Bác sỹ bảo thai nhi đã chết và đuổi khỏi viện, thai phụ tức tưởi đi về thì bất ngờ sinh em bé trên đường

Ngọc Ah, Theo Thời Đại 19:40 26/12/2017

Không khám, không điều trị, không thèm nhìn bệnh nhân vẫn đưa ra được kết luận - sự vô trách nhiệm của một bộ phận y tế suýt nữa đã khiến một sinh mạng phải chết oan dù cho người mẹ đã hết lòng cầu xin, van nài. Tuy mọi thứ đã qua đi, nhưng sự phẫn nộ của người dân Ấn Độ vẫn chưa thể dừng lại ở đó.

Samarwati Devi, 24 tuổi đến từ một ngôi làng nhỏ ở Madhya Pradesh, Ấn Độ. Cô đang có mang 8 tháng và theo dự kiến sẽ hạ sinh em bé vào tháng sau.

Bác sỹ bảo thai nhi đã chết và đuổi khỏi viện, thai phụ tức tưởi đi về thì bất ngờ sinh em bé trên đường - Ảnh 1.

Samarwati Devi đã bị bác sĩ và y tá đuổi về dù muốn được nhập viện.

Tuy nhiên, đến ngày 18/12 vừa rồi, Samarwati bắt đầu có dấu hiệu đau bụng dữ dội. Lo lắng sẽ sinh non, cô vội vàng sắp xếp chút đồ rồi tức tốc đến bệnh viện dù trời vẫn chưa trở sáng.

Ngay khi vừa tới nơi, Samarwati đã yêu cầu bác sĩ nhanh chóng giúp mình kiểm tra tình trạng của thai nhi. Thay vì tiến hành theo đúng quy trình kiểm tra thông thường, vị bác sĩ này chỉ đứng nhìn và buông ra một câu kết luận vô trách nhiệm: thai nhi đã chết. Đồng thời còn yêu cầu cô tự động ra về, không cần nán lại bệnh viện.

Bác sỹ bảo thai nhi đã chết và đuổi khỏi viện, thai phụ tức tưởi đi về thì bất ngờ sinh em bé trên đường - Ảnh 2.

Người dân dựng tạm phòng đẻ cho Samarwati.

Samarwati cho biết: "Họ bảo đứa bé chết trong bụng là do stress. Trước khi tuyên bố như vậy, họ thậm chí còn chẳng thèm nhìn lấy tôi một cái. Tôi bắt đầu gào thét và khóc lóc, cảm thấy sợ hãi, thế nhưng những y tá đã thẳng tay tát tôi và ép tôi phải rời khỏi bệnh viện. Tôi không còn lựa chọn nào khác".

Samarwati cùng người thân đi bộ về nhà. Trên đường đi, cô một lần nữa lại lên cơn đau bụng dữ dội và đã gục ngay tại chỗ. Nghe thấy tiếng hét, những người phụ nữ gần đó đã mau chóng chạy đến giúp đỡ. Họ mang theo những xô nước và dùng đồ đạc sẵn có của mình để dựng tạm phòng đẻ cho Samarwati. Khoảng 5 giờ sáng, Samarwati dưới sự trợ giúp của gia đình và người qua đường đã thuận lợi hạ sinh được một bé trai khỏe mạnh.

Bác sỹ bảo thai nhi đã chết và đuổi khỏi viện, thai phụ tức tưởi đi về thì bất ngờ sinh em bé trên đường - Ảnh 3.

Rất may, đứa bé đã ra đời trong tình trạng vô cùng khỏe mạnh.

Ngay sau đó, Samarwati và đứa bé đều được đưa quay trở lại bệnh viện nơi đã kiên quyết từ chối chăm khám cho cô trước đó. Hiện tại, cô đang trong giai đoạn hồi phục sau sự việc vừa qua, đồng thời cũng dành trọn thời gian để tận hưởng những giây phút kì diệu bên cậu con trai kháu khỉnh của mình.

Về thái độ vô trách nhiệm của đội ngũ bác sĩ và y tá, ông RK Mehra - người đứng đầu của bệnh viện cho biết: "Sự việc vừa qua rất đáng bị lên án. Bất cứ ai gây ra hành vi thiếu đạo đức này với xã hội, chúng tôi đều không thể dung thứ. Chúng tôi sẽ tiến hành các biện pháp kỉ luật nghiêm khắc sau khi điều tra rõ ràng và chính xác hơn nữa. Nếu cần thiết, tất cả những người đó đều sẽ bị đình chỉ".

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 17 học sinh cấp 2 tự chế pháo nổ bán cho các bạn khác chơi Tết

    17 học sinh từ 11-13 tuổi đang học cấp 2 tại Thanh Hóa đã lên mạng học cách làm pháo nổ từ các hộp diêm rồi sau đó mang bán cho các bạn khác để đốt trong dịp Tết.
  • Đọc thêm