Bài văn "bóc phốt" mẹ của học sinh tiểu học: Mắt mẹ sáng nhất khi thấy tiền, mũi thính khi có đồ ăn, đọc đến câu cuối ai cũng tự nhột

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 09:55 09/01/2021

Người mẹ của cậu bé đọc xong bài văn này chắc cũng xỉu up xỉu down vì màn bóc phốt của con trai mình.

Tập làm văn là môn học quan trọng bậc nhất dành cho học sinh tiểu học. Nhưng khác với Toán, phụ huynh hay giáo viên có thể dựa vào các công thức, quy tắc, lý thuyết để giảng giải cho trẻ, còn Tập làm văn thì không như thế. Bởi dù có hướng dẫn và đưa cho các em khuôn mẫu cỡ nào thì cũng không thể bắt ép các em làm bài đi lệch với cảm xúc của chính mình. Vì điều này mà rất nhiều bài văn của học sinh tiểu học đã đi vào "huyền thoại".

Mới đây, dân mạng lại được phen cười nắc cười nẻ khi đọc qua 1 bài văn của một học sinh tiểu học. Theo đó, học trò này được yêu cầu tả về người mẹ. Sau khi đọc bài văn tả xong, có lẽ phụ huynh cảm thấy không thể nào chịu nổi ông con của mình mà phải đăng lên mạng xã hội.

Bài văn bóc phốt mẹ của học sinh tiểu học: Mắt mẹ sáng nhất khi thấy tiền, mũi thính khi có đồ ăn, đọc đến câu cuối ai cũng tự nhột - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Học sinh này có những pha miêu tả mẹ không thể nào chân thực hơn chẳng hạn: "Mẹ em lùn, tóc hơi nâu, nước da trắng hồng. Mặt mẹ tròn và đầy đủ mắt, mũi, miệng, lông mi, lông mày, tai".

Tiếp đến, bước vào tả chi tiết hơn những đặc điểm của mẹ, cậu bé này khiến dân mạng không thể nhịn được cười: "Mắt mẹ rất sáng, sáng nhất khi nhặt được tiền. Bình thường ngửi hoa thì mẹ chẳng ngửi được gì nhưng ngửi thức ăn thì rất thính. Tai mẹ có mấy cái lỗ vì mới tháo khuyên tai. Bụng mẹ có vết khâu vì đợt trước đẻ mổ. Thân mẹ to vì mỡ rất lắm. Mẹ hay cho em bé bú. Mỗi khi cho bú, mẹ cho bú ti bên trái chứ không cho bú bên phải".

Nhưng đọc đến câu chốt, hẳn vị phụ huynh nào cũng sẽ thấy hơi "nhột nhột" vì sao giống mình quá: "Mỗi khi xem điện thoại, mẹ xem cái gì bổ ích không xem, toàn thấy xem 'lai chim' bán quần áo".

Có được ông con bóc phốt mẹ thế này, chắc phụ huynh cũng phải đau đầu lắm. Nhưng rõ ràng, ai cũng công nhận cậu bé rất chân thật đấy chứ. Trong khi bạn bè thường dựa vào văn mẫu và làm lại bài như khuôn đúc thì cậu bé lại có cách viết tuy khác người nhưng mà... thật. Hẳn là cậu bé ngoài đời cũng lém lỉnh và tinh nghịch phải biết, nhưng thế mới đúng là trẻ con chứ!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm