Bạn sẽ cần sắm ngay một cặp kính cận nếu mắt xuất hiện 6 triệu chứng

Gà, Theo Helino 10:36 20/07/2019

Đừng chủ quan bỏ qua những triệu chứng sau đây mà nên nhanh chóng đi kiểm tra mắt để tìm mua cho mình một cặp kính phù hợp với độ cận hiện tại.

Việc thường xuyên phải ngồi làm việc trước máy tính chính là một trong những nguy cơ điển hình làm mắt tăng độ rất nhanh. Tuy nhiên, một số người lại không nhận thức được điều này mà chỉ nghĩ đơn giản các triệu chứng sau đây là do công việc căng thẳng hàng ngày gây ra. Nếu bạn không chủ động đeo kính từ sớm thì mắt sẽ càng tăng độ lên nhanh hơn và thậm chí còn gây hại nghiêm trọng tới thị lực của bạn về sau.

Cùng tìm hiểu ngay những dấu hiệu điển hình cho thấy bạn nên đi mua ngay một cặp kính cận mới để bảo vệ đôi mắt của mình.

Thường xuyên bị mỏi mắt

Thử để ý xem sau khi đọc một cuốn sách hay nhìn chằm chằm vào màn hình điện tử trong 30 phút thì mắt của bạn có bị nhức mỏi hay không. Trong trường hợp mắt phản ánh rõ sự mệt mỏi, căng thẳng thì ngoài việc đi kiểm tra xem mắt có vấn đề gì, bạn cần duy trì thói quen nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ. Đồng thời, hãy uống nhiều nước để giúp mắt không bị mỏi mệt.

Bạn sẽ cần sắm ngay một cặp kính cận nếu mắt xuất hiện 6 triệu chứng sau - Ảnh 1.

Nheo mắt, nhăn mặt

Khi bạn tập trung làm bất kỳ một điều gì đó mà không thấy rõ được sự vật cần nhìn phía trước. Thay vào đó, bạn phải nheo mắt, nhăn mặt mới thấy rõ được thì đây chính là lúc bạn nên đi đo mắt và chuẩn bị sẵn một khoản tiền để đầu tư cho cặp kính cận đầu tiên trong cuộc đời, từ đó giúp tầm nhìn mắt được cải thiện tốt hơn.

Bạn sẽ cần sắm ngay một cặp kính cận nếu mắt xuất hiện 6 triệu chứng sau - Ảnh 2.

Nhìn không rõ, mờ ảo

Trong khoảng cách xa từ 0,9m - 1,2m mà bạn không thể nhìn rõ dòng người đi trên phố, hay không thể đọc được chữ trên tấm bảng hiệu nào thì nên nhanh chóng đi khám mắt ngay. Bởi đây cũng là lúc bạn phải mang theo bên người một khoản tiền để mùa cặp kính cận đầu tiên cho mình.

Hay dụi mắt

Trong trường hợp bạn thấy mình thường xuyên phải dụi mắt để nhìn cho rõ thì đây cũng là lúc bạn cảm nhận được rằng, đôi mắt của mình đang rất mỏi mệt, thị lực kém hơn trước. Lúc này, điều tốt nhất là bạn nên đến gặp chuyên gia về mắt để xin tư vấn tốt hơn cho bản thân.

Bạn sẽ cần sắm ngay một cặp kính cận nếu mắt xuất hiện 6 triệu chứng sau - Ảnh 3.

Đau nhức đầu

Não bộ chịu nhiều căng thẳng gây ra những cơn đau đầu cũng có thể xuất phát từ chính đôi mắt của bạn. Điều này xảy ra khi cơ chế giúp giác mạc tập trung và hình ảnh không hoạt động đúng, gây nheo mắt và đau nhức đầu trong ngày.

Bạn sẽ cần sắm ngay một cặp kính cận nếu mắt xuất hiện 6 triệu chứng sau - Ảnh 4.

Khó nhìn vật vào ban đêm

Việc không nhìn rõ mọi thứ trong màn đêm còn có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể rất cao. Ngoài ra, nó cũng có thể là do tác dụng phụ của một số loại thuốc nên tốt nhất thì bạn cần đi khám nhanh.

Source (Nguồn): Timesofindia

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày