Bà ngoại triệu like lên TikTok dạy nấu ăn giữa mùa dịch, kỹ xảo không thể ngộ nghĩnh hơn!

CN, Theo Trí Thức Trẻ 07:30 30/07/2020

Dù hạn chế ra ngoài mùa dịch nhưng không vì thế mà các bà nội trợ trở nên buồn tẻ đâu! Nhờ TikTok họ có thể dạy cả nấu ăn theo một cách cực kỳ đặc biệt đấy!

Covid-19 tới nay vẫn đang là chủ đề nóng hổi tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, khiến nửa đầu năm 2020 trở nên u ám hơn bao giờ hết. Trong đó, biện pháp đơn giản mà hiệu quả nhất được khuyến cáo tại nhiều nơi chính là việc tự hạn chế tiếp xúc xã hội, tránh lây nhiễm chéo trong cộng đồng. Từ đó, đây là một phần nguyên nhân khiến cho nhiều phong trào lạ nổi lên trên Internet, xuất phát từ hoàn cảnh khó nói do đại dịch gây nên.

Mới đây, cụ bà với những video làm bánh của mình đã nổi đình đám với cư dân mạng. Bất ngờ hơn, bà thậm chí còn chủ động thu hút cả vài triệu like trên TikTok mà không đoái hoài đến những Facebook hay YouTube như nhiều "đồng nghiệp cao tuổi" khác.

Bà ngoại triệu like trên TikTok giữa mùa dịch.

Lynn Davis - nhân vật chính trong câu chuyện này - đã được sự trợ giúp từ Tim, con trai của mình với tài chỉnh sửa video khá thành thục. Ban đầu, bà chỉ vô tình có thêm nhiều thời gian để làm bếp cho gia đình hơn vì dịch bệnh bùng phát.

Dần dần, bà đã nhận được sự hưởng ứng cùng bàn tay điêu luyện của con trai để cho ra những tác phẩm hài hước mà không kém phần tinh tế khi hướng dẫn nấu ăn. Chính những "kỹ xảo" cắt ghép và chèn hiệu ứng trong video đã góp phần làm nên nét độc đáo có 1-0-2 của bà.

Phong cách làm video nấu ăn của bà Davis được lòng rất nhiều người.

Hiện tại, kênh TikTok @CookingWithLynja của bà Davis đã nhận được hơn 600.000 follower, với tổng thành tích gần 6 triệu like. Nhìn sơ qua trông có vẻ đơn giản, nhưng chính điều này lại trở thành yếu tố khiến cư dân mạng thích thú bởi sự nhanh gọn nhẹ khi xem và học theo nếu cần.

Hầu hết video của bà Davis chỉ dài tầm1 phút, trong khi vẫn bao hàm được các bước cụ thể dạy nấu ăn. Danh tiếng cùng sự hài hước của bà đã cao tới nỗi nhiều người mong muốn Davis trở thành... bà ngoại của riêng mình luôn để được ăn ngon mỗi ngày.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm