Vừa chào đời đã được 24 tuổi, em bé sơ sinh này chính là "điều kỳ diệu" của y học

L.T, Theo Helino 11:32 21/12/2017

Sự ra đời của em bé này cho thấy tiến bộ vượt bậc của nền y học thế giới.

Hai vợ chồng Tina Gibson và Benjamin, đến từ Tennessee, Mỹ, kết hôn đã 7 năm mà chưa có con. Sau khi đi khám, bác sĩ thông báo Benjamin bị mắc chứng bệnh xơ nang CF, căn bệnh khiến 98% người mắc bị vô sinh.

Tina (26 tuổi) cho biết: "Ngay từ khi hẹn hò, tôi và Benjamin đã biết mình không thể có con nhưng chúng tôi vẫn chấp nhận điều này và quyết định cưới nhau rồi sẽ nhận con nuôi".

Vừa chào đời đã được 24 tuổi, em bé sơ sinh này chính là điều kỳ diệu của y học - Ảnh 1.

Bé Emma được sinh ra từ phôi được trữ đông suốt 24 năm.

Vừa chào đời đã được 24 tuổi, em bé sơ sinh này chính là điều kỳ diệu của y học - Ảnh 2.

Cô bé lập kỷ lục thế giới cho bé sơ sinh chào đời từ phôi thai được đông lạnh lâu nhất thế giới.

Thế nhưng mọi thứ không theo kế hoạch đã định khi cha của Benjamin nói với vợ chồng anh về việc nhận phôi thai trữ đông hiến tặng để có con. Từ đó hai vợ chồng Tina đã lên mạng tìm hiểu, đọc thêm sách báo để có thêm thông tin về việc nhận phôi thai hiến tặng và rồi họ quyết định sẽ có con theo cách này.

Vợ chồng Tina tìm đến Trung tâm Hiến tặng phôi thai ở Knoxville, bangTennessee, Mỹ. Họ được biết về tiểu sử, thông tin cha mẹ của các phôi thai vào thời điểm thụ thai như trọng lượng cơ thể, chiều cao, tuổi, màu da. Sau quá trình tìm hiểu, nhận lời khuyên từ các bác sĩ, đến tháng 3 năm nay, phôi đông lạnh đã được lấy ra, làm tan đá và cấy vào cơ thể Tina.

Vừa chào đời đã được 24 tuổi, em bé sơ sinh này chính là điều kỳ diệu của y học - Ảnh 3.

Vợ chồng Tina Gibson và Benjamin.

Thế rồi điều gì đến cũng đến, sau 40 tuần mang thai vô cùng thuận lợi và suôn sẻ, ngày 25/11 vừa qua, Tina đã hạ sinh bé gái Emma Wren (nặng 2,9kg, dài 50cm) bằng phương pháp tự nhiên trước sự bất ngờ, vui mừng, hạnh phúc của tất cả mọi người. Bé Emma ra đời thực sự được xem là "điều kỳ diệu" vì cô bé được sinh ra từ trứng đã thụ tinh thành công cách đây 24 năm nhưng thay vì cấy vào tử cung, phôi thai được đem đi bảo quản đông lạnh. Phôi thai được đông lạnh vào ngày 14/10/1992 tại Trung tâm Hiến tặng phôi thai.

Lúc phôi thai được cấy vào cơ thể mình, Tina không hề biết nó đã được đông lạnh từ 24 năm trước. Chỉ đến khi lâm bồn cô mới biết được tin này.

Vừa chào đời đã được 24 tuổi, em bé sơ sinh này chính là điều kỳ diệu của y học - Ảnh 4.

Emma thực sự là món quà kỳ diệu dành cho gia đình vợ chồng Tina Gibson và Benjamin.

Nói chuyện với Daily Mail Online, Tina thừa nhận rằng cô đã rất ngạc nhiên khi vào buổi sáng lâm bồn, cô mới biết phôi thai được đông lạnh trong thời gian lâu như vậy. Bé Emma chào đời từ phôi thai trữ đông dài nhất thế giới. Trước đó, ca tương tự thành công là ở Virginia và phôi được trữ đông hơn 19 năm.

"Thực lòng tôi rất lo lắng rằng sẽ không thành công. Tôi chỉ muốn có một đứa con chứ chẳng trông đợi gì vào kỷ lục thế giới nhưng thật không ngờ. Tôi 26 tuổi và phôi thai đông lạnh 24 năm. Thật là một điều kỳ diệu", Tina chia sẻ.

Ông Carol Sommerfelt, giám đốc phòng thí nghiệm, là người trực tiếp làm tan đá phôi đông lạnh còn tiến sĩ Jeffrey Keenan, bác sỹ sản khoa phụ khoa thuộc Trung tâm Y tế Đại học Tennessee, là người thực hiện ca cấy ghép.

Sommerfelt chia sẻ sinh em bé được sinh ra thành công từ phôi thai đông lạnh là một điều tuyệt vời, bằng chứng cho thấy kỹ thuật bảo quản lạnh trong y học đã phát triển rất nhiều.

Tiến sĩ Jeffrey Keenan nói: "Chúng tôi hy vọng câu chuyện này là một "lời kêu gọi" rõ ràng cho tất cả các cặp vợ chồng không thể sinh con xem xét để có con theo cách cấy ghép phôi thai trữ đông như thế này".

Vừa chào đời đã được 24 tuổi, em bé sơ sinh này chính là điều kỳ diệu của y học - Ảnh 5.

Giờ đây, gia đình nhỏ của Tina Gibson và Benjamin đang ngập tràn hạnh phúc vì có thêm một thiên thần nhỏ chào đời theo cách vô cùng đặc biệt. Khi được hỏi về dự định mang thai lần nữa bằng phôi thai đông lạnh, Tina cho biết cô không vội sinh con lần nữa nhưng vẫn muốn mang thai theo cách này.

(Nguồn: Daily mail)

Bình luận

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm