Bài học từ phim Việt: Đừng bao giờ "cắm sừng" phụ nữ nếu không muốn gặp cảnh bi thương thế này!

Bảo Anh/Ảnh: VTV, Theo Helino 12:59 26/03/2019

Ngoại tình luôn là một đề tài bất tận của phim truyền hình, và trong đó điều được chú ý nhất chính là cách ứng xử của những người phụ nữ khi hay tin dữ này.

Trong loạt phim truyền hình Việt Nam thời gian gần đây, có bốn nhân vật nữ đặc biệt gây ấn tượng với khán giả vì các xử sự khi biết chồng hoặc người yêu ngoại tình. Cùng nhìn lại cách xử sự của họ và kết cục của người tình để tự dặn lòng đừng phản bội phụ nữ nếu không muốn bản thân rơi vào tình cảnh bi thương này.

Bài học từ phim Việt: Đừng bao giờ cắm sừng phụ nữ nếu không muốn gặp cảnh bi thương thế này! - Ảnh 1.

Bốn nhân vật tuy rất yêu thương nửa kia nhưng lại bị phản bội đầy cay đắng

My Sói (Quỳnh Búp Bê)

Với một người mưu mô, thủ đoạn và si tình như My Sói (Thu Quỳnh), chắc chắn nếu đã mang danh người tình của ả, khó có thể dám "vụng trộm" ở ngoài. Ấy thế mà Kiên (Mạnh Quân) vẫn bạo gan làm điều đó.

Bài học từ phim Việt: Đừng bao giờ cắm sừng phụ nữ nếu không muốn gặp cảnh bi thương thế này! - Ảnh 2.

Khi hay chuyện, My đã không từ thủ đoạn nào với Đào (Quỳnh Kool). Từ đến tận nhà doạ dẫm, đánh ghen công khai… Không chỉ thế, Kiên cũng khốn đốn khi bị My chặn mọi nguồn lấy "thuốc". Với cô ả, theo thì sống, chống chắc chắn phải chết.

Bài học từ phim Việt: Đừng bao giờ cắm sừng phụ nữ nếu không muốn gặp cảnh bi thương thế này! - Ảnh 3.

Ngược dòng về lại quá khứ với Thiên Thai, My cũng vì trả thù tình mà hãm hại Quỳnh (Phương Oanh) không biết bao nhiêu lần. Thấy Phong Cấn (Trọng Lân) yêu quý Quỳnh, cho mình ra rìa, My ngay lập tức quay sang đơm đặt, nói xấu làm cả xóm trọ ghét Quỳnh. Không chỉ thế, cô còn đẩy Quỳnh vào bẫy khi gặp kẻ thù của ông Cấn để người cầm đầu Thiên Thai nổi điên, tách hai mẹ con Quỳnh ra.

Bài học từ phim Việt: Đừng bao giờ cắm sừng phụ nữ nếu không muốn gặp cảnh bi thương thế này! - Ảnh 4.

My đã từng làm rất tốt, khiến cuộc đời Quỳnh dường như đi vào bế tắc. Thế nhưng những điều dối trá sớm muộn gì cũng phải lộ ra. Cái giá My trả tuy đắt, nhưng cả Đào và Quỳnh cũng chẳng có được cuộc đời yên ấm.

Diệu (Cả Một Đời Ân Oán)

Xét một cách công bằng, Diệu (Lan Phương) là người thiệt thòi trong tình cảm. Và những chuyện Diệu làm để bảo vệ tổ ấm của mình hoàn toàn chính đáng, chỉ là cô đã vô tình đẩy mọi chuyện đi quá xa.

Bài học từ phim Việt: Đừng bao giờ cắm sừng phụ nữ nếu không muốn gặp cảnh bi thương thế này! - Ảnh 5.

Cơn ghen đằng đẵng từ thời thanh xuân...

Vì yêu Phong (Hồng Đăng) quá nhiều, Diệu đã sinh mù quáng. Nhất cử nhất động của Dung (Hồng Diễm) đều khiến cô nghĩ rằng chồng phản bội mình. Diệu đã khiến Phong phải sống trong một tâm lý bị chèn ép, luôn luôn giữ mình và phải đối phó với mọi lời lẽ mà vợ đưa ra. Và càng khó giải thích sự trong sạch của Dung và Phong khi mà hai người cứ liên tục gặp riêng, nói chuyện riêng, lại cười rất vui vẻ.

Bài học từ phim Việt: Đừng bao giờ cắm sừng phụ nữ nếu không muốn gặp cảnh bi thương thế này! - Ảnh 6.

Đến tận khi già vẫn chưa kết thúc

Bà Phương (Chạy Trốn Thanh Xuân)

Có lẽ để nói về tình cảnh "khốn khổ" vì dám phản bội vợ, thì chồng bà Phương (Chiều Xuân) là khổ nhất. Gần như cả quãng đời ở bên nhau, ông đã phải sống theo cách một điều nhịn, chín điều lành. Bà Phương cũng quả là cao tay. Biết điểm yếu của chồng là thể diện, bà luôn lấy đó để "ghìm" ông lại. Khi thì lôi bệnh tật ra để doạ dẫm, khi lại nhắc nhở một cách khôn khéo về vị trí của gia đình.

Bài học từ phim Việt: Đừng bao giờ cắm sừng phụ nữ nếu không muốn gặp cảnh bi thương thế này! - Ảnh 7.

Nhưng "đỉnh cao" nhất, chính là không bao giờ bà nói chuyện này khi chỉ có hai vợ chồng. Tất cả cuộc hội thoại nhằm "nhắc nhở" ông Hoài đều có sự xuất hiện của Nam (Mạnh Trường). Và hẳn nhiên, khi ấy ông nằm ở thế yếu.

Bài học từ phim Việt: Đừng bao giờ cắm sừng phụ nữ nếu không muốn gặp cảnh bi thương thế này! - Ảnh 8.

Bà Phương vận dụng đòn tâm lý rất chuẩn

Châu (Chạy Trốn Thanh Xuân)

Người cuối cùng được nhắc tên, chính là Châu (Phan Minh Huyền). Yếu tố gây sốc của nhân vật này, ấy chính là sự thay đổi hoàn toàn sau khi chính thức làm vợ Nam. Không còn là cô gái bao dung, hiền dịu nữa. Thay vào đó là một người phụ nữ nham hiểm, mưu mô, thậm chí bất chấp tất cả để giành giật tình yêu về phía mình.

Bài học từ phim Việt: Đừng bao giờ cắm sừng phụ nữ nếu không muốn gặp cảnh bi thương thế này! - Ảnh 9.

Châu từng đau khổ vì tình

Cái giá phải trả cho Nam, ấy chính là sống cùng sự lừa dối của Châu suốt một thời gian dài nhưng lại không thể kết thúc hôn nhân. Châu cũng tuyên bố cả đời này, Nam và An sẽ không được hạnh phúc.

Bài học từ phim Việt: Đừng bao giờ cắm sừng phụ nữ nếu không muốn gặp cảnh bi thương thế này! - Ảnh 10.

Cho nên cô không cho phép An được hạnh phúc

Tạm kết

Dĩ nhiên, những chuyện mà những người phụ nữ kể trên làm đều khiến khán giả có phần bức xúc. Thế nhưng xét trên phương diện tình cảm, cũng chỉ quá yêu nên họ mới phải đẩy mối quan hệ vào tình cảnh như vậy. Hy vọng những "bài học" mà các nhà làm phim truyền tải tới khán giả sẽ được hiểu đúng, làm đúng để không ai rơi vào tình cảnh "khốn khổ".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14