Cô giáo tiếng Anh Lê Na "cung Bọ Cạp" gây bão MXH 5 năm trước bây giờ ra sao?

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 09/01/2021

5 năm trước, cô giáo Lê Na đã trở thành chủ đề bàn tán khắp mọi diễn đàn vì clip chửi học viên của mình.

Năm 2015, dân tình hẳn còn nhớ về vụ việc làm mưa làm gió trên Internet mà nhân vật chính là cô giáo "cung Bọ Cạp" Lê Na. Khi ấy, vụ lùm xùm thu hút sự chú ý của dư luận, mọi nhất cử nhất động của vị giáo viên này đều được công chúng theo dõi. Bỗng chốc nổi tiếng vì "vạ miệng", sau 5 năm, cô giáo này có cuộc sống ra sao?

Cô giáo tiếng Anh Lê Na cung Bọ Cạp gây bão MXH 5 năm trước bây giờ ra sao? - Ảnh 1.

Vụ việc chấn động các trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội

Khoảng đầu tháng 8/2015, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn video dài 7 phút quay lại cuộc cãi vã của một giáo viên tên Phạm Nguyễn Lê Na cùng hai học viên tại 1 trung tâm tiếng Anh (tạm gọi là X) ở Hà Nội. Clip bắt đầu bằng diễn biến căng thẳng khi hai học sinh yêu cầu nữ giáo viên trên và các tư vấn viên của trung tâm giải thích vì sao lại gia hạn khóa học. Sau một hồi, cả hai bên lớn tiếng với nhau, đỉnh điểm là cô giáo Lê Na dùng đại từ "mày, tao" để nói chuyện, liên tục mắng nhiếc học viên là "vô học".

Trước khi đoạn clip đóng lại, một phát ngôn của cô giáo được cho là màn "chốt hạ" để cư dân mạng dành sự quan tâm đặc biệt cho vụ lùm xùm: "Tao không bao giờ quên nhé, tao là cung Bọ Cạp nhé, tao nói cho mày biết mày đã đụng đến tự ái và lòng tự trọng của tao thì tao sẽ làm đúng những gì mà mày đang làm với tao!".

Cô giáo Lê Na với phát ngôn "để đời" (Clip: Internet)

Nguyên nhân của vụ việc được cho là do chuyện đổi lớp học của học viên đến đăng ký khóa học tiếng Anh. Theo đó, 2 sinh viên đến ghi danh lớp luyện TOEIC kéo dài 4 tháng tại trung tâm nhưng không phù hợp thời gian nên xin chuyển sang giờ học khác. Sau 1 thời gian theo học, học viên hết hạn giấy đăng ký nên được trung tâm yêu cầu phải gia hạn và đóng nửa tiền học nhưng 2 bạn không đồng ý vì họ cho rằng chưa nghe tới quy định này và tìm gặp cô Lê Na. Học viên sau đó còn tố cô giáo gửi email đe dọa với lời lẽ khó nghe.

Về phía trung tâm, cô Lê Na cho rằng 2 học viên này đăng ký học từ tháng 7/2014 và đến học vào tháng 10/2014. Sau đó nghỉ giữa chừng nhưng không bảo lưu thời gian học. Sau khi bộ phận quản lý cho phép tiếp tục học lớp Turtor TOEIC, hai bạn không đồng ý và tìm cô để giải quyết thì xảy ra sự việc.

Cô giáo tiếng Anh Lê Na cung Bọ Cạp gây bão MXH 5 năm trước bây giờ ra sao? - Ảnh 3.

Tranh cãi ai đúng ai sai, nhưng bất ngờ là sự viral của "cung Bọ Cạp"

Ngay khi vụ việc được nổ ra, nhiều dân mạng đã đưa ra mổ xẻ vấn đề. Hầu hết, mọi người đều cho rằng, với một người công tác trong ngành Sư phạm thì những lời nói trên chưa đúng mực thậm chí là phản cảm. Không những thế, sự việc còn xảy ra trong phạm vi của một cơ sở giáo dục, trước mặt các học sinh, sinh viên.

Nhưng cũng có một bộ phận cho rằng, để có khói thì cũng phải có lửa châm. Tức là nguồn cơn của vụ lùm xùm chắc chắn phải có một phần liên quan tới các học viên. Một vài ý kiến xem đây chỉ là phút bốc đồng nhất thời của cô giáo khi quá bức xúc, không kiềm chế được bản thân.

Cô giáo tiếng Anh Lê Na cung Bọ Cạp gây bão MXH 5 năm trước bây giờ ra sao? - Ảnh 4.

Suốt 1 năm sau đó, cứ đi 10 bước là lại nghe văng vẳng nhạc chế từ đoạn "chửi" viral "Tao là cung Bọ Cạp" của cô giáo Lê Na. Còn lướt Internet, hàng vạn bức ảnh đu trend cung Bọ Cạp cũng được đăng tải. Khi ấy, cô giáo Hà Nội trở thành hiện tượng mạng bất đắc dĩ.

Đánh giá về những lời nói "gây bão" của mình, cô giáo Lê Na cho biết: "Đó chỉ là một sự trực tính mang tính bộc phát khi các bạn học sinh cũng mất kiềm chế. Bên cạnh đó, sau một ngày sự việc xảy ra, trung tâm khớp hồ sơ thì thấy tên của học viên không khớp đến 30-50% so với đăng ký tại trung tâm".

Riêng về câu nói viral cung Bọ Cạp, cô Lê Na cho biết: "Đó chỉ là câu nói vui với học sinh vì Bọ Cạp vốn là con vật ghê gớm, cũng có nghĩa là cô Lê Na ghê đấy, chứ tôi không có ý gì khác. Tôi rất vui khi cộng đồng mạng chế ảnh, chế nhạc về cô giáo Bọ Cạp và tôi cho rằng đó là một sự sáng tạo của mọi người."

Cô giáo tiếng Anh Lê Na cung Bọ Cạp gây bão MXH 5 năm trước bây giờ ra sao? - Ảnh 5.
Cô giáo tiếng Anh Lê Na cung Bọ Cạp gây bão MXH 5 năm trước bây giờ ra sao? - Ảnh 6.

Nhiều hình ảnh, clip nhạc sử dụng hình ảnh "cung Bọ Cạp" để gây tiếng cười

Cuộc sống của cô giáo Lê Na sau 5 năm vướng phải lùm xùm

Từ lúc clip được phát tán, cô Lê Na chỉ xuất hiện và trả lời báo chí đúng 1 lần duy nhất sau đó im bặt. Nhưng cô vẫn liên tiếp gây bão vì những hành vi ứng xử không giống ai. Điển hình là việc tặng áo phông có in hình... bọ cạp cho học viên của trung tâm. Tiếp tục, trên fanpage của trung tâm tiếng Anh còn xuất hiện 1 đoạn status với giọng điệu thách thức và ngôn từ nặng nề.

Thời gian sau, vì sự công kích quá lớn từ cư dân mạng mà đến tháng 6/2016, cô dần biến mất khỏi mạng xã hội. Trung tâm do cô điều hành cũng khóa cả fanpage, trụ sở cũng cửa chốt then cài. Mọi thông tin về cô giáo "Bọ Cạp" lặng đi từ đó.

Cô giáo tiếng Anh Lê Na cung Bọ Cạp gây bão MXH 5 năm trước bây giờ ra sao? - Ảnh 7.
Cô giáo tiếng Anh Lê Na cung Bọ Cạp gây bão MXH 5 năm trước bây giờ ra sao? - Ảnh 8.

Hình ảnh cuộc sống bên nước ngoài của cô Lê Na

Được biết, sau scandal, có khoảng thời gian cô sang Mỹ. Một số thông tin cho biết, cô vừa trở về Việt Nam khoảng cuối năm 2019 và bắt đầu cho hoạt động lại trung tâm tiếng Anh của mình. Cô Lê Na chuyên mở lớp dạy và luyện IELTS, được khá đông học viên ở mọi lứa tuổi tin tưởng. Ngoài việc dạy học ở trung tâm, cô còn tổ chức các khóa học online cho học viên ở xa.

Thay vì hình ảnh nóng nảy, bộc trực như 5 năm về trước, giờ đây cô Lê Na có vẻ điềm tĩnh hơn. Cô cũng hoạt động mạng xã hội mạnh mẽ, không ngừng chia sẻ hình ảnh về cuộc sống đời thường. Ai cũng nhận ra cô giáo cung Bọ Cạp ngày nào đã thoát dần ra khỏi chiếc bóng mà scandal vô tình đè lên mình để có cuộc sống bình yên và viên mãn.

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm