm, muốn chạy lúc nào thì chạy

Với các giải chạy ảo, bạn là người nắm quyền chủ động về thời gian tham gia. Nghĩa là bạn có thể chạy bất cứ khi nào, giờ nào bạn thích, ngay cả khi đó là rạng sáng, giữa trưa hay nửa đêm. Chỉ cần trong khoảng thời gian giải đang diễn ra, bạn ghi lại GPS bài tập chạy của mình và đồng bộ lên hệ thống giải là kết quả chạy sẽ được cập nhật ngay. Chính nhờ sự linh hoạt thời gian này, chạy ảo phù hợp với rất nhiều đối tượng với các giờ sinh hoạt, học tập, làm việc khác nhau. 

Bất cứ nơi đâu cũng có thể trở thành cung đường chạy 

Nếu các giải chạy marathon truyền thống, BTC lựa chọn cung đường cố định cho những người tham gia thì chạy ảo chẳng có cung đường nào là cố định cả. Bạn thích chạy ở đâu cũng được hết á: trên sân thượng, vòng quanh nhà, phố đi bộ, công viên…

Chạy ảo trở thành “hot trend” chẳng kém chạy thật - có gì mà hay ho thế? - Ảnh 1.

Thời gian tổ chức kéo dài, cơ hội tham gia lâu hơn 

Các giải chạy ảo không diễn ra trong 1-2 ngày mà kéo dài từ 2-4 tuần, thậm chí có thể lâu hơn. Bạn có thể dễ dàng sắp xếp công việc để tham gia, hôm nay bận thì để mai, tuần này bận thì để tuần sau, cơ hội luôn đợi chờ bạn. Hơn hết, việc kéo dài giải cũng góp phần hình thành thói quen vận động cho người tham gia. 

Khi không có đối thủ ở bên thì sự cạnh tranh vẫn cực kỳ gay gắt

Chạy ảo nhưng tinh thần thật. Với thiết bị GPS cập nhật kết quả liên tục của những người tham gia lên hệ thống, bạn có thể dễ dàng theo dõi bản thân cũng như các đối thủ đang chạy được bao nhiêu km, xếp thứ hạng bao nhiêu. Chính điều này sẽ thúc đẩy hứng thú và sự cạnh tranh của mọi người, từ đó đòi hỏi bản thân phải nỗ lực, quyết tâm và đặt ra những mục tiêu cao hơn nếu muốn thắng giải và rinh về những phần thưởng hấp dẫn.

Nếu đang hừng hực tinh thần thể thao và muốn tham gia ngay và luôn một giải chạy ảo thú vị thì phải đăng ký tham gia Virtual WOW Marathon Hội An 2020 ngay thôi! 

Với thông điệp #StayStrongViệtNam giải chạy Virtual WOW Marathon Hội An 2020 không chỉ là một cuộc đua bình thường mà ở đó còn là là tinh thần thể thao, tinh thần đoàn kết cùng chống dịch Covid-19 của tất cả những người tham gia. 

Chạy ảo trở thành “hot trend” chẳng kém chạy thật - có gì mà hay ho thế? - Ảnh 2.

Theo đó, mỗi bước chạy của các vận động viên sẽ được BTC trực tiếp quy đổi thành tiền mặt. Từ đó xây dựng quỹ #StaystrongVietNam để gửi tới Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, góp một phần nhỏ bé trong công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chạy ảo trở thành “hot trend” chẳng kém chạy thật - có gì mà hay ho thế? - Ảnh 3.

Tham gia Virtual WOW Marathon Hội An 2020, bạn không chỉ chạy cho mình mà còn chạy vì cộng đồng, vì không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Với những điều tốt đẹp đó, đừng ngại rủ rê gia đình, hội bạn tham gia ngay hôm nay nhé! 

Virtual WOW Marathon Hội An 2020 là giải chạy ảo được tổ chức chuyên nghiệp bởi WOW Holidays - đơn vị cung cấp những trải nghiệm du lịch hàng đầu, GreenHat và 84Race. Với thông điệp #StaystrongVietNam, giải chạy mang đến thử thách #WonderRun - thông qua mỗi km chạy của VĐV, BTC sẽ đóng 5000đ/km vào quỹ phòng chống Covid-19.

Thể lệ chi tiết chương trình xem tại đây .

Bình luận

  • Đọc thêm