Bắn 30 quả pháo sáng lên trời, game thủ thực hiện điều mà chỉ 1 trên 100 triệu người làm được khiến tất cả "lác mắt"

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 01:51 30/08/2020

Thông thường, pháo sáng là để game thủ sử dụng gọi thính. Song với trường hợp này, mọi sự lại không giống như những thứ mà game thủ thường làm.

Pháo sáng hay Flare Gun là dụng cụ chuyên dụng trong PUBG Mobile sử dụng để game thủ triệu hồi thính (Air Drop). Thông thường, thính sẽ được thả vào đúng vị trí mà người chơi sử dụng Flare Gun. Đây cũng chính là công cụ hỗ trợ cho việc người chơi có thể chủ động hơn trong việc gọi thính.

Tất nhiên, công dụng chính của Flare Gun như thế nào thì ai cũng đã rõ. Thế nhưng, vẫn có trường hợp game thủ dùng khẩu pháo sáng này vào việc khác, điều mà nhiều người chơi "có nằm mơ" chắc cũng không thể nghĩ rằng nó có thể làm được như thế. Chẳng là mới đây, một game thủ PUBG Mobile phiên bản Trung Quốc (Peacekeeper Elite) đã dùng Flare Gun vào mục đích khác.

Bắn 30 quả pháo sáng lên trời, game thủ thực hiện điều mà chỉ 1 trên 100 triệu người làm được khiến tất cả lác mắt - Ảnh 1.

Người chơi này đã bắn tổng cộng 30 quả pháo sáng lên trời, nhưng tất nhiên không phải để triệu hồi thính mà sử dụng để bắn hạ chiếc trực thăng đang bay lượn trên bầu trời. Điều này lúc đầu gần như là không tưởng khi có không ít quả pháo sáng đã rơi ngược trở lại mặt đất và biến thành những đốm đỏ.

Nhiều người khi nghe câu chuyện này sẽ nghĩ nó là điều vô lý. Tuy vậy, trong PUBG Mobile, đặc biệt là tại phiên bản Trung Quốc thì không điều gì là không thể xảy ra. Hẳn người chơi vẫn không quên cảnh tượng game thủ triệu hồi thính nhưng lại được mang tới bởi chú khủng long cổ dài trong PUBG Mobile.

Bắn 30 quả pháo sáng lên trời, game thủ thực hiện điều mà chỉ 1 trên 100 triệu người làm được khiến tất cả lác mắt - Ảnh 2.

Vì vậy, trường hợp cố gắng bắn hạ trực thăng này cũng vậy. Nói có sách, mách có chứng, game thủ này đã đăng tải hình ảnh công khai chứng minh bản thân mình có thể bắn hạ được trực thăng bằng việc sử dụng pháo sáng. Sự thật là đã có chiếc trực thăng bị hạ gục và lao xuống căn nhà.

Bắn 30 quả pháo sáng lên trời, game thủ thực hiện điều mà chỉ 1 trên 100 triệu người làm được khiến tất cả lác mắt - Ảnh 3.

Tuy nhiên, có vẻ như game thủ này đã sử dụng một "cheat" nào đó hoặc lợi dụng bug trong game để có thể tận dụng được tối đa pháo sáng để bắn lên trời. Flare Gun trong PUBG Mobile chưa bao giờ là một vật phẩm dễ kiếm và việc có trong tay những 30 quả pháo sáng cũng không phải là điều gì đó dễ dàng. Do vậy, nhiều người chơi đã đặt ra thắc mắc là game thủ này lấy đâu ra lượng pháo sáng nhiều đến thế.

Bắn 30 quả pháo sáng lên trời, game thủ thực hiện điều mà chỉ 1 trên 100 triệu người làm được khiến tất cả lác mắt - Ảnh 4.

PUBG Mobile là một trong những game mobile sinh tồn nổi tiếng bậc nhất trên thế giới. Bất chấp việc phiên bản PC đang tụt giảm người chơi một cách nghiêm trọng, nhưng với phiên bản dành cho nền tảng di động thì số lượng game thủ của tựa game này vẫn còn rất đông đảo. Đặc biệt là tại thị trường Trung Quốc.

Tháng 7/2020, phiên bản PUBG Mobile Trung Quốc đã tụt hạng trong top 10 game mobile có doanh thu cao nhất thế giới, thậm chí còn xếp dưới cả Free Fire của Garena.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • JSOL hát GIỮA ĐẠI LỘ ĐÔNG TÂY, NGƯỜI TÔI YÊU, MASCARA | HOT14's Song Association

    Song Association tuần này đón nhận sự xuất hiện của anh chàng Jsol - chủ nhân của bản hit Sài Gòn Hôm Nay Mưa đã và đang nhận về vô vàn phản hồi tích cực của khán giả. Xuất hiện tại Song Association tuần này, Jsol đã thể hiện khả năng am hiểu âm nhạc của mình qua loạt các ca khúc hit được thể hiện lại theo phong cách rất riêng của anh chàng.
  • Đọc thêm