Bác sĩ nêu 7 dấu hiệu lạ trên mắt cảnh báo những vấn đề sức khỏe không thể xem thường

Gà, Theo Helino 08:00 07/10/2019

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nhưng nếu nó gặp vấn đề thì bạn cần tìm cách khắc phục ngay, nhất là khi nó gặp phải một số triệu chứng sau đây.

Mới đây, bác sĩ nhãn khoa Kerrie Meades (hiện đang là Giám đốc của Viện Mắt personalEYES tại Úc) đã hé lộ những dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe biểu hiện trên đôi mắt mà chúng ta không thể coi thường. Trên thực tế, khi mắt gặp phải những triệu chứng lạ sau đây sẽ ngầm cảnh báo gan, máu cũng như lượng cholesterol trong cơ thể đang không ổn định. Ngoài ra, nó còn có thể là dấu hiệu cho thấy đôi mắt bị tổn thương vì tiếp xúc quá nhiều với màn hình điện tử hoặc do nhìn ánh nắng quá lâu.

Có vòng trắng quanh giác mạc

Đa phần những vòng tròn trắng hiện quanh giác mạc thường là dấu hiệu cho thấy tình trạng lão hóa đã diễn ra. Thế nhưng, nó cũng có thể là biểu hiện cảnh báo nồng độ cholesterol trong cơ thể cao hơn ngưỡng cho phép. Tình trạng cholesterol cao cũng là nguyên nhân dẫn đến đột quỵ. Do đó, bác sĩ Kerrie cho rằng, những người có biểu hiện này trên mắt, đặc biệt nếu dưới 45 tuổi thì cần nhanh chóng đi kiểm tra sức khỏe ngay.

Chuyên gia hé lộ 7 dấu hiệu lạ trên mắt cảnh báo những vấn đề sức khỏe không thể xem thường - Ảnh 1.

Chảy nước mắt sống

Nếu thường xuyên làm việc với máy tính và hay bị chảy nước mắt thì đây là lúc bạn nên giảm thời gian sử dụng máy tính để cho đôi mắt được nghỉ ngơi. Bác sĩ Kerrie chia sẻ rằng: "Trong thời đại kỹ thuật số như hiện nay, chúng ta phải làm việc thường xuyên với máy tính nên việc nhìn quá lâu sẽ làm tốc độ chớp mắt giảm, làm mắt bị khô. Lúc này, tuyến lệ sẽ bị kích thích hoạt động mạnh để cung cấp nước cho mắt, từ đó gây nên hiện tượng chảy nước mắt".

Vì vậy, bác sĩ cũng khuyên chúng ta nên cố gắng chớp mắt nhiều hơn khi làm việc với máy tính. Đồng thời, thỉnh thoảng cũng nên nhìn ra xa để gia tăng số lần chớp mắt.

Chuyên gia hé lộ 7 dấu hiệu lạ trên mắt cảnh báo những vấn đề sức khỏe không thể xem thường - Ảnh 2.

Nhìn thấy bóng mờ hoặc sợi chỉ ngoằn ngoèo

Các chuyên gia cho rằng, hiện tượng này xảy ra là do có sự lão hóa trong mắt chứ không gây nguy hiểm gì. Dù vậy, nếu bạn gặp trường hợp này nhiều lần thì đây lại là dấu hiệu mắt đã nhiễm ký sinh trùng. Lúc này, bạn cần đi gặp bác sĩ hoặc chuyên gia về mắt để khám mắt kỹ hơn.

Chuyên gia hé lộ 7 dấu hiệu lạ trên mắt cảnh báo những vấn đề sức khỏe không thể xem thường - Ảnh 3.

Tròng mắt bị vàng

Các bệnh về gan thường biểu hiện bằng tình trạng vàng da hoặc vàng mắt. Do đó, nếu tròng mắt ngả màu vàng thì khả năng cao gan của bạn đang có vấn đề hoặc bạn đã mắc bệnh vàng da. Khi trong máu có nhiều bilirubin thì tình trạng này cũng sẽ xuất hiện. Đây không phải dấu hiệu quá phổ biến nhưng khi gặp phải thì bạn cũng cần chủ động đi khám ngay.

Chuyên gia hé lộ 7 dấu hiệu lạ trên mắt cảnh báo những vấn đề sức khỏe không thể xem thường - Ảnh 4.

Mắt bị co giật

Hiện tượng mắt bị nháy hay bị co giật có thể ngầm biểu hiện tình trạng căng thẳng, áp lực do công việc hay cuộc sống của bạn gây ra. Tình trạng co giật xảy ra khi dây thần kinh bị chèn ép và cơ mắt bị co lại nên cả mí trên lẫn mí dưới đều có thể bị ảnh hưởng. Dù đây không phải vấn đề quá nghiêm trọng nhưng khi gặp phải thì bạn vẫn nên dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn.

Tầm nhìn bị mờ

Mắt không nhìn rõ, bị mờ dần có thể là dấu hiệu cảnh báo rất nhiều bệnh về mắt, trong đó có bệnh tiểu đường. Lúc này, bạn nên chủ động tới gặp bác sĩ nhãn khoa để xin sự tư vấn chính xác cũng như đưa ra phương hướng điều trị sớm.

Chuyên gia hé lộ 7 dấu hiệu lạ trên mắt cảnh báo những vấn đề sức khỏe không thể xem thường - Ảnh 5.

Xuất hiện bọng mắt

Bọng mắt cũng là một dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn quá mệt mỏi và cần phải nhắm mắt nghỉ ngơi nhiều hơn. Dù vậy, bọng mắt có thể tự hết đi theo thời gian và bạn hãy mua một miếng dán làm mát để giúp mắt được thư giãn.

Chuyên gia hé lộ 7 dấu hiệu lạ trên mắt cảnh báo những vấn đề sức khỏe không thể xem thường - Ảnh 6.

Source (Nguồn): Dailymail

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca sĩ Lưu Chấn Long tố Phi Nhung đi hát ở chùa với cát xê "cắt cổ", đòi bằng được... 40 triệu tiền xăng xe?

    Chia sẻ về chuyện mời Phi Nhung đi diễn của ca sĩ Lưu Chấn Long mới đây khiến netizen không khỏi ngỡ ngàng.
  • Đọc thêm