Bạn có nhận ra đây là "My Sói" Thu Quỳnh 4 năm trước - cô gái ngây thơ, dịu dàng đến nhường này!

Paul, Theo Helino 15:08 05/11/2018

Từng vào vai Nga trong "Sống Cùng Lịch Sử", mấy ai ngờ được rằng cô bộ đội anh dũng nhưng hiền hòa, thơ ngây ngày ấy nay lại trở thành "My Sói" bây giờ.

Ít ai biết rằng, trước khi trở thành My Sói đanh đá, chai lỳ và thủ đoạn trong Quỳnh Búp Bê, thì Thu Quỳnh của năm 2014 từng là Nga - một cô bộ đội đầy mơ mộng, thơ ngây trong dự án điện ảnh Sống Cùng Lịch Sử.

Bạn có nhận ra đây là My Sói Thu Quỳnh 4 năm trước - cô gái ngây thơ, dịu dàng đến nhường này! - Ảnh 1.

Nổi tiếng với vai diễn My Sói mặn mà, quyến rũ nhưng cực đanh đá, thủ đoạn trong "Quỳnh Búp Bê"

Bạn có nhận ra đây là My Sói Thu Quỳnh 4 năm trước - cô gái ngây thơ, dịu dàng đến nhường này! - Ảnh 2.

Nhưng ít ai biết, Thu Quỳnh cũng từng sở hữu những khoảnh khắc điện ảnh đẹp mơ màng như thế này

Bạn có nhận ra đây là My Sói Thu Quỳnh 4 năm trước - cô gái ngây thơ, dịu dàng đến nhường này! - Ảnh 3.

Bức ảnh được đăng trên trang cá nhân của Thu Quỳnh.

Bức ảnh thực của phim với màu phim xanh tái đặc trưng của thời kỳ chiến tranh vệ quốc. Trong phim, Thu Quỳnh đẹp mong manh, trong sáng, khác hẳn với hình ảnh của My Sói trong Quỳnh Búp Bê ngày nay.

Bạn có nhận ra đây là My Sói Thu Quỳnh 4 năm trước - cô gái ngây thơ, dịu dàng đến nhường này! - Ảnh 4.

Vai diễn của Thu Quỳnh trong Sống Cùng Lịch Sử đồng thời cũng là vai diễn điện ảnh đầu tiên của cô. Trước đó, Thu Quỳnh chỉ hoạt động ở mảng sân khấu kịch. Trong phim, cô vào vai Nga, một thành viên trong nhóm bạn chuyên đi phượt. Trong một chuyến đi phượt như bao lần, cả ba vô tình lọt vào "vùng đất thiêng", khiến bọn họ bị lạc vào một không gian của quá khứ. Cả ba, mỗi người đều trở thành một người chiến sĩ trong cuộc chiến tranh chống quân xâm lược của nước nhà. Mỗi người đều từ một người trẻ của thời đại mới, bỗng nhiên phải hòa mình vào làn sóng thanh niên xung phong, chống quân xâm lược. Sau những hoang mang, bỡ ngỡ ban đầu, thì dần dần mỗi người đều cảm nhận được làn sóng của tinh thần đánh đuổi quân xâm lược, giải phóng đất nước của cả thế hệ tuổi trẻ thời ấy.

"My Sói" trong vai Nga vừa xinh đẹp, dịu dàng, mong manh cũng vừa thơ ngây. Ở cô có sự tươi mới trong nhan sắc tuổi trẻ, nhưng cũng là sự tươi mới của một người diễn viên mới lần đầu đóng phim điện ảnh.

Bạn có nhận ra đây là My Sói Thu Quỳnh 4 năm trước - cô gái ngây thơ, dịu dàng đến nhường này! - Ảnh 5.

Nga (Thu Quỳnh) bất đắc dĩ phải tham gia vào cuộc thánh chiến giải phóng dân tộc.

Sống Cùng Lịch Sử xét cho cùng, giống như một buổi sáng tinh mơ đối với Thu Quỳnh. Một vai diễn mà trong đó cô vừa thơ ngây vừa vụng về trong cách diễn xuất, nhưng đó là sự vụng về của một người mới, chưa có kinh nghiệm. Còn My Sói lại là một phiên bản đã dày dạn kinh nghiệm hơn. Diễn xuất của Thu Quỳnh khác hẳn so với khi đóng vai Nga, cô hoàn toàn hóa thân vào nhân vật, qua từng cử chỉ, từng hành động trên màn ảnh. Khi Thu Quỳnh trở thành My Sói, cả tâm hồn cô là My Sói, đến từng hành động vô thức nhỏ bé nhất.

Bạn có nhận ra đây là My Sói Thu Quỳnh 4 năm trước - cô gái ngây thơ, dịu dàng đến nhường này! - Ảnh 6.
Bạn có nhận ra đây là My Sói Thu Quỳnh 4 năm trước - cô gái ngây thơ, dịu dàng đến nhường này! - Ảnh 7.

Thu Quỳnh trong thời kháng chiến trở thành một chiến sĩ quân y.

Sống Cùng Lịch Sử là phim lấy đề tài huyền ảo, chiến tranh do NSND Nguyễn Thanh Vân làm đạo diễn. Phim xoay quanh sự kiện chiến thắng Điện Biên Phủ huy hoàng được ra mắt khán giả năm 2014. Phim được đầu tư với kinh phí 21 tỷ đồng, nhưng có lẽ do đề tài khá khô khan nên dự án không được chào đón rộng rãi bởi khán giả trẻ Việt Nam. Thế nhưng, những người đã đi xem phim đều để lại những bình luận rất tích cực về cái cách mà đạo diễn Thanh Vân cùng cô diễn viên trẻ Thu Quỳnh kể lại câu chuyện về những con người đã hy sinh thầm lặng cho chiến thắng Điện Biên Phủ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm