Bách khoa Hà Nội hỗ trợ học phí, xe lăn và chỗ ở cho nam sinh được bạn cõng đi học 10 năm

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:58 07/10/2020

Đại học Bách khoa Hà Nội đã có những phản hồi chính thức về đôi bạn 10 năm cõng nhau nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Câu chuyện đôi bạn cõng nhau 10 năm Tất Minh - Minh Hiếu đã chạm đến trái tim nhiều người trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên vì thiếu 0,25 điểm nên nam sinh Minh Hiếu đã chọn theo học ĐH Y Thái Bình, thay vì ngôi trường ĐH Y Hà Nội khiến 2 bạn tạm thời phải xa nhau.

Còn với nam sinh khuyết tật Tất Minh, 10X cho biết vẫn còn đang chờ xét học bổng của ĐH Anh quốc Việt Nam, nếu không đỗ sẽ nhập học ngành Công nghệ thông tin của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Trao đổi với báo Dân trí, PGS. TS Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết, nhà trường đã nắm được thông tin về đôi bạn cõng nhau gây xôn xao dư luận trong mấy ngày gần đây.

Hiệu trưởng Huỳnh Quyết Thắng cho biết nếu gia đình Tất Minh có nhu cầu, nhà trường sẵn sàng tạo mọi điều kiện tối đa theo đúng quy định về miễn giảm học phí, cấp học bổng cũng như hỗ trợ cho Tất Minh cùng người nhà ở trong ký túc xá suốt 4 năm đại học.

Bách khoa Hà Nội hỗ trợ học phí, xe lăn và chỗ ở cho nam sinh được bạn cõng đi học 10 năm - Ảnh 1.

Hằng năm, ĐH Bách Khoa Hà Nội luôn có quỹ học bổng cho sinh viên có điều kiện khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt tương tự trường hợp của Tất Minh. Quỹ này do các cán bộ giáo viên nhà trường đóng góp và được xã hội hóa từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ.

Đối với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường sẽ tạo điều kiện cho người thân ở cùng trong ký túc xá. Bên cạnh đó, miễn giảm học phí cũng như trao học bổng hỗ trợ.

Trao đổi thêm với PV Dân trí, PGS. TS Trần Văn Tớp, nguyên Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cho hay, câu chuyện cảm động của hai em cõng nhau đi học 10 năm qua khiến nhiều người cảm động.

Bách khoa luôn sẵn sàng hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khi học ở đây. Nếu Minh đi được xe lăn, có thể trước mắt sẽ hỗ trợ xe lăn để em tiện đi lại.

Bách khoa Hà Nội hỗ trợ học phí, xe lăn và chỗ ở cho nam sinh được bạn cõng đi học 10 năm - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chân dung "lang băm" lừa cô gái phải quan hệ tình dục mới chữa khỏi bệnh: Đã hai đời vợ và nhiều người yêu

    Lợi dụng tâm lý người bệnh, không ít lang băm, thầy bói đã đưa ra phương cách chữa bệnh đầy lạ lùng, sau đó tống tiền họ bằng clip nóng. Theo chia sẻ của đại diện UBND xã, đối tượng Vĩnh không có chuyên môn nên địa phương không ai đến khám bệnh nhà đối tượng. Vĩnh có hai vợ nhưng cả hai hiện đều đã ly hôn.
  • Đọc thêm