Mã đề thách thức tìm điểm khác biệt, chỉ thêm một dấu chấm ra ngay đề khác, học trò vô tư chép bài rồi khóc thét

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 21:26 08/01/2021

Chẳng có gì là bất ngờ khi giờ kiểm tra, thầy cô liên tục đổi mã đề để đánh giá đúng năng lực của học sinh.

Mã đề là tổ hợp những ký hiệu thầy cô nghĩ ra để tránh việc học sinh chép bài, hỏi bài nhau hoặc quay cop trong giờ kiểm tra. Tuy nhiên với sự láu cá của lũ "nhất quỷ nhì ma" thì việc tìm được đúng mã đề giống nhau dường như không quá khó khăn.

Mã đề kiểm tra thời nay lầy lội và độc đáo hơn rất nhiều vì không chỉ dừng lại ở một vài con số đơn thuần. Đôi khi nó còn sử dụng các từ tạo trend rầm rộ như: "Giữ chút liêm sỉ đi", "Ngu gì nói!", "Không nói đâu, má la" , thậm chí thêm một dấu chấm đằng sau chữ cái,... Nhưng có lẽ tất cả sẽ phải xin hàng trước chiêu thức mã đề đỉnh cao dưới đây!

Mã đề thách thức tìm điểm khác biệt, chỉ thêm một dấu chấm ra ngay đề khác, học trò vô tư chép bài rồi khóc thét - Ảnh 1.
Mã đề thách thức tìm điểm khác biệt, chỉ thêm một dấu chấm ra ngay đề khác, học trò vô tư chép bài rồi khóc thét - Ảnh 2.

Nhằm đối phó với tình trạng quay cop, rất nhiều thầy cô đã nghĩ ra những phương pháp làm mã đề siêu lầy lội và độc đáo

Mã đề thách thức tìm điểm khác biệt, chỉ thêm một dấu chấm ra ngay đề khác, học trò vô tư chép bài rồi khóc thét - Ảnh 3.
Mã đề thách thức tìm điểm khác biệt, chỉ thêm một dấu chấm ra ngay đề khác, học trò vô tư chép bài rồi khóc thét - Ảnh 4.

Cách phân biệt mã đề là những dấu chấm không ai để ý tới

Mã đề thách thức tìm điểm khác biệt, chỉ thêm một dấu chấm ra ngay đề khác, học trò vô tư chép bài rồi khóc thét - Ảnh 5.
Mã đề thách thức tìm điểm khác biệt, chỉ thêm một dấu chấm ra ngay đề khác, học trò vô tư chép bài rồi khóc thét - Ảnh 6.

Tụi học trò phải xin hàng trước chiêu thức mã đề đỉnh cao này

Biết được lũ học sinh giờ đã cảnh giác với các chiêu trò quanh phần mã đề thi, giáo viên bá đạo này quyết định từ bỏ việc chỉnh sửa mã đề, mặc kệ để cho chúng giống nhau hàng loạt. Điểm phân biệt sự khác nhau giữa các đề được nhét vào một chỗ mà hầu như ai cũng nhìn thấy nhưng chẳng bao giờ thèm quan tâm chú ý, đó chính là phần để ghi thông tin lớp của học sinh.

Thế mới nói, chỉ cần thay đổi một dấu chấm là số phận của các "con dân" học sinh đã được định đoạt. Giờ đây, có lẽ việc tìm sự khác nhau giữa các đề còn mất thời gian hơn việc ngồi hoàn thành cả bài kiểm tra, tốt nhất là chúng ta nên tính nước tự lực cánh sinh đi thôi! Ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, phương pháp ra mã đề bá đạo này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm chú ý cũng như bình luận từ các bạn học sinh.

"IQ vô cực, đúng là lũ học sinh có láu cá đến mấy cũng không thể hơn được các thầy cô giáo dạn dày kinh nghiệm!"

"Các giáo viên ngày càng cao thủ, thế này thì xác định các con dân lao đao hàng loạt cho mà xem."

"Trời ơi hy vọng cô giáo của mình không vô tình nhìn thấy chiêu này trên mạng, cô mà học tập thì... ôi thôi thôi không muốn nghĩ đến nữa..."

Ảnh: Thanh Huyền/ Trường Người Ta

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày