Bác sĩ hướng dẫn cách rửa tay đúng kỹ thuật để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm virus Corona

Quỳnh Trang, Thiết kế: Minh Trang, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 01/02/2020

Rửa tay thường xuyên là một trong những biện pháp hiệu quả nhất được Tổ chức Y tế Thế giới, Bộ Y tế Việt Nam cũng như các bác sĩ khuyến cáo thực hiện để phòng ngừa lây nhiễm từ tay lên miệng đối với virus Corona mới.

Tại cuộc họp kín của Ủy ban khẩn cấp Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva (Thụy Sĩ) vào rạng sáng 31/1, WHO đã quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu vì dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo tờ SCMP, tính đến 11 giờ ngày 31/1, Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc công bố đã ghi nhận 213 ca tử vong do viêm phổi cấp, 9.692 ca nhiễm tại Trung Quốc đại lục. Trên toàn thế giới, số ca mắc được ghi nhận đến nay là 9.816 ca.

Tại Việt Nam, số người mắc bệnh là 7 trường hợp. Trong đó có 2 công dân Trung Quốc (1 người đã được chữa khỏi), 5 công dân Việt Nam. Số trường hợp nghi ngờ nhiễm virus là 97 trường hợp bao gồm 65 trường hợp xét nghiệm đã âm tính với virus, 32 trường hợp tiếp tục được cách ly theo dõi.

Bác sĩ hướng dẫn cách rửa tay đúng kỹ thuật để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm virus Corona - Ảnh 1.

Rửa tay sao cho đúng cách, hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh?

Bác sĩ khuyến cáo rằng rửa tay thường xuyên là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để phòng tránh lây nhiễm virus corona. Bởi vì một trong những đường lây của virus là qua việc tiếp xúc với đôi bàn tay. Tuy nhiên, chúng ta cần phải biết cách rửa tay đúng cách để mang lại hiệu quả ngăn ngừa tốt nhất.

Chúng ta có thể rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc những dung dịch sát khuẩn tay nhanh. Dưới đây là hướng dẫn rửa tay ngoại khoa được bác sĩ Trần Quốc Khánh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chia sẻ:

Bác sĩ hướng dẫn cách rửa tay đúng kỹ thuật để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm virus Corona - Ảnh 2.
Bác sĩ hướng dẫn cách rửa tay đúng kỹ thuật để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm virus Corona - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • SỐC: Nữ idol Mina (AOA) tự tử lần thứ 4, đang được phẫu thuật khẩn cấp

    Dân mạng hiện rất lo lắng cho tình trạng của Mina (AOA).
  • Đọc thêm