Ngắm hình chụp con gái, mẹ bàng hoàng phát hiện dấu hiệu lạ ở đôi mắt, đi khám mới biết con mắc bệnh ung thư

Gà, Theo Helino 18:26 24/08/2019

Những bệnh ung thư hoàn toàn có thể tiềm ẩn và xuất hiện ở nhiều trẻ nhỏ chứ không riêng gì người lớn. Do đó, bạn cần chú ý nếu thấy con mình xuất hiện dấu hiệu lạ ở mắt như sau.

Mới đây, một người mẹ ở Úc đã phát hiện thấy dấu hiệu lạ ở đôi mắt của con gái mình. Sau khi đưa con đi kiểm tra, cô bàng hoàng khi biết con gái đang có u nguyên bào võng mạc (hay còn gọi là ung thư võng mạc) và nhiều khả năng phải cắt bỏ nhãn cầu.

Ngắm hình chụp con gái, mẹ bàng hoàng phát hiện dấu hiệu lạ ở đôi mắt, đi khám mới biết con mắc bệnh ung thư mắt - Ảnh 1.

Kellie Perren cùng cô con gái Isabelle Perren.

Đó là câu chuyện về cô bé Isabelle Perren (5 tuổi) đến từ bang Queensland (Úc). Mẹ của cô bé - Kellie Perren, chính là người chia sẻ về câu chuyện của con gái mình trong chương trình buổi sáng trên 7 News. Từ trường hợp của con gái mình, cô Kellie muốn đưa ra lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh nên chú ý tới những dấu hiệu lạ trên đôi mắt của con cái.

Ngắm hình chụp con gái, mẹ bàng hoàng phát hiện dấu hiệu lạ ở đôi mắt, đi khám mới biết con mắc bệnh ung thư mắt - Ảnh 2.

Kellie kể lại rằng, khi nhìn vào những tấm hình chụp con gái mình, cô phát hiện thấy đốm trắng kỳ lạ xuất hiện trong con ngươi bên mắt trái của con. Sau đó, đốm trắng này cứ xuất hiện rồi lại biến mất một cách bất thường khiến bà mẹ trẻ càng thêm lo lắng.

Cô cho hay: "Tôi không thể giải thích được hiện tượng đó. Tôi đi hỏi mọi người rằng có ai nhìn thấy dấu hiệu kỳ lạ trong mắt của Isabelle hay không, nhưng không một ai thấy".

Ngắm hình chụp con gái, mẹ bàng hoàng phát hiện dấu hiệu lạ ở đôi mắt, đi khám mới biết con mắc bệnh ung thư mắt - Ảnh 3.

Sau khi đưa Isabelle đi khám, bác sĩ kiểm tra và kết luận con gái cô có khối u nguyên bào võng mạc ở bên mắt trái. Họ đưa ra kết luận cuối cùng là Isabelle đang mắc bệnh ung thư võng mạc - một dạng ung thư mắt hiếm gặp và ác tính thường ảnh hưởng đến trẻ em dưới 5 tuổi.

Isabelle sau đó được phẫu thuật cắt bỏ mắt trái để loại bỏ khối u và thay thế bằng mắt giả. Giờ đây, cô bé đã có thể sinh hoạt trở lại bình thường với đôi mắt mới. Kellie cảm thấy con gái mình rất may mắn khi có thể đọc, viết và học tập trở lại bình thường.

Ngắm hình chụp con gái, mẹ bàng hoàng phát hiện dấu hiệu lạ ở đôi mắt, đi khám mới biết con mắc bệnh ung thư mắt - Ảnh 4.

U nguyên bào võng mạc là chứng bệnh như thế nào?

U nguyên bào võng mạc, hay còn gọi là ung thư võng mạc (Retinoblastoma) là một bệnh lý về mắt ác tính thường gặp ở trẻ nhỏ. Đây là một loại bệnh rất nguy hiểm, không những phá hủy chức năng thị giác của mắt mà còn đe dọa tới tính mạng của người bệnh.

Bệnh thường gây ra do một khối u ác tính ở mắt, ảnh hưởng đến võng mạc và mô thần kinh mỏng ở sau mắt. U nguyên bào võng mạc cũng có thể ảnh hưởng tới một hoặc cả hai bên mắt.

Ngắm hình chụp con gái, mẹ bàng hoàng phát hiện dấu hiệu lạ ở đôi mắt, đi khám mới biết con mắc bệnh ung thư mắt - Ảnh 5.

Một vài dấu hiệu giúp nhận biết u nguyên bào võng mạc ở trẻ nhỏ

- Con ngươi xuất hiện màu trắng hoặc vàng khi có ánh sáng chiếu vào.

- Mắt của bé bị lé (lác), trông có vẻ nhìn theo hai hướng khác nhau.

- Thị lực kém.

- Nhãn cầu to hơn bình thường.

- Mắt sưng đỏ, viêm, xuất huyết...

Source (Nguồn): Dailymail, 7news, Mirror, Sunrise

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14