Bài phỏng vấn diễn viên đóng vai Viên Xuân Vọng: "Người ta rủa cả nhà tôi chết, tôi không chịu nổi"

KYLIE, Theo Helino 21:14 29/08/2018

Chia sẻ của diễn viên Vương Mậu Lôi - người đóng vai Viên Xuân Vọng trong "Diên Hi Công Lược" nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Cùng với sức nóng và diễn xuất xuất sắc của mình trong "Diên Hi Công Lược", nam diễn viên Vương Mậu Lôi - người đảm nhiệm vai diễn thái giám Viên Xuân Vọng quỷ quyệt, tham vọng - nhận được sự quan tâm và chú ý từ phía người hâm mộ. Tuy nhiên, 1 bộ phận fan quá khích đã tấn công trang Weibo của anh và để lại những bình luận thóa mạ. Cực chẳng đã, Vương Mậu Lôi đã đóng chức năng comment. Sự việc này dấy lên làn sóng tranh cãi trên Weibo, nhiều người cho rằng Vương Mậu Lôi cố tình làm trò, mua "top tìm kiếm" để "câu fame".

Bài phỏng vấn diễn viên đóng vai Viên Xuân Vọng: Người ta rủa cả nhà tôi chết, tôi không chịu nổi - Ảnh 1.

Vai diễn Viên Xuân Vọng của Vương Mậu Lôi trong phim

Trang Sina nhanh chóng liên lạc và có một bài phỏng vấn dài với nam diễn viên về vụ việc này, cũng như hỏi thêm về những chia sẻ của anh về mối quan hệ trong phim.

Cụm từ "Người diễn Viên Xuân Vọng đóng bình luận" trở thành cụm từ đứng đầu top tìm kiếm. Suy nghĩ của bạn là gì?

Ngày hôm đó có rất nhiều người nhắn tin cho tôi hỏi sao tôi lại làm như vậy, nói rằng có phải cố tình làm vậy không. Tôi cảm thấy vô cùng kỳ cục. Tôi việc gì phải lu loa lên để mua top tìm kiếm? Tôi chỉ là một diễn viên già năm nay đã hơn 40 tuổi. Mặc vậy tôi vẫn xúc động. Tôi nhìn thấy vẫn còn có nhiều người quan tâm và ủng hộ tôi. Nhiều người bạn trên mạng còn rất chính nghĩa. Cảm ơn tất cả mọi người, dù gì vẫn có người thông cảm và hiểu cho tôi.

Chúng tôi, những ai là nghệ sĩ đều có 1 cảm giác, làm diễn viên tức là muốn được người khác bình luận. Vậy nhưng tôi từ trước đến nay không có nhiều người quan tâm, nay đột nhiều có người nói: "Cả nhà anh đi chết cả đi", tôi thực sự không thể chịu nổi, để rồi trong lòng không thể kiên cường như mình vẫn nghĩ. Tôi đóng bình luận MXH là vì bản thân tôi, tôi sợ rằng người thân nhìn thấy cũng sẽ lo lắng, đau lòng.

Người của công chúng thu hút sự quan tâm lớn từ phía mọi người, hy vọng công chúng có thể chỉ trích vừa đủ (về vai diễn này), không gian biểu diễn về sau của tôi có thể được mở rộng. Nhưng động tới người trong gia đình tôi, thậm chí có người còn nói: "Anh ta nhất định là kẻ biến thái", "Người này (ngoài đời) chắc chắn là một thái giám", những lời này khiến tôi không thể nào chịu nổi.

Bài phỏng vấn diễn viên đóng vai Viên Xuân Vọng: Người ta rủa cả nhà tôi chết, tôi không chịu nổi - Ảnh 2.

Viên Xuân Vọng cùng với những vai chính như Ngô Cẩn Ngôn, Xa Thi Mạn có nhiều cảnh đấu đá. Anh hãy nói về việc hợp tác với những người họ?

Ngô Cẩn Ngô là một cô gái cực kỳ có ý chí phấn đấu. Cô nàng vì cảnh quay mà bỏ ra rất nhiều công sức. Đối với diễn viên thì việc thức muộn dậy sớm là chuyện thường tình, nhưng Ngô Cẩn Ngôn dành nhiều thời gian để phân tích kịch bản. Đó là điều mà diễn viên nên làm. Tôi nghĩ phải biểu dương cô gái ấy.

Chúng tôi là người thuộc cùng công ty. Tôi lớn hơn cô ấy nhiều tuổi, trong phim chúng tôi là huynh muội, ở ngoài chúng tôi cũng là anh em thân thiết. Cô ấy thường xuyên nghiên cứu kỹ nhân vật, mang trên người nhiều áp lực vất vả, vẫn dành thời gian để ôn luyện kịch bản. Diễn viên chúng tôi cùng ở và hóa trang cùng với nhau, cô ấy thường xuyên đến gõ cửa phòng tôi và nói: "Anh, đoạn này hôm nay em diễn không tốt, em phải làm sao để liên hệ với nhân vật đây". Cô ấy rất hay hỏi tôi.

Bài phỏng vấn diễn viên đóng vai Viên Xuân Vọng: Người ta rủa cả nhà tôi chết, tôi không chịu nổi - Ảnh 3.

Bây giờ, diễn viên trẻ cứ có thời gian rỗi rãi là đi uống cafe hoặc ngồi chơi game, nhưng cô ấy chỉ chuyên chú vào vai diễn trong phim của mình, đây là điều xứng đáng được khen ngợi. Cô ấy tốn rất nhiều công sức, vì đóng phim mà gầy đi rất nhiều, càng đóng phim càng gầy, ăn cũng không ngon, lại thức khuya dậy sớm. Nhưng vì cô ấy là nữ chính mà haha.

Xa Thi Mạn lại là người rất thấu hiểu và thông cảm cho người khác. Tôi có một cảnh quay phải quỳ rạp dưới chân Ngụy Anh Lạc. Tôi nói: "Nô tài theo hoàng hậu, nếu có nửa điều không trung thành, trời sẽ đánh chết, sau đó thì nước mắt sẽ tuôn rơi. Lúc đó, cả tôi và Ngụy Anh Lạc vẫn không thể rơi nước mắt, sau khi Ngụy Anh Lạc đi rồi, tôi dập đầu trước hoàng hậu, lúc đó mắt mới ầng ậc nước, nhưng không thể cho hoàng hậu nhìn thấy. Là một diễn viên, Xa Thi Mạn biết rằng để diễn viên rơi nước mắt là điều không dễ dàng, cho nên cô ấy nói với ekip xung quanh là đừng đóng máy quá nhanh, đừng giục giã, để cho diễn viên cảm nhận được cảm xúc, rồi anh ấy sẽ khóc được thôi. Một người vô cùng biết cách quan tâm.

Gần đây có tin ekip của Ngô Cẩn Ngôn bị tố tiết mục "điểm danh", nói rằng mắc bệnh ngôi sao. Hai người là bạn thân của nhau, anh có thể nói thêm về sự việc này không?

Việc này tôi không rõ lắm nên không thể lý giải được. Tuy nhiên cô ấy là người rất tốt.

Netizen có một phát hiện rất thú vị, chính là việc 2 nhân vật ác nhất Diên Hi là Viên Xuân Vọng và Nhĩ Tình là anh và Tô Thanh từng đóng vai vợ chồng.

Hahaha thật đáng sợ, chuyện này rất buồn cười nha. Tôi cũng đã cao tuổi rồi, trí nhớ cũng không còn tốt nữa, quên quên nhớ nhớ suốt. Lúc gặp tại Hoành Điếm, Tô Thanh từng nói với tôi: "Aiya anh em mình lại gặp nhau rồi, aiyo cùng với anh Mậu Lôi đóng phim chung vui quá đi". Tôi cảm thấy rất ngại, tại sao EQ của mình lại thấp như thế, tôi nói rằng chúng ta trước đây hình như chưa từng gặp nhau mà.

Bài phỏng vấn diễn viên đóng vai Viên Xuân Vọng: Người ta rủa cả nhà tôi chết, tôi không chịu nổi - Ảnh 4.

Lúc đó mọi người đang cùng ăn cơm, không khí rất ngại ngùng. Tô Thanh nói, em từng diễn vai hoàng hậu của anh đó. Tôi liền giả bộ như nhớ ra, à à đúng đúng rồi. Sau đó mới biết rằng, hóa ra chúng tôi từng đóng phim "Ngã Vị Cung Cuồng", nếu như không có bức ảnh chụp trong phim ấy, tôi thực sự không thể nhớ rồi. Bọn họ đưa bức ảnh của chúng tôi ra, hỏi lại tôi rằng đây có phải là Tô Thanh không, lúc đó tôi mới "đúng đúng đúng". Quả thật là chuyện thú vị.

Bài phỏng vấn diễn viên đóng vai Viên Xuân Vọng: Người ta rủa cả nhà tôi chết, tôi không chịu nổi - Ảnh 5.

Nhĩ Tình và Viên Xuân Vọng giống nhau, đều bị netizen hung bạo đả kích, mắng chửi. Hai người "đồng bệnh tương liên", hai người có an ủi nhau không?

Có chứ, lúc nhắn tin cho nhau cũng có an ủi nhau một chút. Tôi nói em phải quay phim cho tốt nhé, nhớ chú ý an toàn. Cô ấy nói, không sao không sao, dân mạng chỉ ghét nhân vật trong phim thôi, chứ không ghét con người thật của em. Nhưng hình như tôi có nghe nói cô ấy cũng phải hứng chịu công kích, vì vậy tôi muốn thay mặt cô ấy nói 1 câu, cảm ơn phản ứng và sự quan tâm của các bạn dành cho chúng tôi, tuy nhiên hy vọng mọi người giữ bình tĩnh, chúng tôi trong cuộc sống bình thường đều là những người rất mong manh haha.

Bài phỏng vấn diễn viên đóng vai Viên Xuân Vọng: Người ta rủa cả nhà tôi chết, tôi không chịu nổi - Ảnh 6.

Tôi là người thuộc về cuộc sống thực, khác với những lúc sáng tạo nghệ thuật. Có những người nói câu đùa vui, Vương Mậu Lôi cậu xấu xí quá. Lúc đó cảm thấy rất khó xử, những người bạn xử trí nhanh EQ cao hơn của tôi có thể dễ dàng phản bác công kích lại, nhưng tôi lại không làm thế được, liền cảm thấy tổn thương. Về sau đối phương mới cảm thấy sao anh Mậu Lôi bị những lời nói của tôi làm tổn thương à? Sao lại có tâm hồn như thủy tinh vậy. Trong cuộc sống tôi là người mong manh như vậy đấy".

Nguồn: Sina

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm