Truyền thông lên án "Anh Lạc" Ngô Cẩn Ngôn: "Vì nhập tâm vai diễn hay đạo đức nghề nghiệp chưa đủ"?

KYLIE, Theo Helino 09:25 29/08/2018

Lại thêm 1 bài viết với những chỉ trích gay gắt nữ diễn viên "Anh Lạc" Ngô Cẩn Ngôn vì lùm xùm không đáng có trong thời gian qua.

Ngày hôm qua, làng giải trí Hoa ngữ xôn xao khi tờ Điện Ảnh Trung Quốc (ĐATQ) trực thuộc CCTV6 có bài viết "điểm mặt chỉ tên" nữ diễn viên Ngô Cẩn Ngôn - người một bước thành sao nhờ thành công của "Diên Hi Công Lược" - vì đã có thái độ không chuyên nghiệp, hạch sách và chảnh choẹ khi đơn vị báo chí này muốn thực hiện bài phỏng vấn với cô. Ngay sau đó, phía công ty quản lý và cả Ngô Cẩn Ngôn đã có bài đăng xin lỗi chân thành tới ekip của báo ĐATQ và hứa sẽ chấn chỉnh, truy cứu trách nhiệm những bên liên quan.

Truyền thông lên án Anh Lạc Ngô Cẩn Ngôn: Vì nhập tâm vai diễn hay đạo đức nghề nghiệp chưa đủ? - Ảnh 1.

Tưởng rằng mọi việc đã tạm lắng xuống thì tới đây, trang "Ảnh Thị" (tức CCTV) lại có 1 bài viết "gắt" hơn nữa khi nói về Ngô Cẩn Ngôn và thái độ không đúng mực của ekip nữ diễn viên ngày hôm trước. Phần mở đầu, phía "Trang Ảnh Thị" tóm tắt lại sự việc, sau đó phía cuối là lời nhận xét gay gắt.

Truyền thông lên án Anh Lạc Ngô Cẩn Ngôn: Vì nhập tâm vai diễn hay đạo đức nghề nghiệp chưa đủ? - Ảnh 2.

Bài viết mở đầu bằng dòng chữ: "Nguỵ Anh Lạc mắc bệnh ngôi sao, là do quá nhập tâm vào vai diễn hay đạo đức nghề nghiệp chưa đủ?". Tiếp theo đó, nội dung như sau:

"Cái kết của "Diên Hi Công Lược" kết thúc chưa được bao lâu, phía "Báo Điện Ảnh Trung Quốc" bất ngờ có 1 status dài, phê bình ekip ngôi sao hot Ngô Cẩn Ngôn đã gây ra "sóng to gió lớn". Chúng tôi tôn trọng những nghệ sĩ phấn đấu hết mình cho sự nghiệp, nhưng cũng không dung túng cho những sự việc hỗn loạn, không lành mạnh, và mong chờ mỗi một nghệ sĩ dù cho đứng trên sân khấu diễn vai gì đi chăng nữa, đạt được bao nhiêu giải thưởng thành tích, thì dưới sân khấu vẫn cự tuyệt những thứ phù du, tự soi chính mình".

Truyền thông lên án Anh Lạc Ngô Cẩn Ngôn: Vì nhập tâm vai diễn hay đạo đức nghề nghiệp chưa đủ? - Ảnh 3.

"Diễn viên trẻ nên biết trân trọng từng cơ hội để vươn lên trong sự nghiệp thì mới có thể bước trên con đường rộng rãi của diễn viên giỏi. Có thể hiểu rằng, sau khi trải qua sự việc "mắc bệnh sao" này, sự nghiệp của Ngô Cẩn Ngôn sẽ bị ảnh hưởng, cho dù cô ấy có biết sự việc hay không thì sau này cũng khó mà không lo không nghĩ. Bây giờ, duy chỉ có đối diện với vấn đề, nỗ lực sửa đổi, thực hiện các biện pháp tích cực thì mới có thể khôi phục được hình ảnh, giúp bản thân bạn có cơ hội cải thiện về sau.

Xét cho cùng, nói giỏi không bằng làm tốt, đó là quy luật rõ ràng. Những năm gần đây, dư luận có cái nhìn khắt khe hơn đối với đạo đức và phẩm chất của giới nghệ sĩ. Đã có rất nhiều nghệ sĩ bị công chúng lên án vì những lời nói, hành vi không phù hợp. Nghệ sĩ thường vì đặc thù nghề nghiệp mà lời nói và hành động có thể tác động, gây ảnh hưởng sâu sắc tới người khác. Lúc mọi người so sánh nghệ sĩ trên truyền hình và ngoài đời thật, yêu cầu ngoại hình và diễn xuất của thực tế phải ưu tú hơn, sẽ dùng tiêu chuẩn nghiêm khắc để đánh giá hành vi và lời nói. Trong thời đại internet, fan của nhiều nghệ sĩ chiếm số lượng lớn, lời nói cử chỉ của các nghệ sĩ này tác động ngày càng rõ rệt trong xã đội, đặc biệt là đối với thanh thiếu niên. Trong thế giới quan, nhân sinh quan và giá trị quan của họ, nghệ sĩ ngày càng có ảnh hưởng cực kỳ quan trọng".

Có thể nói, đây là những lời phê bình gay gắt từ phía nhà đài CCTV dành cho 1 nghệ sĩ trẻ. Netizen đồn đoán không biết ekip Ngô Cẩn Ngôn đã đắc tội gì nghiêm trọng khiến CCTV6 vừa cất lời thì CCTV "mẹ" tiếp tục có bài đăng chỉ điểm đến như vậy. Đây được đánh giá là lùm xùm hiếm của Cbiz giữa 1 đơn vị truyền thông lớn và 1 ngôi sao trẻ mới nổi.

Truyền thông lên án Anh Lạc Ngô Cẩn Ngôn: Vì nhập tâm vai diễn hay đạo đức nghề nghiệp chưa đủ? - Ảnh 4.

Nguồn: Sina, Weibo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14